‘Tôi bị ám ảnh’: Paris Hilton trên NFTs, Trao quyền cho các nhà sáng tạo nữ và Tương lai của nghệ thuật

0
2009

Khi Paris Hilton đi ngủ, cô ấy mơ về những đồng tiền không thể thay thế. Những giấc mơ thực tế. Những giấc mơ văn chương. Cô ấy mơ về các dự án NFT, các nghệ sĩ NFT, thậm chí cả những người chuyển đổi NFT. “NFT thực sự đã chiếm lấy toàn bộ tâm trí và linh hồn của tôi,” cô ấy nói với tôi. “Tôi bị ám ảnh. Đó là tất cả những gì tôi nghĩ về. Tôi chưa bao giờ quá vui mừng về một điều gì đó trong cuộc sống của mình bởi vì tôi thực sự coi đây là tương lai. Tôi chỉ bị ám ảnh bởi nó đến nỗi tôi thực sự có những giấc mơ về nó mỗi đêm. “

Hãy sao lưu. Đối với những người chỉ theo dõi, có vẻ như Hilton có niềm đam mê đột ngột, hoặc thậm chí đáng ngờ, dành cho NFTs – người nổi tiếng mới nhất tham gia vào nhóm nhạc (béo bở).

Thực tế? Cô ấy đã ở đây suốt. Chúng tôi chỉ không nhận thấy. “Tôi đã tham gia vào tiền điện tử mãi mãi,” cô ấy nói với tôi trong cuộc gọi kéo dài một giờ của chúng tôi, giải thích rằng sự quan tâm của cô ấy bắt nguồn từ một bữa ăn tối mà cô ấy đã có với một số nhà sáng lập Ethereum vào năm 2016. Hơn bốn năm trước. Đây là trước chu kỳ cường điệu năm 2017. Điều này là trước khi hầu hết mọi người nghe nói về Vitalik Buterin. Hilton cho biết cô đã đầu tư vào cả bitcoin và ether vào năm 2016, khi BTC được định giá dưới 1.000 đô la (ngày nay là hơn 60 nghìn đô la) và ETH dưới 10 đô la (ngày nay là hơn 2.000 đô la). Nóng quá.

Bây giờ, cuối cùng, Hilton đang để Cờ tiền điện tử của cô ấy tung bay. Vào Ngày Quốc gia dành cho thú cưng, cô ấy đã giới thiệu hai con vật cưng mới nhất của mình – “Crypto Hilton” và “Ether Reum”, Ether có chung họ với cả giao thức blockchain và vị hôn phu của cô ấy, Carter Reum. “Tên của họ là một ca ngợi cho niềm đam mê và tình yêu của tôi dành cho #NFTs”, cô ấy đã tweet. Cô ấy đã tạo một tài khoản Instagram tập trung vào NFT. Cô ấy đã thêm đôi mắt laser vào hình đại diện Twitter của mình – biểu tượng đoàn kết của những con bò bitcoin. Điều này đã giúp cô ấy nhận được lời chào từ nhà tối đa hóa bitcoin Michael Saylor: “Chào mừng đến với nhóm, Paris Hilton.”

Thật khó để nói quá về khả năng vô địch của cô ấy đối với NFT. Nếu một số loại thuật toán AI phân tích nguồn cấp dữ liệu Twitter hiện tại của Paris Hilton – và không biết khuôn mặt, tên hoặc danh tiếng của cô ấy – thì sẽ kết luận rằng cô ấy là một người nghiện tiền điện tử thông thường hoặc thậm chí là một cô gái hâm mộ NFT. “Đây thực sự là điều dễ thương nhất và nhẹ nhàng nhất để nhìn và lắng nghe! Yêu thích tác phẩm này của @Friendswithyou @Diplo, ”cô ấy nói vào ngày hôm trước. Cô ấy tweet tình yêu với @fewocious, thần đồng nghệ sĩ NFT 18 tuổi. Cô nói đùa với Pak, thúc giục Sotheby’s suy đoán về một sự hợp tác. Cô ấy thường xuyên ở Clubhouse NFT, cô ấy làm NFT Discords và cô ấy khám phá các phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số.

Và cô ấy nhanh chóng chiến thắng những người hoài nghi. CryptoYuna, một nghệ sĩ tiền điện tử lâu năm cho biết: “Cô ấy bước vào và bắt đầu nói chuyện với mọi người. Yuna đã rất ngạc nhiên khi Hilton không chỉ theo dõi cô ấy trên Twitter mà còn tham gia vào các chương trình truyền hình trực tiếp và có vẻ thực sự tò mò về công việc của cô ấy. “Tôi nghĩ cô ấy đã thay đổi nhận thức của mọi người về cô ấy trong không gian,” Yuna nói, người thậm chí đã phong cô ấy trở thành “Nữ hoàng Graffiti” danh dự, để ghi nhận sự ủng hộ của cô ấy đối với các nữ nghệ sĩ NFT. (Yuna nói thêm rằng một số người nổi tiếng khác, ngược lại, chỉ cần nhúng vào không gian NFT để kiếm tiền nhanh chóng.)


Josie Bellini, một nghệ sĩ NFT khác, nói: “Tôi nghĩ cô ấy đã hoàn thành một công việc tuyệt vời. “Cô ấy đang xem podcast. Cô ấy đang học. Điều đó thật tuyệt với tôi. ” Cô nhanh chóng nhận được sự kính trọng của một trong những nhà sưu tập có ảnh hưởng nhất trong không gian, Cá mập voi, người hiện vừa là bạn của cô vừa là NFT sherpa.

Cuối tuần này (17 tháng 4), Paris Hilton sẽ tung ra NFT drop đầu tiên trên Nifty Gateway, nơi cô đã hợp tác với Blake Kathryn, một nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng. (The Verge từng mô tả những giấc mơ 3D của Kathryn có sức mạnh “đưa người xem đến một thế giới khác – một trong những bảng màu phong phú, android bóng loáng và thực tế thay thế có màu neon.”) Nhưng cô ấy dành nhiều thời gian hơn để quảng cáo cho các nghệ sĩ NFT khác ngoài cô ấy giảm riêng, liên tục tỏa sáng (và 16,9 triệu người theo dõi trên Twitter) về các nghệ sĩ NFT mới nổi.

Hilton muốn đưa NFT đến với đông đảo công chúng – và cô ấy có đủ năng lực để làm điều đó, hoặc ít nhất là thực hiện một nỗ lực cao cả. Cô nói: “Tôi thấy mình là người của công chúng với một nền tảng lớn, người có thể đưa công nghệ này trở thành xu hướng chính thống. “Và tôi làm điều này để giúp mọi người, đặc biệt là những người sáng tạo, nâng cao tiếng nói, đặc biệt là phụ nữ và cuối cùng thay đổi thế giới theo hướng tốt đẹp hơn”.

Cô ấy đã làm xong bài tập về nhà. Trong một bài đăng gần đây trên ParisHilton.com, cô ấy đã viết một bài giải thích về NFT sáng suốt như bất kỳ ai trong không gian, lưu ý rằng NFT đang dân chủ hóa nghệ thuật, thay đổi ngành công nghiệp thời trang, tạo điều kiện cho metaverse (niềm đam mê thấp của cô trong nhiều năm) và cho phép người sáng tạo tương tác trực tiếp với người hâm mộ. Đó là một loại sơn lót NFT tuyệt vời. Trong ngắn hạn, cô ấy nhận được nó. (Nhược điểm duy nhất: Trong việc nghiền nát tin tức cá nhân, điều này có nghĩa là Paris Hilton không chỉ là một DJ, socialite, người có ảnh hưởng, doanh nhân và biểu tượng thời trang giỏi hơn tôi, mà còn là một người viết các bài giải thích NFT giỏi hơn. Thực sự nghiền nát.)

Nếu tất cả những điều này có vẻ khác thường, có thể là do chúng tôi chưa bao giờ thực sự hiểu được tính cách thực sự của cô ấy. Cô ấy nói với tôi: “Tôi luôn là một tên mọt sách bí mật. Cô ấy thậm chí đã cho chúng tôi manh mối về điều này trước đây nhưng chúng tôi đã bỏ qua chúng, bị phân tâm bởi danh tiếng của cô ấy và những bong bóng màu hồng. “Tôi bị ám ảnh bởi các thiết bị,” cô nói với tạp chí W vào năm 2017. “Tôi có thể làm VR [thực tế ảo] trong nhiều giờ; nó thật là ốm. Khi bạn mặc nó vào, giống như bạn đang ở một thế giới khác. Và khi bạn cất cánh, thật kỳ lạ khi trở lại thực tế. “

Sự nhiệt tình của cô ấy dành cho NFTs dường như là chương mới nhất, hoặc có lẽ là đỉnh cao, trong hành trình thể hiện màu sắc thực sự của cô ấy. Vào tháng 9, trong bộ phim tài liệu “Đây là Paris”, cô tiết lộ rằng từ đầu những năm 2000, cô đã “đóng vai một nhân vật” như một cơ chế sống sót sau chấn thương trước đó, phải chịu đựng trong một trường nội trú ở Utah. “Khi tôi nhìn xung quanh cuộc sống của mình, nó giống như một bộ phim hoạt hình,” cô nói ở cuối phim tài liệu, trong một khoảnh khắc dễ bị tổn thương. “Tôi đã tạo ra phim hoạt hình thế giới tưởng tượng này.” Giờ đây, cô ấy đã bước ra khỏi phim hoạt hình đó, cô ấy thoải mái thể hiện bản chất của mình và thế giới mới này của cô ấy là một thế giới chứa đầy NFT.

Sự thật là Paris Hilton thường đi trước thời đại. Từ lâu, tôi đã tranh luận rằng cô ấy đã phát minh ra ảnh tự sướng. (Tiết lộ đầy đủ: Chúng tôi đã gặp nhau vài năm trước và đã có một trận cười sảng khoái về sự đổi mới của ảnh tự sướng của cô ấy.) Một số gọi cô ấy là “người có ảnh hưởng ban đầu”. Cô ấy đã phát minh ra ngôi sao trên mạng xã hội. Vậy tại sao cô ấy không nên đi đầu trong NFT, tất cả đều là về truyền thông và đổi mới?

Thậm chí có một số điểm tương đồng giữa vòng cung của Paris Hilton và vòng cung của NFTs. Hilton, tất nhiên, ban đầu được biết đến với cái tên “nổi tiếng là nổi tiếng.” Bitcoin và NFT, theo một nghĩa nào đó, có giá trị bởi vì mọi người nghĩ rằng chúng có giá trị. Và càng nhiều người tìm hiểu về cả Paris và tiền điện tử, họ có xu hướng loại bỏ những ấn tượng sớm hơn (và thông tin sai), mở rộng tâm trí và đánh giá cao chất cơ bản. Có lẽ Paris Hilton thậm chí còn là … đại sứ NFT hoàn hảo?

Khi bắt đầu bộ phim tài liệu của mình, trong một phòng thu âm, Paris có vài câu nói: “Đây là Paris”. Cô ấy nói lại lần nữa: “Đây là Paris Hilton.” Lần thứ ba: “Đây là Paris Hilton.” Một phần tư, một phần năm. Mỗi lần như vậy giọng nói của cô ấy khác nhau. Một trong những cách của cô ấy là quyến rũ, một người là sexy, một người là nghiêm túc. Đó là một cảnh tốt. Nó cho thấy phạm vi của cô ấy, sự tự nhận thức của cô ấy và nó gợi ý về một sự phức tạp mà chúng tôi đã bỏ qua từ lâu.

Vì vậy, theo tinh thần của phần mở đầu đó… Đây… Đây là… Crypto Paris.

Được rồi, câu hỏi hiển nhiên: vậy bạn tham gia NFT bằng cách nào?

Paris Hilton: Chà, tôi luôn muốn trở thành một nhà đổi mới. Vì vậy, năm ngoái tôi đã được yêu cầu thực hiện một NFT vì một lý do chính đáng, vì vậy tôi ngay lập tức nói đồng ý. Cryptograph cho biết [đó là] thực hiện một sáng kiến ​​từ thiện và về cơ bản tôi có thể vẽ bất cứ thứ gì tôi muốn trên iPad. Và tôi đã chọn vẽ chú mèo con của mình, Munchkin. Và bây giờ tôi nghe nói rằng nó đã giành được Giải thưởng từ thiện của NFT. Thật thú vị khi đã làm được điều đó vào tháng 3 năm 2020 và giờ đây, NFT là thứ mà mọi người đang nói đến. Tôi luôn thích là người đi đầu trong mọi việc. Nó làm cho tôi tự hào.

Điều buồn cười là Munchkin NFT được bán với giá khoảng 17.000 đô la, điều này có vẻ điên rồ vào thời điểm đó nhưng bây giờ, với các thẻ giá NFT gần đây hàng triệu, nó cảm thấy như một món hời, phải không?

Vâng, tôi thậm chí không thể tưởng tượng nó đáng giá bao nhiêu bây giờ.

NFT đầu tiên đó có vẻ như là một thử nghiệm thú vị, vì một lý do chính đáng. Nhưng bạn chưa hiểu sâu về NFT vào thời điểm đó. Những gì đã thay đổi?

Sau khi phát hành bức tranh kỹ thuật số của mình, tôi nhận ra sức mạnh của công nghệ này và cách nó có thể trao quyền và truyền cảm hứng cho mọi người, đặc biệt là những người sáng tạo. Sau đó, tôi quyết định rằng tôi thực sự muốn học, trở thành một sinh viên của trò chơi. Tôi bắt đầu nói chuyện với các nhà lãnh đạo trong ngành, tham gia các cuộc trò chuyện trong Clubhouse.

Tôi cảm thấy như NFT thực sự là một phần mở rộng tự nhiên của những gì tôi luôn hướng tới – thể hiện bản thân một cách táo bạo, với màu sắc và phong cách, nhưng giờ đây trong một phương tiện mới có tiềm năng thay đổi thế giới. Tôi nhận ra cách nó làm cầu nối sở thích của tôi trong thời trang, nghệ thuật thị giác, nâng cao tiếng nói và vượt qua ranh giới trong truyền thông và công nghệ. Vì vậy, tôi quyết định đây là một không gian quan trọng để tìm hiểu và tôi đã nghiên cứu nó kể từ đó. Tôi đã bị ám ảnh.

Khi bạn nói “thay đổi thế giới”, bạn muốn nói cụ thể điều gì?

Giống như tôi đã viết trong bài báo của mình trên parishilton.com, tôi nghĩ NFT là tương lai vì nó mang lại sức mạnh cho những người sáng tạo. Và chúng làm cho nó dễ dàng hơn, và ít gây sợ hãi hơn cho người sưu tập hàng ngày. Nó sẽ phá vỡ không gian truyền thống về nghệ thuật, âm nhạc và đồ sưu tầm.

Tôi thích rằng với NFT và sự trỗi dậy của nghệ thuật kỹ thuật số, những người sáng tạo tài năng có nhiều khả năng được phát hiện hơn, vì nó thoát khỏi những người gác cổng, cho dù đó là phòng trưng bày nghệ thuật hay hãng thu âm. Nó mang lại cho người sáng tạo tính kinh tế tốt hơn. Chúng ta chắc chắn đang sống trong thời kỳ hoàng kim của đấng sáng tạo, vì vậy tôi rất nóng lòng chờ xem tương lai sẽ ra sao.

“Thời kỳ vàng son của người sáng tạo.” Đẹp.

Đây thực sự là tương lai và tất cả quyền lực hiện nằm trong tay người sáng tạo. Ngay cả sau khi bán được thứ gì đó, người sáng tạo vẫn có thể thu được lợi nhuận từ khoản tiền đó [thông qua tiền bản quyền được lập trình vào blockchain], điều này thật đáng kinh ngạc đối với các nghệ sĩ vì toàn bộ ý tưởng “nghệ sĩ chết đói” không nên như vậy. Và tôi cảm thấy như NFTs sẽ là dấu chấm hết cho điều đó.

Thật tuyệt vời, bởi vì nghệ sĩ là những người mang lại rất nhiều vẻ đẹp cho cuộc sống. Đặc biệt là các nghệ sĩ kỹ thuật số – họ không nhận được sự tôn trọng xứng đáng, và cuối cùng thì họ cũng vậy. Và tôi xem loại hình nghệ thuật này là tương lai. Khi mọi thứ đều là kỹ thuật số, tại sao không phải là nghệ thuật?

Giờ đây, mọi người đang thực hiện các buổi trình diễn nghệ thuật kỹ thuật số và các phòng trưng bày nghệ thuật, ở các siêu thị như Decentraland. Nó thực sự rất ngầu. Và với Art Basel sắp ra mắt, sẽ rất thú vị khi được xem tất cả các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số sắp ra mắt. Hôm nay, tôi thực sự vừa đặt hàng một số khung trưng bày để bạn có thể đặt nghệ thuật kỹ thuật số trong nhà của mình, điều mà tôi nghĩ là rất tuyệt.

Ồ, nghệ thuật kỹ thuật số trong ngôi nhà đời thực của bạn? Rất tuyệt.

Vâng, tôi cảm thấy nó giống như “The Jetsons”. Khi tôi còn nhỏ, tôi yêu thích bộ phim hoạt hình đó và bây giờ tôi cảm thấy rung cảm “The Jetsons”.

Kinh ngạc. Bây giờ tôi muốn một trong những khung hình đó.

Tôi sẽ gửi nó cho bạn. Nó thực sự rất ngầu.

Trước đây bạn đã từng nói về sức mạnh của NFT đối với “dân chủ hóa nghệ thuật”. Bạn có thể nói rõ hơn một chút?

Đã bao lâu rồi, người ta luôn nói về các phòng trưng bày nghệ thuật. Không phải ai cũng có thể vào phòng trưng bày nghệ thuật và không phải ai cũng có thể vào Art Basel. Giờ đây, đó chỉ là một thế giới hoàn toàn mới, nơi bất kỳ ai có tài năng đều có thể vượt qua. Đó là cách tôi mô tả nó với mọi người, nhưng tôi hy vọng khi họ đọc bài viết này, họ sẽ hiểu thêm.

Cả bạn và tôi! Vì vậy, khi tôi nói chuyện với Cá mập voi, anh ấy nói với tôi rằng bạn đã thực sự làm xong bài tập của mình và cam kết hiểu rõ sắc thái của NFT. Bạn bắt kịp tốc độ như thế nào?

Cá mập voi là người cố vấn của tôi, anh ấy thật tuyệt vời và thật tốt bụng. Chúng tôi sử dụng WhatsApp hàng ngày và sau đó chúng tôi thực hiện Zoom vào mỗi cuối tuần. Tôi đã học được rất nhiều điều từ anh ấy và cũng thực hiện Zooms với những người như Kim Dotcom, Josh Frazier và Matthew Liu, những người sáng lập ra Origin Protocol, những người của RTFKT Studio và CryptoMotors. Và Tim Kang, người vẽ tranh minh họa, người đã đến nhà tôi vào cuối tuần trước. Anh ấy thật tuyệt vời và tôi rất phấn khích với những gì anh ấy đang làm. Tôi thực sự trở nên thân thiết với tất cả những người này trong không gian.

Vì vậy, tôi học nhiều hơn mỗi ngày, và thực sự đã dành vài tháng qua để ngồi lại và lắng nghe và học tất cả những gì cần học, và chỉ bị cuốn hút bởi thế giới hoàn toàn mới này – nơi mà khả năng là vô tận. Và bất cứ khi nào tôi làm điều gì đó, tôi muốn làm đúng. Tôi luôn tin rằng cách tốt nhất để làm điều đó là nghiêng mình và học hỏi rất nhiều về nó và sau đó chỉ là một học sinh của trò chơi.

Rõ ràng là bạn rất coi trọng việc tương tác với cộng đồng NFT và thường theo dõi các nghệ sĩ NFT trên Twitter, ngay cả khi họ không có “nền tảng” hoặc có rất nhiều người theo dõi. Điều này đã như thế nào đối với bạn?

Tôi yêu cộng đồng này. Tôi đã gặp rất nhiều người thú vị, tốt bụng, sáng tạo và tuyệt vời. Và, đúng như bạn đã nói, tôi không quan tâm đến những người theo dõi. [Có] một số người tôi đang theo dõi hiện có, giống như tám người theo dõi. Đó không phải là về những người theo dõi tôi. Đó chỉ là về con người. Tôi chưa bao giờ sử dụng Twitter nhiều như vậy trong đời. [Cười.] Và bây giờ đó là nền tảng mà tôi đang sử dụng nhất – đó là và Clubhouse – bởi vì cả cộng đồng đều ở trên đó.

Một số nghệ sĩ mà bạn yêu thích là ai?

Một số nghệ sĩ yêu thích của tôi là Blake Kathryn [cộng tác viên NFT của cô ấy], tất nhiên, Pak, FEWOCiOUS, RTFKT Studios, Pranksy, Beeple, 3lau, Steve Aoki, Grimes, Josie Bellini, Josh Pierce, Marius Sperlich, Brendan Dawes, FriendsWithYou, Tom Yoo, và nhiều hơn nữa.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên