Tìm kiếm nghiên cứu Người Hàn Quốc ở độ tuổi 20-39 Chủ yếu đầu tư lên đến 100 đô la vào tiền điện tử

0
965

“Sự bùng nổ tiền điện tử” của Hàn Quốc là một thuật ngữ mà các phương tiện truyền thông địa phương đã áp dụng rộng rãi để chỉ sự cường điệu hiện tại được thấy trên khắp quốc gia châu Á. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây đã tiết lộ xu hướng gia tăng về số lượng người Hàn Quốc đầu tư tiền điện tử quy mô nhỏ.

Các nhà đầu tư tiền điện tử mới dường như không sợ các quy định nghiêm ngặt


Theo nghiên cứu “Phân tích thị trường ứng dụng tiền ảo” do công ty dữ liệu lớn IGA Works thực hiện, được Edaily trích dẫn, gần 60% các nhà đầu tư tiền điện tử mới nhất trong nước ở độ tuổi 20-30. Đáng chú ý, một bộ phận các nhà giao dịch như vậy thường thích phân bổ “số tiền nhỏ hơn” vào tiền điện tử, cụ thể là lên đến 100 đô la.

Nhưng nghiên cứu đã đi sâu hơn và làm rõ rằng các nhà đầu tư tiền điện tử Hàn Quốc từ 20 đến 30 tuổi đang tìm kiếm các khoản đầu tư bitcoin (BTC) và “10 altcoin hàng đầu theo vốn hóa thị trường”.

Một thương nhân được xác định là “Mr. A ”tuyên bố rằng anh ấy phân bổ khoảng 100.000 won Hàn Quốc (88 đô la) mỗi tháng từ ngày lĩnh lương của mình trên BTC và các loại tiền thay thế như vậy.

IGA Works nói rằng số lượng người dùng ứng dụng tiền điện tử hàng tháng đã vượt qua ngưỡng ba triệu vào tháng 2 “lần đầu tiên”. Điều đó nói rằng, công ty tin rằng con số như vậy là một cột mốc quan trọng vì lo ngại về các quy định chặt chẽ hơn đối với các sàn giao dịch trong nước không đẩy các nhà đầu tư ra đi.

Tuy nhiên, các chuyên gia được Edaily trích dẫn cho rằng xu hướng đầu tư quy mô nhỏ vào tiền điện tử gắn liền với những cảnh báo lớn về việc phân bổ tiền vào tiền điện tử.

Cụ thể, những người cảnh báo không nên đầu tư nhiều tiền vào tiền điện tử “giữa sự biến động cao mà thị trường tăng giá mang lại”.

Các nhà đầu tư tiền điện tử Hàn Quốc đã giao dịch hơn 7 tỷ đô la chỉ trong hai tháng


Nhưng cơn sốt tiền điện tử vẫn còn ở người Hàn Quốc. Như Bitcoin.com News đã báo cáo vào đầu tháng 3, các nhà đầu tư tiền điện tử trong nước đã giao dịch với khoảng 7 tỷ đô la mỗi ngày trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 25 tháng 2 năm 2021. Ngoài ra, dữ liệu cho biết 42% khối lượng trung bình được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán KOSPI .

Nghiên cứu được biên soạn bởi Kim Byeong-wook, một thành viên quốc hội của Đảng Dân chủ, trích xuất dữ liệu từ Bithumb, Upbit, Korbit và Coinone, các sàn giao dịch tiền điện tử nổi bật nhất trong khu vực.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên