Tesla đã thực sự bán Bitcoin của mình? Báo cáo thu nhập Tuyệt vời

0
1386

Tesla thêm Bitcoin vào kho bạc công ty của mình vào tháng 2 được coi là một bước ngoặt đối với tiền điện tử. Một công ty lớn chấp nhận BTC vào bảng cân đối kế toán của mình dường như là một dấu hiệu cho thấy BTC đã trở thành xu hướng chủ đạo.

Giám đốc điều hành và “Công nghệ của Tesla” Elon Musk rõ ràng đã bị Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor thuyết phục tuân theo một chiến lược ngân quỹ tương tự và kết hợp BTC vào bảng cân đối kế toán của họ. Tuy nhiên, báo cáo thu nhập quý 1 gần đây của Tesla cho thấy nhà sản xuất xe hơi đã đi theo một chiến lược của riêng mình.

Công ty đã thông báo mua BTC trị giá 1,5 tỷ đô la. Báo cáo thu nhập của họ cho thấy Tesla đã bán được một phần. Ít nhất 9% BTC của nó, theo tài liệu, Tesla đã kiếm được 272 triệu đô la lợi nhuận. Công ty vẫn nắm giữ khoảng 2,6 tỷ đô la tiền điện tử. Công ty tiết lộ những điều sau:

Hàng năm, các tác động tích cực từ tăng trưởng khối lượng, tăng trưởng doanh thu tín dụng theo quy định, cải thiện tỷ suất lợi nhuận gộp được thúc đẩy bởi việc giảm giá thành sản phẩm hơn nữa và bán Bitcoin (tác động tích cực 101 triệu đô la, ròng của các khoản suy giảm liên quan, trong Tái cấu trúc & Dòng khác), chủ yếu được bù đắp bởi ASP thấp hơn, SBC tăng, chi phí chuỗi cung ứng bổ sung, đầu tư R&D và các hạng mục khác.

Hiệu suất của Bitcoin đạt được thành công sau tiết lộ của Tesla


Sau khi có dấu hiệu hồi phục trong ngày qua. Bitcoin dường như đang phản ứng tiêu cực với báo cáo của Tesla. Khi công ty thông báo mua BTC, tiền điện tử đã tăng từ mức cao 38.000 đô la lên 53.000 đô la.

Như nhà giao dịch Luke Martin đã báo cáo, vào ngày 8 tháng 2, khi giao dịch mua của Tesla được công khai, Bitcoin đã có “ngọn nến lớn nhất trong lịch sử”. Tiền điện tử đã đi từ mức thấp ở mức 38.058 đô la lên mức cao là 46.929 đô la với mức tăng 8.871 đô la trong vòng chưa đầy 24 giờ. Martin đã nói như sau trong báo cáo:

Giá Bitcoin vẫn cao hơn so với mức Elon đã tham gia. Sẽ không thực sự quan trọng nếu anh ta bán 10% số tiền trong kho của mình. Sẽ có những con cá voi doanh nghiệp như Saylor giữ mãi mãi và những con cá voi như Elon bán gấp đôi. Vẫn còn lạc quan khi loại người mua mới này ở đây.

Các thành viên khác của cộng đồng tiền điện tử tin rằng Tesla đang “giao dịch” Bitcoin và có thể tạo ra áp lực bán trên thị trường. Luật sư Collins Belton cho biết Tesla vẫn phải tuân theo kế hoạch quản lý ngân quỹ của công ty.

Theo vị chuyên gia, công ty có thể có cam kết nhưng vẫn phải tuân thủ chính sách đầu tư. Do đó, bộ phận tài chính của Tesla vẫn phải đạt được “các mục tiêu nhất định” trong đó có tính đến sự biến động của BTC. Belton nói thêm:

Họ có thể mất hy vọng, nhưng tôi khá nghi ngờ rằng họ đã phải trải qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng về mặt pháp lý để lật tẩy ngay lập tức vài tháng sau đó.

BTC đang giao dịch ở mức $ 53,396 với lợi nhuận 12,5% trong biểu đồ hàng ngày. Trong biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, BTC cho thấy mức lỗ lần lượt là 3% và 5%. Vốn hóa thị trường là 998 tỷ đô la.

Bitcoin BTC BTCUSD

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên