Zookeeper, một DApp nuôi trồng năng suất dựa trên NFT mới

0
1560

Vào ngày 10 tháng 4 năm 2021, ZooKeeper DApp xuất hiện trên mạng chính Wanchains để bổ sung cho một DApp cộng đồng Wanchain khác, Wanswap.

ZooKeeper là một DApp canh tác năng suất được đánh giá cao được xây dựng trên Wanchain, nơi trọng tâm của nhóm là làm cho việc nuôi tiền điện tử trở nên thú vị và bổ ích hơn rất nhiều.

Trong khoảng một tuần nay, có thể trang trại kép mã thông báo ZOO và WASP đồng thời để nhận phần thưởng APY cao. ZooKeeper đã nhận được rất nhiều sự chú ý và phản hồi thú vị từ nhiều cộng đồng trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau.
Tất cả sự phấn khích về điều gì? Chà, đó không chỉ là APY cao với canh tác kép; nó cũng là NFT. Không giống như hầu hết (nếu không phải tất cả) DApp dựa trên NFT, ZooKeeper NFT có một trường hợp sử dụng tuyệt vời. ZooKeeper NFT có thể được ràng buộc với nhóm thanh khoản đang được nuôi để tăng phần thưởng cho người dùng. Trên hết, nếu nhóm được nuôi đã bị khóa thanh khoản (tùy chọn) trong một khoảng thời gian nhất định, thì các NFT này cũng sẽ giảm thời gian khóa này.

Vì vậy, làm thế nào nó hoạt động?


Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy trên nền tảng là The Zoo – nơi mỗi nhóm thanh khoản đều có linh vật động vật thú vị của riêng mình. Tại thời điểm viết bài, tất cả các nhóm đều phân phối phần thưởng kép (ZOO và WASP), mặc dù điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Để tận dụng các APY tuyệt vời trên ZooKeeper, bạn sẽ cần phải có được mã thông báo WSLP (Nhà cung cấp thanh khoản Wanswap) do Wanswap DApp phát hành, cung cấp tính thanh khoản cho một trong các cặp nuôi. Ví dụ: nhóm “Raging Mane Leo” là nhóm WASP-WAN, vì vậy bạn sẽ cần mã thông báo WSLP đại diện cho Tính thanh khoản được cung cấp cho cặp này. Có một hướng dẫn chi tiết về cách cung cấp tính thanh khoản trong Tài liệu ZooKeeper

Vì vậy, sau khi bạn có mã thông báo WSLP trong ví của mình, đã đến lúc tham gia vào Sở thú và quá trình từ đây rất đơn giản.

Thêm WSLP của bạn vào cặp pool mà bạn muốn nuôi bằng cách nhấp vào “Gửi tiền WSLP Token”; để tăng cường thêm, bạn có thể chọn khóa WSLP của mình trong tối đa 180 ngày (lưu ý rằng khóa là tùy chọn). Phê duyệt và Xác thực, và bạn đã sẵn sàng. (để biết chi tiết đầy đủ về quy trình này, vui lòng tham khảo Tài liệu hồ bơi ZooKeeper)

Nếu bạn muốn giải phóng khía cạnh phiêu lưu của mình, bạn có thể tham gia một trong những Cuộc thám hiểm và nhận được một rương vàng. Phần thưởng sẽ rất đáng giá. Nhưng đừng quên ZOO Tokens do bạn nuôi – bạn cần nguồn cung cấp cho bất kỳ cuộc thám hiểm nào, phải không?

Có ba cuộc thám hiểm mà bạn có thể lựa chọn và để đến đích thành công, bạn chỉ cần đặt cược mã thông báo ZOO của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Cuộc phiêu lưu càng dài, bạn cần đặt cược càng ít mã thông báo. Giá dựa trên giá của một rương vàng, vì vậy giá này rất linh động và sẽ thay đổi thường xuyên.

Obsidian Mines of Khralia chỉ tồn tại trong hai ngày và yêu cầu giá một chiếc rương vàng trong ZOOs sẽ được đặt lên gấp 10 lần;
Drakorian Forest of Loot tồn tại trong 15 ngày và yêu cầu giá chính xác của một chiếc rương vàng trong ZOOs;
Lost Island of Brambleson tồn tại trong 30 ngày, nhưng nó chỉ yêu cầu một nửa giá của một chiếc rương vàng trong ZOOs.
Lưu ý: Giá rương và số tiền đặt cược bắt buộc được đặt động và sẽ giảm 1% mỗi giờ nếu không có rương nào được mua. Tuy nhiên, nó sẽ tăng 1% mỗi khi mua rương hoặc khi mã thông báo ZOO được đặt cọc.

Khi kết thúc cuộc thám hiểm, bạn sẽ nhận lại được số token của mình cùng với một chiếc rương vàng có giấu một bộ tăng cường NFT bí ẩn.

Nếu bạn không có đủ kiên nhẫn cho một cuộc phiêu lưu, bạn có thể mua ngay rương bằng cách sử dụng ZOO Tokens của bạn và đây là nơi cơ chế đốt cháy xảy ra. Có 2 loại rương để bạn lựa chọn – vàng và bạc. Lưu ý rằng chỉ có rương vàng mới đảm bảo NFT Booster, trong khi rương bạc có 1 trong 10 cơ hội kiếm được NFT cho bạn. Với mỗi rương được mua hoàn toàn, các mã thông báo được sử dụng để mua sẽ bị đốt cháy.

NFT Boosters là gì?


ZooKeeper có phần thưởng tuyệt vời ngay từ đầu, ngay cả khi bạn không có thời gian khóa WSLP. Ví dụ: nếu bạn tình cờ nhận được Ham và Cheese Sandwich NFT Booster, bạn có thể gắn cái này vào hồ bơi của mình và nhận được phần thưởng lớn hơn nữa! Chúng tôi không thể cho bạn biết mức tăng sẽ là bao nhiêu, vì tất cả các NFT khi được đúc, sẽ có% tăng khác nhau.

Trên ZooKeeper, mỗi nhóm nuôi có thể được tăng cường bằng một trong các mã thông báo NFT từ các rương kho báu hoặc The Market. NFT Boosters có thể giảm số ngày trong khoảng thời gian khóa đồng thời tăng APY (Lợi nhuận phần trăm hàng năm).

Nếu bạn không thích những gì bạn nhận được từ cuộc thám hiểm của mình, bạn có thể bán NFT trên thị trường và thử lại vào lần khác.

ZOO Tokens là gì?


ZOO Token là tiền điện tử tiện ích cốt lõi của ZooKeeper. Nếu bạn có chúng, bạn có thể nhận được các NFT tuyệt vời nhất để tăng cường các hồ nuôi của mình. Nó cũng cung cấp cho bạn một vai trò trong Zoo’s Team.

Mỗi khi nhóm đề xuất cập nhật hoặc tính năng mới, người dùng có thể bỏ phiếu. Và nếu họ nhận được 50% sự đồng ý của cộng đồng thì mọi việc đã sẵn sàng. Để bỏ phiếu trong những trường hợp này, bạn sẽ cần có ít nhất 10% tổng nguồn cung lưu hành.

Nhưng nếu bạn giữ cho khía cạnh sáng tạo của mình tồn tại, bạn có thể tạo các đề xuất sáng tạo của riêng mình và chờ 55% cộng đồng chấp thuận. Để đưa ra đề xuất, bạn chỉ cần có 0,2% tổng nguồn cung lưu hành.

Về tokenomics, ZooKeeper sử dụng chiến lược Vốn hóa thị trường động. Như đã đề cập ở trên, mỗi khi người dùng mua rương vàng hoặc bạc, các mã thông báo sở thú được sử dụng để mua rương sẽ bị đốt cháy. Bằng cách làm này, giá trị của các mã thông báo có khả năng tăng lên và tỷ lệ lạm phát được giảm xuống.

77% Tổng nguồn cung được dành cho các nhóm nuôi trồng, trong khi phần còn lại được phân phối cho các cố vấn, nhóm tiếp thị và được sử dụng cho quỹ ZOO.

Lợi ích của việc sử dụng ZooKeeper là gì?


Trước hết, ZooKeeper được xây dựng trên Wanchain, có nghĩa là phí thấp và thanh toán nhanh hơn.

Một điều nữa là mã thông báo miễn phí của ZOO, WanSwap (WSLP), là một AMM DEX chuỗi chéo. Do đó, nó có thể được sử dụng trên nhiều blockchain, làm cho tài sản của bạn linh hoạt trước những thay đổi của thị trường tiền điện tử.

Cuối cùng, ZooKeeper đi kèm với phần thưởng canh tác kép – kiếm được cả mã thông báo WASP và ZOO.

Các kế hoạch trong tương lai


Nếu bạn nghĩ rằng đó là tất cả những gì nền tảng có thể làm cho người dùng, thì hãy đoán lại. Đây chỉ là giai đoạn đầu tiên trong ba giai đoạn thú vị.

“Giai đoạn chế tạo” sẽ sớm được phát hành – cho phép người dùng sử dụng phép thuật và chế tạo NFT Boosters mới – tăng cấp độ của họ. Nó sẽ giống như một trải nghiệm toàn bộ trò chơi điện tử và việc nhận thêm tài sản tiền điện tử sẽ cảm thấy bất kỳ điều gì ngoại trừ căng thẳng. Trong giai đoạn này, nhóm ZooKeeper cũng sẽ phát hành một tính năng thú vị khác: “Clan Fights”. Định dạng và chi tiết của điều này sẽ được thông báo sau. Người dùng sẽ đặt cược vào một số yếu tố khác nhau với kết quả cuối cùng là phần thưởng rương cho (những) người chiến thắng.

Sau khi người dùng học cách kiểm soát quyền hạn của mình, “Giai đoạn mã thông báo tiện ích” sẽ sẵn sàng xuất hiện, mang theo thị trường NFT toàn cầu và khả năng người dùng tạo NFT của riêng họ. ZooKeepers sẽ có thể giao dịch, đấu giá và thậm chí tạo cửa hàng của riêng họ trên nền tảng.

Đó chỉ là tổng hợp nó lên. Nghe có vẻ rất thú vị phải không? Sau đó, tham gia ZooKeeper trên Wanchain Desktop, MetaMask hoặc WanMask và hãy xem kỹ năng Zoo Keep của bạn có thể đạt được những gì!

Đừng quên theo dõi nhóm để biết thêm thông tin và đặc quyền:

Trang web: https://www.zookeeper.finance

Tài liệu: https://docs.zookeeper.finance

Telegram: https://t.me/ZooFarming

Twitter: https://twitter.com/ZooFarming

Phương tiện: https://medium.com/@ZooFarming

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên