Vụ kiện của COPA chống lại Craig Wright có thể mang lại lợi ích như thế nào cho Bitcoin

0
1232

Vào cuối tháng 1 năm 2021, Craig Wright đã đệ đơn ngừng hoạt động chống lại Square, Inc. tuyên bố là tác giả và có bản quyền của Bitcoin’s Whitepaper. Wright yêu cầu xóa tài liệu khỏi công ty thanh toán và các trang web khác, bao gồm cả Bitcoin.org.

Square là thành viên của Liên minh Bằng sáng chế Mở Crypto (COPA). Do đó, công ty đã đưa ra phản hồi với sự đại diện của các thành viên và nhân danh chính mình. Ngoài ra, COPA yêu cầu Wright cung cấp thêm thông tin để chứng minh tuyên bố của mình.

Giờ đây, theo một tài liệu được giới thiệu tại Tòa án Công lý Cấp cao ở Vương quốc Anh, COPA đã đệ đơn kiện yêu cầu pháp nhân tuyên bố Wright không có quyền sở hữu đối với Sách trắng của Bitcoin. COPA cho biết những điều sau thông qua xử lý Twitter của mình:

Chúng tôi ủng hộ cộng đồng nhà phát triển Bitcoin và nhiều người khác đã bị đe dọa vì đã lưu trữ Sách trắng.

Nhà phát triển Bitcoin ẩn danh được biết đến với cái tên “Cobra” đã không tiết lộ về ý kiến ​​của mình đối với Wright. Khi đơn kiện ban đầu được đệ trình, Cobra tuyên bố rằng có một cuộc tấn công đang diễn ra nhằm vào Bitcoin và bác bỏ tuyên bố của Wright nói rằng anh ta là Satoshi Nakamoto. Theo sáng kiến ​​của COPA, Cobra cho biết:

Tôi không biết điều gì cao quý hơn việc bảo vệ báo cáo chính thức đã bắt đầu tất cả. Tin tức thực sự tuyệt vời. Cộng đồng Bitcoin sẽ không bao giờ đầu hàng những kẻ nói dối, những người lợi dụng sự vắng mặt của Satoshi để lừa đảo yêu cầu tín dụng cho (các) công việc của anh ta hoặc cô ta.

Tác động hành động của Wright đối với Bitcoin và Bitcoin SV


Cobra đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tác động của các vụ kiện tụng của Wright và “những hành vi quấy rối” đối với các nhà phát triển Bitcoin. Nói hành động này không thể là “nói nhỏ” do kinh nghiệm và kiến ​​thức mà những cá nhân này đã thu thập được trong hơn một thập kỷ. Cobra nói:

Các lỗi nguy hiểm trong Bitcoin Core có nhiều khả năng lọt qua hơn, nếu không có kinh nghiệm về mã. Việc kiếm được tài năng mới thậm chí có thể trở nên khó khăn hơn: Đóng góp vào một dự án mã nguồn mở đã là quá đủ rồi, ai lại muốn đối phó với nguy cơ kiện cáo?

Phản hồi của COPA đối với Wright có thể là biện pháp ngăn chặn các vụ kiện tiếp theo. Công ty tìm cách tạo ra một “thế giới nơi mọi người có thể sử dụng” Bitcoin và tiền điện tử mà không có trở ngại pháp lý.

Trong số đó có công ty do Jack Dorsey lãnh đạo, sàn giao dịch OKCoin, Kraken, nhóm phát triển Chaincode Labs, MicroStrategy và những người khác.

Bitcoin đang giao dịch ở mức 59,984 đô la và đã đi ngang trong 24 giờ qua. Trong biểu đồ 7 ngày, BTC có lợi nhuận 3% và 4,6% trong 30 ngày qua.

Bitcoin BTC BTCUSD


BTC đi ngang trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: BTCUSD Tradingview
Mặt khác, BSV của Bitcoin giao dịch ở mức 258 đô la với mức lỗ 4,3% trong biểu đồ 24 giờ. Như Cobra đã nói, tiền điện tử dường như đang trong xu hướng giảm kể từ ngày 21 tháng 1, khi Wright bắt đầu đưa ra các mối đe dọa pháp lý.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên