Ủy viên SEC về việc cấm Bitcoin: ‘Rất khó để cấm công nghệ ngang hàng’

0
1944

Ủy viên SEC Hester Peirce tin rằng chính phủ Hoa Kỳ không thể cấm bitcoin, nói rằng “rất khó để cấm một thứ về cơ bản là một công nghệ ngang hàng”. Ủy viên hy vọng rằng với chủ tịch mới, người có kiến ​​thức sâu sắc về bitcoin và tiền điện tử, SEC có thể xem xét một số lý do mới được sử dụng để từ chối các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF).

Ủy viên SEC nói ‘Rất khó’ để cấm Công nghệ P2P


Hester Peirce, một ủy viên tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), người còn được biết đến trong cộng đồng tiền điện tử là “mẹ tiền điện tử”, đã được hỏi liệu có khả năng chính quyền Biden có thể cấm bitcoin hay không trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business ‘ Charles Gasparino vào thứ Năm.

Với các quy định mới về tiền điện tử đang được áp dụng, các nhà đầu tư lo ngại liệu chính phủ có cấm các loại tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin hay không. Một số người đã cảnh báo rằng các chính phủ có thể cấm bitcoin nếu nó trở thành một rủi ro đối với hệ thống tài chính của họ. Trong số đó có người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio, The Big Short’s Michael Burry, và Ron Paul.

Một người đề xuất bitcoin, Peirce đã vận động để SEC chấp thuận các ETF bitcoin. Về khả năng cấm bitcoin ở Hoa Kỳ, ủy viên đã chọn:

Tôi nghĩ rất khó để cấm một thứ về cơ bản là một công nghệ ngang hàng. Tôi nghĩ rằng mục tiêu, như với bất kỳ công nghệ nào, là ngăn mọi người sử dụng nó cho các mục đích bất hợp pháp và chỉ cho phép họ sử dụng nó cho các mục đích hợp pháp. Đó là những gì tôi mong đợi sẽ xảy ra.

Ủy viên Peirce trước đây đã nói rằng chính phủ sẽ “ngu ngốc” khi cố gắng cấm bitcoin, ví nó như đóng cửa internet.

Chính phủ Hoa Kỳ lo ngại về việc tiền điện tử được sử dụng trong các hoạt động bất hợp pháp. Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã nói nhiều lần rằng tiền điện tử chủ yếu được sử dụng để tài trợ bất hợp pháp. Trước đây, cô ấy cũng đã nói rằng Kho bạc sẽ làm việc với các cơ quan quản lý khác để đưa ra các quy định thích hợp cho không gian tiền điện tử.

Fox Business gần đây đã báo cáo rằng quy định về tiền điện tử có thể bắt đầu từ Kho bạc và SEC đang chờ chỉ đạo về các chính sách quy định rộng rãi về tiền điện tử từ Kho bạc.

SEC cũng có một chủ tịch mới; Gary Gensler đã được xác nhận sẽ lãnh đạo ủy ban vào tuần trước. Ông có kiến ​​thức sâu rộng về bitcoin và tiền điện tử, đã giảng dạy các lớp học về chủ đề này tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Gensler cũng là cựu chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Anh ấy dự kiến ​​sẽ áp đặt một lượng quy định hợp lý đối với tiền điện tử. Tuần trước, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua một dự luật yêu cầu SEC và CFTC thành lập một nhóm làm việc tập trung vào tài sản kỹ thuật số.

Về khả năng SEC phê duyệt ETF bitcoin trong năm nay, Peirce cho biết, “Với chủ tịch mới, chúng tôi sẽ có thể nhìn lại một số lý do mà chúng tôi đã sử dụng để từ chối các sản phẩm giao dịch trao đổi bitcoin trong quá khứ. ” Cô nói thêm: “Thành thật mà nói, Canada đang đi trước chúng tôi bây giờ. Họ không chỉ có các sản phẩm trao đổi bitcoin mà còn có các sản phẩm trao đổi dựa trên ether ”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên