Việc áp dụng Bitcoin ở Châu Phi, động lực

0
614

Trong khi giá Bitcoin đang giảm mạnh, với các chuyên gia suy đoán rằng luật thuế mới của Joe Biden có thể là động lực, thì thật là ngạc nhiên khi phát hiện ra rằng người châu Phi đang ồ ạt nhảy vào xu hướng Bitcoin.

BTC Peers, hôm nay, sẽ nêu bật những động lực chính của việc áp dụng này trong bối cảnh các chính sách bất lợi của chính phủ.

Chuyển tiền toàn cầu Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới năm 2020, lượng kiều hối toàn cầu ở châu Phi đã tăng hơn 10%, nâng tổng số tiền lên 49 tỷ USD, trong đó quốc gia Tây Phi là Nigeria nhận hơn một nửa số tiền chuyển về.

Báo cáo được trích dẫn cũng tiết lộ thêm rằng việc chuyển tiền đến châu Phi cận Sahara sẽ đắt hơn so với các khu vực khác trên thế giới. Trong một nỗ lực để giảm chi phí giao dịch, mà theo Ngân hàng Thế giới đôi khi vượt quá mốc 8%, người châu Phi ở cộng đồng đã sử dụng Bitcoin và các altcoin.

Khấu hao tiền tệ: Thập kỷ qua, đối với một số quốc gia châu Phi, là một thập kỷ nhanh chóng bị lãng quên. Sự bất ổn về tài chính và tỷ lệ lạm phát tăng cao đã gây khó khăn cho các quốc gia này.

Các động lực quan trọng nhất của việc áp dụng Bitcoin là Nigeria, Kenya, Ghana, Botswana và Nam Phi, tất cả đều đã trải qua sự sụt giá lớn trong các đồng nội tệ tương ứng của họ trong thập kỷ qua. Để các quỹ phòng hộ chống lại lạm phát gia tăng và đồng nội tệ giảm mạnh, người dân địa phương đã sử dụng BTC, USDT, ETH, BNB, v.v. như những lựa chọn thay thế hoàn hảo, do đó tăng cường áp dụng và quỹ đầu tư.

Trong khi ngân hàng đỉnh cao của Nigeria đã ban hành lệnh cấm giao dịch Bitcoin, thống kê như đã báo cáo, các công dân khẳng định vẫn đang tích cực đầu tư vào Bitcoin thông qua giao dịch P2P.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên