Ripple có thể gây áp lực cạnh tranh lên hệ thống ngân hàng truyền thống, Ấn Độ lo ngại

0
972

Ernst & Young đã tạo một báo cáo cho Ủy ban Cạnh tranh Ấn Độ (CCI) về công nghệ blockchain, mô tả điểm yếu và điểm mạnh cũng như tiềm năng áp dụng của nó trong các lĩnh vực khác nhau.

Nó đề cập đến Ripple như một đối thủ cạnh tranh tiềm năng với hệ thống ngân hàng truyền thống trên toàn cầu.

Các giải pháp của Ripple để cạnh tranh với hệ thống ngân hàng thông thường: Ernst & Young


Báo cáo chỉ ra rằng blockchain (DLT) là một công nghệ hứa hẹn những lợi ích tiềm năng trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm, chính phủ, BFSI, quản lý nhân sự, v.v.

Tuy nhiên, báo cáo nói rằng một khi blockchain được tích hợp các giải pháp dựa trên DLT sẽ bắt đầu cạnh tranh với những giải pháp cung cấp dịch vụ tương tự nhưng không dựa trên DLT. Cuộc cạnh tranh này đã bắt đầu trong lĩnh vực thanh toán xuyên biên giới.

Các khoản thanh toán như vậy được thực hiện trên nền tảng blockchain nhanh hơn, rẻ hơn và không yêu cầu hoàn vốn trước. Như một ví dụ cụ thể, báo cáo đề cập đến khối khổng lồ chuỗi khối Ripple có trụ sở tại San-Francisco, sử dụng XRP để cung cấp chuyển tiền và thanh toán xuyên biên giới.

“Một ví dụ có thể là thị trường cung cấp các khoản thanh toán xuyên biên giới, nơi các ngân hàng truyền thống có thể phải cạnh tranh với các giải pháp như Ripple, một công cụ dựa trên khái niệm blockchain cho phép người dùng thực hiện thanh toán xuyên biên giới bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau”.

Các tác giả của báo cáo đặc biệt nhấn mạnh:

“Ripple có thể gây áp lực cạnh tranh lên hệ thống ngân hàng truyền thống vì nó nhanh hơn, rẻ hơn và minh bạch hơn”.

Hành động pháp lý của SEC chống lại Ripple đe dọa tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử ở Mỹ: Bloomberg

Trong khi, gã khổng lồ blockchain Ripple đang ở giữa cuộc chiến pháp lý chống lại Ủy ban An ninh và Giao dịch Hoa Kỳ, Bloomberg đã xuất bản một bài báo trong đó chủ sở hữu của công ty vận động hành chính Cecere PC và các luật sư của Bloomberg chia sẻ quan điểm rằng hành động pháp lý của SEC chống lại Ripple có hại cho tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử ở Mỹ.

Họ giải thích lý do tại sao không thể xem XRP như một hợp đồng bảo mật hoặc đầu tư (đối tượng của vụ kiện của SEC chống lại Ripple, cùng với việc bán XRP).

Những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử và các chuyên gia đã nhiều lần công khai nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cho phép lĩnh vực tiền điện tử phát triển liền mạch ở Hoa Kỳ và việc tạo ra USD kỹ thuật số càng sớm càng tốt.

Các chuyên gia này chỉ ra rằng Trung Quốc đã thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số (DCEP) được một thời gian. Đây sẽ là CBDC đầu tiên được đưa ra bởi một quốc gia hàng đầu và họ lo ngại rằng Hoa Kỳ có thể mất vị trí dẫn đầu về tài chính và công nghệ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên