Thổ Nhĩ Kỳ cấm sử dụng tiền điện tử để thanh toán

0
906

Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm sử dụng tiền điện tử để thanh toán, theo Resmi Gazetethe, tờ báo chính thức của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực vào ngày 30 tháng 4.

Báo cáo tuyên bố rằng các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán cũng bị cấm kết hợp tài sản kỹ thuật số vào mô hình kinh doanh của họ trực tiếp hoặc gián tiếp. “

Điều này đến sau Paypal đã đưa ra một thông báo về việc mang mua tiền điện tử đến hàng triệu thương nhân trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, ngay cả khi nó không dành cho lệnh cấm, các thương nhân Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không thể tận dụng chức năng mới kể từ khi các khoản thanh toán trực tuyến có trụ sở tại Hoa Kỳ, người khổng lồ phải im lặng ở Thổ Nhĩ Kỳ do cách cấp phép vượt trội vào năm 2016.

Các hạn chế mới chỉ liên quan đến việc mua hàng hóa và dịch vụ với tiền điện tử, có nghĩa là giao dịch Crypto vẫn sẽ là hợp pháp trong nước.

Tăng tốc áp dụng bitcoin


Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng tiền tệ khác sau khi Tổng thống Recep Tayyip Erdogan lật đổ Naci Agbal, thống đốc Ngân hàng Trung ương của đất nước.

Theo báo cáo của U.Today, Google tìm kiếm Bitcoin tăng vọt hơn 500% trong tháng trước do Lira Thổ Nhĩ Kỳ sụp đổ 17%.

Thổ Nhĩ Kỳ vẫn là một trong những quốc gia hàng đầu khi nói đến việc áp dụng tiền điện tử do lạm phát cao.

Lệnh cấm mới về mua tiền điện tử có thể có thể gây ra một làn sóng quan tâm mới.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên