Tỷ lệ băm của mạng Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại

0
2810

Tỷ lệ băm của mạng Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 179,4. Các chuyên gia cho rằng cột mốc quan trọng mới này là do ngay cả những cỗ máy khai thác trước đây bị cho là lỗi thời nay cũng đang tạo ra lợi nhuận cho chủ sở hữu của chúng.

Bitcoin Hashrate tăng


Theo dữ liệu có sẵn trên CoinMetrics, hashrate trung bình của mạng Bitcoin hiện đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 179,4 và các nguồn thân cận với vấn đề này đã tiết lộ rằng sự gia tăng này một phần là do cơn sốt điên cuồng hiện nay đối với chip bán dẫn và máy khai thác bitcoin .

Giá bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới chỉ trên 61 nghìn đô la vào đầu năm nay và kể từ đó nó đã cố gắng duy trì tốt trên 55 nghìn đô la. Ethan Vera, giám đốc kỹ thuật của Luxor, một công ty khai thác tiền điện tử ở Bắc Mỹ cho biết:

“Sự gia tăng giá bitcoin, cùng với sự thiếu hụt chip ASIC đã khiến kinh tế khai thác chuyển sang thuận lợi cho những người khai thác bitcoin, với một số lượng lớn trong số họ hiện đang chạy ở mức lợi nhuận khai thác hơn 85%.”

Người đào Bitcoin Doanh thu Moons


Điều thú vị là ông cũng lưu ý thêm rằng các điều kiện thị trường hiện tại đã giúp các thợ đào có thể kiếm được lợi nhuận kha khá với ngay cả những máy khai thác trước đây được cho là lỗi thời.

“Các thợ mỏ đang tranh giành để đặt mọi máy móc có thể và ngay cả những máy khai thác được tung ra từ năm 2014 cũng có lãi. Tất cả khách hàng của chúng tôi đều có tất cả các thiết bị được cắm và băm bao gồm cả các máy cũ nhất của họ. Có rất ít hoặc không có hashrate nhàn rỗi ngoài đó, ”ông nói thêm.

Bất chấp sự kiện giảm một nửa Bitcoin vào tháng 5 năm ngoái, tiếp tục cắt giảm phần thưởng khối cho người khai thác xuống còn 6,25 BTC, các công ty khai thác bitcoin đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ kể từ đầu năm 2021, nhờ giá tiền kỹ thuật số cũng như phí giao dịch tăng vọt.

Vào tháng 2 năm 2021, doanh thu khai thác hàng tuần của các thợ đào bitcoin toàn cầu đạt mức cao nhất mọi thời đại là 354,4 triệu đô la (khoảng 50 triệu đô la mỗi ngày) và vào tháng 3 năm 2021, thu nhập hàng ngày của các thợ đào đã tăng lên mức ATH mới là 52,3 triệu đô la.

“Tuần này, thu nhập của thợ đào Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới của USD là 52,3 triệu đô la mỗi ngày. Điều này bất chấp việc trợ cấp khối đã giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020. Vì chi phí khai thác thường được tính bằng tiền pháp định, điều này tích cực cho việc đảm bảo an ninh liên tục cho giao thức Bitcoin, ”các nhà phân tích của Glassnode tuyên bố vào thời điểm đó.

Thật thú vị, các báo cáo mới đã tiết lộ rằng các thợ đào hiện đang bán tiền xu của họ, thay vì bán chúng ra thị trường, vì họ tin chắc rằng đợt tăng giá hiện tại vẫn chưa đạt đến đỉnh điểm.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên