Tại sao Hoskinson của Cardano gọi là Proof-of-Work là con đường dẫn đến hư không

0
2396

Nhà phát minh của Cardano và Giám đốc điều hành IOG, Charles Hoskinson đã nhận xét về hashrate của Bitcoin giảm sau khi sự cố mất điện xảy ra ở một số quận nhỏ ở tỉnh Tân Cương.

Các nhóm khai thác Bitcoin lớn đã chứng kiến hashrate của họ bị rơi. Theo thông báo của đối tác sáng lập Primitive Crypto, Dovey Wan, F2Pool, AntPool, Poolin đã giảm tới 33%.

Mặc dù hashrate đã nhanh chóng tăng trở lại trong ngày qua, nhưng sự cố đã được sử dụng để làm nổi bật điều mà một số người coi là “vấn đề Bitcoin”. Hoskinson đã chia sẻ một bài báo về vụ việc qua tay cầm Twitter của mình và nói như sau:

Bằng chứng cổ phần không bị vấn đề này cảnh tỉnh mọi người! Sự đồng thuận của Nakamoto là một con đường dẫn đến hư không.

Vào năm 2020, Cardano đã chuyển đổi từ thuật toán đồng thuận Proof-of-Work sang Proof-of-Stake. Sự kiện này đã khởi xướng kỷ nguyên Cardano’s Shelley. Hoskinson đã nói trong một cuộc phỏng vấn trước rằng cái trước có nhiều lợi thế hơn cái sau.

Nói thêm rằng hiện đang có một “sự chuyển động lớn về giá trị” từ PoW sang PoS như Ethereum 2.0, Polkadot, Cardano và những người khác, Giám đốc điều hành của IOG đã dự đoán “sự phân bổ của cải” cho các blockchain này vào năm 2021. Hoskinson nói thêm:

Vấn đề là nó không bao giờ có thể trở nên tốt hơn theo thiết kế. Bitcoin càng thành công thì giá càng cao; giá càng cao, càng có nhiều cạnh tranh đối với bitcoin; và do đó, năng lượng được sử dụng nhiều hơn để khai thác.

Tuy nhiên, đối tác chung của Castle Island Ventures, Nic Carter cho biết tỷ lệ băm của Bitcoin giảm 40% hàng ngày nên là một tỷ lệ phần trăm cần được xử lý cẩn thận. Carter nói thêm:

Sự suy giảm toàn bộ không có ý nghĩa thống kê (phương sai HR rất cao). Cần xem xét các khung thời gian dài hơn (lý tưởng nhất là 7ngày) để xác định ảnh hưởng đến tốc độ băm.

Ông cho biết sự kiện này có thể làm sáng tỏ phần trăm tỷ lệ băm của Bitcoin ở Tân Cương trong mùa khô. Dữ liệu về chủ đề này đã hơn một năm, như Carter nói, suy đoán về khả năng nhân sự của Bitcoin ở Trung Quốc có thể di cư ra nước ngoài:

Cuối cùng – đối với những người cho rằng lệnh cấm khai thác của Trung Quốc sẽ giết chết bitcoin – đây là những gì nó sẽ trông như thế này – các khối sẽ chậm trong một thời gian và chỉ có thế. Việc cấm khai thác ở một nơi không làm cho bitcoin kém an toàn hơn – không có ngưỡng “bắt buộc” đối với hashrate.

Cardano (ADA) có thể lên tới 2 đô la


Tại thời điểm viết bài, ADA đang giao dịch ở mức $ 1,25 với mức giảm 10% trong biểu đồ hàng ngày. Trong biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, ADA đang cho thấy lợi nhuận 2,4% và 0,9%.

Cardano ADA ADAUSDT


ADA cho thấy mức lỗ vừa phải trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: ADAUSDT Tradingview
Giám đốc điều hành của Ajoobz “Elja” cho biết ADA đã quản lý để thiết lập “hỗ trợ mạnh” ở mức $ 1,20 và $ 1,22 sau sự sụp đổ của thị trường ngày hôm qua. Elja mong đợi một “sự phục hồi nhẹ nhàng” từ các mức hiện tại và nếu ADA có thể giữ được đà tăng giá, tiền điện tử có thể nhắm mục tiêu 2,50 đô la.

Cardano ADA ADAUSDT

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên