Tại sao Chính phủ Trung Quốc bắt đầu khai thác Bitcoin (BTC)

0
1421

Phóng viên Colin Wu đã chia sẻ tin tức do phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc PengPai đăng tải liên quan đến hoạt động khai thác Bitcoin của chính phủ quốc gia này. Ít nhất, quan điểm của Trung Quốc về tiền điện tử là mơ hồ, nhưng theo báo cáo, họ đã tìm hiểu về BTC.

Các phương tiện truyền thông nhà nước đã xác nhận một tin đồn về việc trung tâm dữ liệu thu thập của chính quyền Bắc Kinh đang được sử dụng trong các hoạt động khai thác BTC. Báo cáo nêu rõ rằng các trung tâm dữ liệu ở thủ đô của Trung Quốc đã được yêu cầu gửi phản hồi để “giải quyết tình hình”.

Theo Cục Thông tin và Kinh tế Bắc Kinh, đã có những lo ngại về mức tiêu thụ năng lượng liên quan đến các hoạt động này. PengPai trích lời Yu Jianing, Chủ tịch luân phiên của Ủy ban Đặc biệt về Blockchain của Trung Quốc, tuyên bố rằng các yêu cầu về môi trường của đất nước có thể dẫn đến việc khai thác tiền điện tử được “quản lý chặt chẽ hơn”. Jianing cho biết điều này sẽ là “không thể tránh khỏi”.

Các nhà chức trách Trung Quốc được cho là “chú ý nhiều hơn” đến lĩnh vực này. Các phương tiện truyền thông nhà nước tuyên bố khai thác Bitcoin và thiết bị được yêu cầu “tiêu thụ rất nhiều điện để chạy”.

Một cuộc điều tra được công bố trên tạp chí Nature Communications, được thực hiện bởi Học viện Khoa học Trung Quốc và Đại học Thanh Hoa, tuyên bố rằng các hoạt động khai thác BTC ở Trung Quốc sẽ đạt đỉnh ở mức 296,59 TWh. Do đó, các nhà nghiên cứu dự kiến ​​sẽ tạo ra 130,5 triệu tấn khí thải carbon.

Do đó, áp lực trong nước để thông qua quy định khai thác tiền điện tử có thể tăng lên. Tuy nhiên, cùng một nghiên cứu khẳng định rằng 75% tỷ lệ băm của BTC là ở Trung Quốc. Dữ liệu này đã bị tranh cãi bởi nhiều nguồn bên ngoài. Wu nói thêm:

Điều này đã gây ra một số hoảng loạn ở Trung Quốc. Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc cho biết họ chỉ đang tiến hành một cuộc điều tra. Các trung tâm dữ liệu rất khó sử dụng để khai thác Bitcoin và chủ yếu được sử dụng cho ETH Filecoin.

Mạng lưới Bitcoin phục hồi sau khi cúp năng lượng ở Trung Quốc


Mất điện ở tỉnh Tân Cương của Trung Quốc đã ảnh hưởng đến hashrate của Bitcoin. Hoạt động khai thác đã bị tạm dừng do chính quyền địa phương kiểm tra an ninh.

Mặc dù lĩnh vực tiền điện tử này đã bị ảnh hưởng, Wu cho biết các biện pháp này không nhằm vào khai thác BTC mà là một phần của nghiên cứu “an toàn tổng thể” đối với hệ thống điện ở tây bắc Trung Quốc. Dữ liệu do OKLink cung cấp và được chia sẻ bởi phóng viên cho thấy tỷ lệ băm của Bitcoin đã phục hồi.

Bitcoin BTC BTCUSD


Đang trên đường đến các mức được thấy trước khi ngừng hoạt động, khi tốc độ băm ở mức 172 TH / s. Hiện tại, nó đứng ở mức 154 TH / s. Do đó, mạng của Bitcoin đã trải qua mức độ tắc nghẽn cao với phí giao dịch tăng vọt lên mức trung bình 150 sat / vB (khoảng 11 đô la).

BTC giao dịch ở mức $ 53,247 với chuyển động đi ngang trong biểu đồ 1 giờ và các khoản lỗ nhỏ trong khung thời gian cao hơn. Trong biểu đồ 30 ngày, BTC bị lỗ 7,5%.

Bitcoin BTC BTCUSD

BTC đi ngang trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên