SONM, Siêu máy tính được thực hiện dễ dàng với công nghệ chuỗi khối

0
2610

Nhu cầu không ngừng gia tăng về sức mạnh tính toán được thúc đẩy bởi việc tạo ra, phát triển và triển khai các tác vụ chuyên sâu của bộ xử lý. Trong hầu hết các trường hợp, các cá nhân, doanh nghiệp và thậm chí cả giới học thuật khó khai thác sức mạnh tính toán gia tăng mà không đầu tư đáng kể vào cơ sở hạ tầng, có thể bao gồm cả siêu máy tính. SONM, một nền tảng máy tính phân tán được hỗ trợ bởi blockchain có một giải pháp có thể giải quyết vấn đề cho nhiều người.

SONM là một siêu máy tính tạo sương mù đa năng cho phép những người tham gia mạng đóng góp sức mạnh xử lý chưa sử dụng trên thiết bị của họ và trợ giúp những người cần nó. Mạng ngang hàng có thể được sử dụng cho một loạt các ứng dụng bao gồm video, kết xuất CGI, phân tích DNA, tính toán khoa học phức tạp và thậm chí để lưu trữ các trang web. Giống như bất kỳ hệ thống blockchain nào khác, SONM cũng thưởng cho cộng đồng bằng các cryptotokens trùng tên của nó để chia sẻ sức mạnh xử lý của họ.

Khi nền tảng chuẩn bị ra mắt, SONM đã công bố ngày cho ICO sắp tới liên quan đến các mã thông báo tiền điện tử dựa trên Ethereum của nó. Giám đốc điều hành của SONM, Sergey Ponomarev giải thích sự cần thiết của một nền tảng siêu máy tính sương mù ngang hàng như vậy bằng cách nói:

“Nhu cầu thị trường về sức mạnh tính toán đang tăng lên theo cấp số nhân trong một loạt các ngành công nghiệp. Sản phẩm độc đáo của SONM đáp ứng trực tiếp nhu cầu này bằng cách tận dụng sức mạnh tính toán không hoạt động để giải quyết các tác vụ không mang tính xác định như lưu trữ trang web, phần phụ trợ cho ứng dụng di động và trò chơi trực tuyến nhiều người chơi (phiên bản MMO). Bất kỳ người khai thác nào có điện thoại thông minh hoặc cụm siêu máy tính đều có thể trở thành một phần của mạng sương mù của SONM và tạo ra sức mạnh tính toán để những người khác sử dụng ”.

Nền tảng này đang thực hiện sứ mệnh xác định lại điện toán đám mây bằng cách đưa các công cụ khai thác đơn lẻ, trung tâm dữ liệu riêng, đám mây công cộng và mạng IoT vào mạng của nó. Bằng cách đó, nền tảng này không chỉ sử dụng các thiết bị máy tính nhàn rỗi mà còn cung cấp một nền tảng đủ mạnh cho công chúng để chạy các chương trình và ứng dụng phức tạp cũng như đơn giản.

Nền tảng siêu máy tính sương mù SONM sử dụng giải pháp truyền dữ liệu BTSync quan trọng và mã nguồn mở của Yandex cho các tính toán phi tập trung nhằm xây dựng mạng lưới các thiết bị tính toán có khả năng thực hiện nhiều loại hoạt động khác nhau.

Tính toán tổng hợp và phi tập trung không phải là một điều mới, khái niệm này đã được sử dụng trong nhiều năm nay. Dự án BOINC (Cơ sở hạ tầng mở cho máy tính mạng của Berkeley) của Đại học California là một ví dụ được giới thiệu nhiều năm trước khi Bitcoin và blockchain được thế giới biết đến. Có các giải pháp lưu trữ và điện toán phân tán dựa trên blockchain khác đang được phát triển, cùng với SONM đại diện cho một ứng dụng mới nhưng mạnh mẽ của công nghệ blockchain vì lợi ích của nhiều người.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên