Tại sao cặp song sinh Winklevoss nói Facebook sẽ không tồn tại 10 năm nữa ….

0
779

Tại Thung lũng Silicon, vào thời điểm Facebook bắt đầu xuất hiện trên các tiêu đề, hầu hết đã biết đến cái tên ‘Winklevoss’. Facebook bắt đầu bùng nổ, MySpace rõ ràng đang chết dần, và khi chủ đề này xuất hiện, ai đó sẽ hỏi ‘Bạn có nghĩ rằng Zuckerberg đã đánh cắp Facebook không?’. Nhưng về những người mà anh ta có thể đã đánh cắp nó từ ‘Một số anh em sinh đôi mà anh ta đã đi học cùng, tên là Winklevoss hoặc một cái gì đó’ là tất cả những gì mọi người biết.

Đó là bộ phim “Mạng xã hội” được biết đến nhiều nhất, và câu chuyện – không may là họ được miêu tả quá khó hiểu, khán giả đã bắt Zuckerberg thắng khi họ kiện anh ta tuyên bố họ là chủ sở hữu hợp pháp của Facebook.

Không có ‘người chiến thắng’ – Zuckerberg giải quyết bên ngoài tòa án, nhưng cặp song sinh Winklevoss chắc chắn sẽ thắng lớn trong ngày hôm nay.

Với cuộc chiến pháp lý đằng sau, họ đã sẵn sàng thế chỗ ở Thung lũng Silicon, cho đến khi các công ty khởi nghiệp bắt đầu từ chối tiền của họ …

Facebook vẫn được coi là một công ty mới thành lập, nhưng là một trong những công ty nổi tiếng nhất vào thời điểm đó, và đây là những kẻ vừa hoàn thành việc kiện họ. Mặc dù không ai thực sự biết ai đúng, nhưng điều đó là đủ để các công ty quyết định giữ khoảng cách.

Vì vậy, họ đã sử dụng số tiền thanh toán trên Facebook đó để đầu tư vào Bitcoin, lúc đó được bán với giá 8 đô la và có một cộng đồng với thái độ ‘mọi người đều được chào đón’. Liên doanh đầu tiên của họ ngoài việc sở hữu BTC đã giúp tài trợ cho BitInstant, được tung ra vào thời điểm Con đường tơ lụa có lẽ là lý do khiến hầu hết mọi người thực hiện giao dịch mua bitcoin đầu tiên của họ. Không phải lỗi của họ, họ thấy mình phải đóng cửa khi chính phủ tuyên bố trang web của họ đang được sử dụng bởi những kẻ buôn bán ma túy để rửa tiền.

Giám đốc điều hành, Charlie Shrem đã phải ngồi tù một năm, vì vai trò nhà đầu tư của họ khiến họ không phải chịu trách nhiệm đi kèm với việc điều hành các hoạt động hàng ngày, họ đã cố gắng giữ được tự do.

Đó là động lực để ra mắt Gemini – và đó là lý do tại sao nó là sàn giao dịch được chính phủ phê duyệt và được quản lý chặt chẽ nhất …

Vào năm 2015, họ đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên có cùng giấy phép mà các ngân hàng lớn nắm giữ, được cấp bởi Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York – cơ quan có đủ trọng lượng, điều này cho phép họ mở cửa chấp nhận tiền từ tất cả 50 bang.

Kể từ đó Facebook và Crypto phát triển lớn mạnh hơn bất kỳ ai có thể tưởng tượng – và cặp song sinh Winklevoss và Zuckerberg chính xác có thể được gọi là ‘tỷ phú’ vì điều đó.

Nhưng tương lai sẽ nghiêng về ai? Cặp song sinh Winkelvoss tin rằng Facebook sẽ không tồn tại trong thập kỷ tới …

“Ý tưởng về một mạng xã hội tập trung sẽ không tồn tại trong tương lai 5 hoặc 10 năm. Có một màng hoặc một hố sâu ngăn cách giữa thế giới cũ và vũ trụ tiền điện tử mới này. Và chúng tôi là đường dẫn giúp mọi người chuyển từ ngoại tuyến sang trực tuyến. ” Tyler Winkevoss nói với Forbes.

Họ cũng đang giúp tài trợ cho công nghệ để biến nó thành hiện thực, trở thành các nhà đầu tư hạt giống trong Phòng thí nghiệm giao thức, nơi tập trung vào việc tạo ra một internet phi tập trung hoạt động độc lập với cấu trúc máy chủ tập trung ngày nay.

Nhiều người trong thế giới tiền điện tử sẽ biết đến công ty từ Filecoin và vào cuối năm nay, một trong những hội thảo của họ diễn ra là xây dựng một mạng xã hội phi tập trung, như Facebook.

Sự thay đổi lớn đang đến …

Thành thật mà nói, Facebook dường như trở nên ‘thô thiển’ hơn mỗi ngày, nếu nó không đạt được danh hiệu đó khi cha mẹ và ông bà của mọi người tham gia. Zuckerberg có những dự án của riêng mình vào thế giới tiền điện tử đang chuyển động, nhưng Facebook cần một sự đổi mới và tôi nghi ngờ rằng việc ném một số tính năng dựa trên blockchain lên trên đó là chìa khóa để trở nên tiên tiến một lần nữa.

Nếu thành công, cặp song sinh Winklevoss sẽ không phải là Zuckerbergs tiếp theo, không ai cả. Đó là sự hấp dẫn – và họ nói rằng đóng vai trò ‘người gác cổng’ trong một thế giới phi tập trung không bao giờ là một trong những mục tiêu.

Nhưng theo một nghĩa nào đó, phân quyền giống như phương tiện truyền thông xã hội 10 năm trước – chúng ta biết nó sẽ rất lớn, nhưng vẫn chưa biết chính xác nó sẽ phù hợp với cuộc sống hàng ngày như thế nào.

DApp nào sẽ là người đầu tiên thu hút hàng trăm triệu người dùng? Tôi không biết, nhưng tôi cá rằng ví tiền của tôi sẽ xảy ra – và có điều gì đó thú vị về điều đó. Mặt khác, tôi không chắc liệu phương tiện truyền thông xã hội truyền thống có điều gì thú vị trên đường chân trời hay không.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên