Sự thống trị của Bitcoin giảm xuống dưới 50% lần đầu tiên kể từ tháng 6 năm 2018

0
1207

Lần đầu tiên sau 34 tháng, sự thống trị của Bitcoin đã giảm xuống dưới 50%, các nhà theo dõi vào ngày 29 tháng 4 tiết lộ.

Ethereum và Binance Coin dẫn đầu mùa Altcoin


Sự thay đổi về vị trí thống trị trùng với hành động giá không mang tính mô tả, thận trọng của đồng tiền có giá trị nhất thế giới trong vài tuần qua.

Sau sự sụt giảm định giá vào ngày 18 tháng 4, giá BTC đã dao động ở phạm vi chặt chẽ trên $ 50k nhưng giới hạn dưới $ 60k. Các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang chọn tránh xa, áp dụng phương pháp chờ và xem.

Trong khi đó, các altcoin, dẫn đầu bởi Ethereum và Binance (BNB) đang trỗi dậy, đã bất chấp lực hấp dẫn và kỳ vọng, tăng vọt lên mức cao mới mọi thời đại.
Đặc biệt, Ethereum được đánh giá cao bởi một số nguyên tắc cơ bản vững chắc, bao gồm cả triển vọng của đồng tiền này sau khi kích hoạt EIP-1559 và Eth2.

Mặt khác, BNB đang được thúc đẩy việc mở rộng DeFi và những nỗ lực không ngừng của Binance để xúc tác các hoạt động NFT trên Chuỗi thông minh Binance (BSC) của mình.

Trong vài tháng qua, BSC đã thu hút được nhiều hoạt động và dự án.

Người dùng bị thu hút đặc biệt bởi khả năng mở rộng, khả năng tương tác và mức độ rẻ của giao dịch trên mạng. Binance đã khéo léo đặt BNB làm trung tâm của BSC và hệ sinh thái của nó, có nghĩa là hoạt động đi đôi với giá cả.

Theo đó, đồng ETH và BNB, hai đồng tiền được hưởng lợi chính từ sự gia tăng trong vài ngày qua, hiện chiếm thị phần lần lượt là 14% và 4%.

Sự thống trị của Bitcoin có khả năng thu hẹp hơn nữa


Tỷ lệ thống trị của BTC sẽ tiếp tục thu hẹp trong những ngày tới được nâng cao.

Ví dụ, một bài báo của JP Morgan đã phát hiện ra rằng Ethereum là chốt của hệ sinh thái tiền điện tử, dựa vào khả năng hợp đồng thông minh của nó để cung cấp năng lượng cho một số đổi mới như DeFi và NFT.

Về mặt này, dự đoán của họ đặt ETH trước BTC như là loại tiền kỹ thuật số có giá trị nhất do những yếu tố thúc đẩy này.

Bên cạnh đó, các dự án như Cardano và IOTA, được phân loại rộng rãi là Altcoin, tiếp tục tinh chỉnh hệ thống của họ.

Cardano đã phát triển hệ thống của mình trong vài năm qua và sẽ sớm kích hoạt hợp đồng thông minh trong giai đoạn Goguen, tiến gần hơn đến chức năng đầy đủ.

Mặt khác, IOTA đang hướng tới sự phân quyền hoàn toàn, nhằm thúc đẩy nền kinh tế máy móc trong tương lai.

Như BTCManager báo cáo, IOTA đang hợp tác với Tập đoàn Tài chính Crypto và công ty con Crypto Storage của nó.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên