Tại sao Tokenomics của LUNA lại hướng đến một cuộc tập hợp bền vững

0
2256

Terra (LUNA) đã đi ngang trong ngày qua nhưng ghi nhận mức tăng ấn tượng trong biểu đồ hàng tuần với lợi nhuận 30,1%, tại thời điểm viết bài. Trên biểu đồ 1 năm, mã thông báo có 8,794% lợi nhuận. Dự án đã có nhiều quan hệ đối tác. Tuy nhiên, sức mạnh cốt lõi của nó dường như là mã số mã hóa của nó.

Terra LUNA LUNAUSDT

LUNA đi ngang trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: LUNAUSDT Tradingview


Nhà nghiên cứu và nhà đầu tư Flood Capital đã so sánh stablecoin UST của Terra với Tether, USD Coin, DAI, để giải thích về tokenomics của LUNA. Theo Flood Capital, một phần nguồn cung cấp mã thông báo phải được đốt cháy với mỗi UST được đúc trên hệ sinh thái của Terra.

Các token có cơ chế đốt cháy và áp lực giảm phát đã được đánh giá cao trong chu kỳ này. Binance mã thông báo gốc BNB và PancakeSwap’s CAKE trong số đó. Như nhà nghiên cứu đã nói, 1 đô la UST được đúc bằng 1 đô la của LUNA bị đốt cháy.

Với vốn hóa thị trường ước tính là 1,87 tỷ đô la, UST nằm trong top 5 stablecoin hàng đầu sau DAI, Binance USD và USDC với Tether ở các vị trí cao nhất. Flood Capital kỳ vọng UST sẽ tăng lượng áp dụng và nhu cầu. Do đó, nguồn cung cấp mã thông báo sẽ bị giảm. Nhà nghiên cứu cho biết:

UST hiện là đồng tiền ổn định lớn thứ 5 với mcap trên 1,87 tỷ đô la và khối lượng giao dịch hàng ngày ~ 100 triệu đô la, nó đã làm được điều này với chỉ 7 danh sách trao đổi. Hệ sinh thái Luna đã tạo ra nhu cầu lớn về UST mà không có danh sách lớn, điều này cho thấy sự phù hợp thị trường sản phẩm rõ ràng.

Nhu cầu UST dẫn đến sự đánh giá cao của LUNA


Dữ liệu khác từ Flood Capital cho thấy nhu cầu đối với UST đã tăng vọt từ ngày 25 tháng 1 đến ngày 25 tháng 4. Trong giai đoạn này, nguồn cung của UST đã tăng từ dưới 500 triệu đô la lên mức hiện tại. Trung bình, stablecoin đã tăng 18 triệu đô la mỗi ngày. Đã thêm Flood Capital:

Như vậy lượng Luna trị giá 18 triệu đô la đã bị thiêu rụi. Tôi hy vọng điều này sẽ tăng tốc với nhiều bản phát hành giao thức hơn và khả năng kết hợp chuỗi chéo với Columbus-5.

Nguồn cung lưu hành hiện tại của mã thông báo là 376 triệu với 254 triệu đã được đặt cọc. Nhà nghiên cứu kết luận rằng chỉ có 122 triệu mã thông báo có sẵn trên thị trường. Trung bình, nguồn cung cấp mã thông báo bị đốt cháy ở mức 0,27% hàng ngày. Lũ Thủ đô cho biết:

Các công ty như Apple và Exxon, nổi tiếng với các chương trình mua lại cổ phần của họ đã mua lại ~ 20-25% cổ phần của họ trong vòng 5-10 năm! Luna đang làm những con số tương tự trong 100-125 ngày.

Như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới, mã thông báo có thể hết “tiền lỏng” trong khoảng 122 ngày nếu nhu cầu UST tiếp tục tăng.

Terra LUNA UST


Nhà nghiên cứu hy vọng sẽ có nhiều dự án hơn sẽ được khởi chạy trên hệ sinh thái của Terra và có thể có thêm danh sách UST trên các sàn giao dịch lớn. Theo người đồng sáng lập Terra Do Kwon, vốn hóa thị trường của UST có thể đạt 10 tỷ đô la vào cuối năm 2021. Flood Capital cho biết:

Hệ sinh thái Luna chỉ mới thực sự bắt đầu với chỉ 2 ứng dụng chính, tuy nhiên điều này đã tạo ra hơn 1,5 tỷ UST trong 3 tháng qua. Khi Luna tiếp tục thu hút các nhà phát triển, các giao thức mới và nhu cầu UST sẽ bùng nổ, chúng tôi vẫn còn sớm.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên