Tại sao Ngân hàng Trung ương Trung Quốc chính thức cho biết Bitcoin có vai trò chính trong tương lai

0
709

Lần đầu tiên, một quan chức chính phủ Trung Quốc đã công nhận giá trị của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Li Bo, gọi những tài sản này là một phần quan trọng của tương lai tại Diễn đàn Boao cho Châu Á, theo báo cáo của Colin Wu.

Bo cho biết Bitcoin và tiền điện tử nên được coi là các khoản đầu tư thay thế và tiết lộ Trung Quốc đang nghiên cứu các chính sách quản lý đối với những tài sản này. Tiền điện tử được làm rõ chính thức không phải là đấu thầu hợp pháp và các stablecoin được bổ sung thêm sẽ “yêu cầu giám sát chặt chẽ hơn” để chúng được chấp nhận rộng rãi. Bo nói:

Mặc dù quy tắc điều chỉnh này là quy tắc điều chỉnh tối thiểu, nhưng vẫn có những quy tắc điều chỉnh. Và cần phải đảm bảo rằng việc đầu cơ vào các tài sản đó sẽ không gây ra rủi ro tài chính nghiêm trọng. Nói cách khác, trước khi chúng tôi tìm ra các quy tắc quản lý nào là cần thiết, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp và thông lệ hiện tại.

Trong sự kiện này, Bo đi cùng với Cựu Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc Chu Tiểu Xuyên đã nhấn mạnh “tài chính”, tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số nên phục vụ “nền kinh tế thực”. Sau đó, Xiaochuan cho biết anh có “câu hỏi” về việc liệu Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số có “lợi ích” cho nền kinh tế thực hay không.

Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, cuộc tấn công vào Bitcoin và đồng đô la?


Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đang phát triển Nhân dân tệ kỹ thuật số hoặc Nhân dân tệ kỹ thuật số của mình. Hiện tại, tổ chức đang thử nghiệm và phát triển giao diện người dùng, ví tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và các tính năng khác của họ.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết chính phủ không nhằm “thay thế đồng đô la Mỹ” hoặc bất kỳ loại tiền tệ nào khác. Bo khẳng định CBDC được thiết kế để “tạo thuận lợi cho thương mại và đầu tư” và mong muốn thị trường “chọn” cách tốt nhất để làm như vậy.

Theo báo cáo của Dovey Wan, đối tác sáng lập tại Primitive Crypto, tiền kỹ thuật số và thanh toán điện tử (DCEP) đang được thử nghiệm ở tỉnh Thâm Quyến. Sự tích hợp đầu tiên của nó có thể đến từ các khoản trả góp của chính phủ, Wan nói:

(…) Một số hoạt động thanh toán của thành phố và hoạt động kinh tế công cộng sẽ được thông qua đầu tiên, sau đó là thông qua thương gia. Trung Quốc thực sự giỏi trong việc triển khai cơ sở hạ tầng công nghệ mới – ở quy mô lớn, điều này cũng không phải là ngoại lệ.

Bitcoin (BTC) đang giao dịch ở mức $ 55,776 với mức lỗ 8,1% trong biểu đồ hàng ngày. Trong biểu đồ hàng tuần và biểu đồ hàng tháng, BTC lần lượt bị lỗ 7% và 3,7%.

Bitcoin BTC BTCUSD
BTC với mức lỗ vừa phải trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Trung Quốc dường như đã ảnh hưởng đến hành động giá của Bitcoin trong ngày qua. Nhà phân tích Willy Woo cho biết sự sụt giảm giá của BTC là do dự đoán về những người khai thác “sẽ hoạt động ngoại tuyến ở Trung Quốc”.

Ngoài ra, áp lực bán gia tăng trong cuối tuần cũng đủ để kích hoạt hàng loạt “nhà đầu cơ ngắn hạn”. Do đó, sự biến động của BTC đã tăng lên. Woo cho biết anh vẫn lạc quan trong dài hạn.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên