Tòa án Hoa Kỳ cho phép IRS triệu tập hồ sơ người dùng tiền điện tử từ Circle và Poloniex

0
684

Sở Thuế vụ (IRS) đã được tòa án liên bang ủy quyền để tìm kiếm thông tin về người dùng tiền điện tử từ các nền tảng trao đổi Circle và Poloniex. Cơ quan thuế muốn có hồ sơ xác định những người dùng tiền điện tử đã thực hiện các giao dịch tiền điện tử từ 20.000 đô la trở lên trong các năm từ 2016 đến 2020 cũng như các tài liệu khác liên quan đến các giao dịch tiền điện tử của họ.

IRS đã được Tòa án chấp thuận để triệu tập dữ liệu về người dùng tiền điện tử từ Circle và Poloniex
Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đã thông báo hôm thứ Năm rằng một tòa án liên bang đã cho phép IRS “tống đạt lệnh triệu tập của John Doe” đối với “Circle Internet Financial Inc., hoặc các công ty tiền thân, công ty con, bộ phận và chi nhánh, bao gồm cả Poloniex.” Thông báo viết:

IRS đang tìm kiếm hồ sơ của những người Mỹ tham gia kinh doanh với hoặc thông qua Circle, một công ty trao đổi tiền tệ kỹ thuật số có trụ sở chính tại Boston.

Poloniex được đặt tên theo thứ tự kể từ khi Circle mua nền tảng trao đổi tiền điện tử vào năm 2018 nhưng được tách ra vào năm sau thành một công ty mới, Polo Digital Assets Ltd.

DOJ giải thích thêm rằng IRS đang “tìm kiếm thông tin về những người nộp thuế ở Hoa Kỳ, những người đã thực hiện ít nhất 20.000 đô la trong các giao dịch tiền điện tử trong những năm 2016 đến 2020”. Bộ Tư pháp giải thích thêm rằng “IRS đang yêu cầu Circle cung cấp hồ sơ xác định những người nộp thuế ở Hoa Kỳ được mô tả ở trên, cùng với các tài liệu khác liên quan đến các giao dịch tiền điện tử của họ”.

Lệnh tòa giải thích rằng lệnh triệu tập của “John Doe” nhằm tìm kiếm thông tin liên quan đến “cuộc điều tra của IRS về một nhóm hoặc hạng người có thể xác minh được” mà IRS có cơ sở hợp lý để tin rằng “có thể đã không tuân thủ bất kỳ điều khoản nào của bất kỳ luật doanh thu nội bộ nào . ”

IRS trước đây đã phục vụ nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase một lệnh triệu tập tương tự của John Doe. Công ty đã chiến đấu với lệnh trong hơn một năm trước khi tuân thủ lệnh của tòa án và bàn giao dữ liệu của khoảng 14.000 khách hàng. Theo Coinbase, điều này làm giảm 97% số lượng khách hàng bị ảnh hưởng bởi lệnh triệu tập này.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên