Ủy viên SEC: Cấm Bitcoin giống như đóng cửa Internet – Chính phủ sẽ ‘ngu ngốc’ nếu thử

0
2691

Ủy viên SEC Hester Peirce so sánh việc cấm bitcoin với việc đóng cửa internet, tuyên bố rằng các chính phủ sẽ thật ngu ngốc khi thử. Cô ấy cũng đưa ra một số thông tin chi tiết về việc liệu SEC có chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) trong năm nay hay không.

Chính phủ sẽ ngu ngốc khi cố gắng cấm Bitcoin


Ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Hester Peirce đã chia sẻ quan điểm của mình về việc các chính phủ cấm bitcoin và quy định về tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn tại sự kiện Marketwatch’s Investment in Crypto vào tuần trước. Cô cũng được hỏi về khả năng cơ quan quản lý chứng khoán chấp thuận các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) trong năm nay.

Peirce, đôi khi được gọi là “mẹ tiền điện tử”, đã thúc đẩy SEC phê duyệt ETF bitcoin trong vài năm. Trong cuộc phỏng vấn, cô đã được hỏi liệu cấm tiền điện tử có khả thi không vì một số người vẫn tin rằng các chính phủ luôn có thể cấm bitcoin, bao gồm người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio, The Big Short’s Michael Burry và Ron Paul. Người ủy viên trả lời:

Tôi nghĩ rằng chúng ta đã vượt qua thời điểm đó từ rất sớm vì bạn sẽ phải tắt internet. Như tôi đã nói trước đây, tôi không biết bạn có thể cấm nó như thế nào… Tôi nghĩ rằng việc chính phủ cố gắng làm điều đó sẽ là một điều ngu xuẩn.

Cô ấy chỉ ra rằng các chính phủ “chắc chắn có thể nỗ lực” để cấm bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác. Cô giải thích rằng “Chính phủ có thể nói điều đó không được phép ở đây nhưng mọi người vẫn có thể làm điều đó và sẽ rất khó để ngăn mọi người làm điều đó.”

Tuy nhiên, ủy viên nhấn mạnh rằng có “Một vấn đề lớn hơn” trong việc cấm tiền điện tử, đó là “chúng tôi sẽ bỏ lỡ sự đổi mới xung quanh bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác nếu chúng tôi quyết định cố gắng ngăn chặn chúng.”

Liệu SEC có phê duyệt ETF Bitcoin trong năm nay không?


Ủy viên Peirce cũng được hỏi liệu năm nay có phải là năm SEC sẽ chấp thuận một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) như nhiều nhà đầu tư đang mong đợi hay không. “Đó là câu hỏi lớn mà mọi người đều có,” cô ấy trả lời và nói thêm rằng câu trả lời của cô ấy giống với câu trả lời mà cô ấy đã có trong ba năm qua, “đó là điều tôi không biết”.

Cô ấy lưu ý rằng SEC đang trong giai đoạn chuyển đổi với chủ tịch mới, Gary Gensler, có khả năng sẽ được xác nhận trong vài tuần tới và có thể sẽ bắt đầu ngay sau đó. “Điều đó sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong câu hỏi này về việc liệu và khi nào một sản phẩm trao đổi được chấp thuận”, ủy viên cho biết.

Đối với thị trường bitcoin, Peirce nêu chi tiết:

Trong ba năm tôi tham gia ủy ban, thị trường đã trưởng thành rất nhiều. Chúng tôi nhận thấy rất nhiều tổ chức quan tâm đến thị trường. Chúng tôi đang thấy các loại sản phẩm được trao đổi gần như được trao đổi trong đó.

Peirce sau đó chỉ ra rằng Canada đã chấp thuận một số ETF bitcoin. “Bạn đang thấy sự tham gia của thể chế nhiều hơn vào thị trường cơ sở,” cô ấy lưu ý, đồng thời nói thêm rằng đây là “kiểu những thứ có thể khiến chúng tôi thoải mái về cách hoạt động của thị trường cơ sở”.

Vị ủy viên này nhấn mạnh: “Ví dụ, thị trường bitcoin sẽ không bao giờ giống thị trường chứng khoán, vì vậy tôi nghĩ việc cố gắng áp đặt loại cấu trúc đó lên thị trường cơ sở là không phù hợp. Đó là điều đã được gợi ý trong một số lần bị từ chối trước đó. “

Nhận xét về cách các quốc gia khác có thể đi trước Hoa Kỳ về mặt đổi mới, Peirce nói:

Tôi nghĩ rằng chúng tôi chắc chắn đang ở phía sau đường cong. Chúng tôi đã thấy các quốc gia khác thực hiện nhiều hơn nữa, tôi có thể nói rằng, cách tiếp cận hiệu quả để điều chỉnh tiền điện tử theo nghĩa không nói rằng chúng ta không nên có bất kỳ quy định nào, họ chỉ nói rằng hãy xây dựng một khuôn khổ quy định hoạt động cho tiền điện tử.

“Cách tiếp cận của chúng tôi gần giống với cách tiếp cận‘ nói không và bảo mọi người hãy đợi ’, cô ấy mô tả. “Vì vậy, tôi nghĩ rằng chúng ta thực sự cần phải xoay chuyển tình thế, sẵn sàng làm việc, để xây dựng một khuôn khổ phù hợp với ngành công nghiệp này. Tôi lạc quan rằng với việc chủ tịch mới đến, người có kiến ​​thức sâu sắc về các thị trường này, thị trường tiền điện tử, đó là điều mà chúng ta có thể làm cùng nhau, để xây dựng một khuôn khổ pháp lý tốt ”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên