Vitalik Buterin và Balaji Srinivasan quyên góp cho Quỹ cứu trợ Covid của Ấn Độ bất chấp ý định của quốc gia đối với lệnh cấm Cryptos

0
2378

Cuộc khủng hoảng covid-19 đang tồi tệ hơn mỗi ngày ở Ấn Độ, khi quốc gia này tiếp tục đạt kỷ lục về số ca mắc bệnh và số người chết hàng ngày. Cộng đồng tiền điện tử đang bắt đầu thể hiện tình đoàn kết với đất nước, khi những người chơi lớn như đồng sáng lập Ethereum và một nhà đầu tư nổi tiếng đã công bố các khoản quyên góp tiền điện tử để hỗ trợ.

Buterin cũng đã đóng góp bằng quỹ Makerdao


Nhà sáng lập công nghệ Ấn Độ Sandeep Nailwal – người sáng lập nền tảng mở rộng quy mô Ethereum Polygon – đã thành lập quỹ để giúp đỡ cuộc khủng hoảng và Vitalik Buterin và Balaji Srinivasan đã công khai các khoản đóng góp của họ.

Vào ngày 24 tháng 4 thông qua Twitter, Nailwal đã tiết lộ chiến dịch mà anh phát động để đối phó với đất nước bị tàn phá bởi đại dịch, đặc biệt kêu gọi sự giúp đỡ đối với cộng đồng tiền điện tử:

Không thể ngồi xuống được nữa, tôi sẽ chạy một chiến dịch cứu trợ Covid thay cho những gì đang diễn ra ở Ấn Độ. Cần trợ giúp từ cộng đồng tiền điện tử toàn cầu. Tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính minh bạch, việc sử dụng tiền và tuân thủ quy định.

Cùng ngày, Buterin cảm ơn người sáng lập Polygon vì chiến dịch và công bố trên hồ sơ Twitter của anh ấy bằng chứng về sự đóng góp của anh ấy cho 100 ethereum (ETH) và 100 maker (MKR), cả hai đều trị giá hơn 600.000 đô la tính đến thời điểm báo chí.

Srinivasan, cựu giám đốc điều hành của công ty tiền điện tử Coinbase hiện đã niêm yết công khai, đã quyên góp 21,74 ETH trị giá 54.224,66 đô la theo dữ liệu của market.Bitcoin.com. Hơn nữa, anh ấy thông báo rằng đối với mỗi RT trong lời kêu gọi công khai của mình để đóng góp cho quỹ, anh ấy sẽ quyên góp số tiền bắt đầu từ 50 đô la đến tối đa 100.000 đô la “để chống lại COVID ở Ấn Độ”

Các khoản quyên góp tiền điện tử có thể bị Chính phủ Ấn Độ chặn tại một số điểm không?


Mặc dù sáng kiến ​​từ thiện này được đón nhận nồng nhiệt trong thời kỳ khó khăn mà Ấn Độ đang sống hiện nay, nhưng có thể có những vấn đề trên con đường quyên góp tiền điện tử, đặc biệt là trong các vấn đề pháp lý.

Như Tin tức Bitcoin.com đã đưa tin trong vài tháng qua, Ấn Độ chuẩn bị đề xuất luật cấm tiền điện tử, “phạt bất kỳ ai giao dịch trong nước hoặc thậm chí nắm giữ các tài sản kỹ thuật số như vậy.”

Nhưng cũng có thể, đề xuất này có thể nghiêm ngặt hơn dự kiến, vì chính phủ cũng được cho là đang xem xét việc chặn địa chỉ IP của các công ty và sàn giao dịch tiền điện tử “nơi giao dịch tiền điện tử đang diễn ra”.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên