5 bài học rút ra lớn từ ngày đầu tiên tại Consensus

0
2412

Ngày đầu tiên tại Consensus 2021 tràn ngập tin tức và thông tin chi tiết, từ việc Ray Dalio nói một cách thoải mái về cuộc khủng hoảng nợ sắp tới cho đến ghế Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang cho thấy rằng ngân hàng trung ương “muốn có một chỗ ngồi trên bàn” trong việc phát triển các giải pháp xuyên biên giới. Dưới đây là năm điều cần biết từ các sự kiện hôm thứ Hai.

Bài viết này được trích từ The Node, gửi hai lần mỗi ngày trong tuần này để đưa tin về những tin tức lớn nhất từ ​​hội nghị Đồng thuận ảo của chúng tôi. Đăng ký để nhận bản tin đầy đủ tại đây. Và đăng ký Đồng thuận tại đây.

 1. Cạnh tranh thúc đẩy nghiên cứu CBDC
  Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Lael Brainard không đưa ra dự báo chính xác về chính sách của cơ quan này vào sáng nay, nhưng bà cho biết Fed quan tâm đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hơn những gì đã biết trước đây. Brainard cho biết điều quan trọng là phải theo dõi chặt chẽ sự gia tăng của tiền tư nhân và các phi công CBDC ở các quốc gia đối kháng như Trung Quốc. Bà nói: “Việc ban hành CBDC ở một khu vực pháp lý… có khả năng có những tác động đáng kể trên toàn cầu. Để đạt được mục tiêu đó, Cục Dự trữ Liên bang Boston và Sáng kiến ​​Tiền tệ Kỹ thuật số MIT có kế hoạch xuất bản sách trắng về đô la kỹ thuật số của Hoa Kỳ vào mùa hè này.
 1. Lạm phát sẽ giảm dần theo thời gian: Cục Dự trữ Liên bang
  Khi được hỏi về lạm phát, Brainard đã trích dẫn báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của tháng 4, cho thấy mức tăng giá 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là một con số đáng lo ngại trong và ngoài ngành công nghiệp tiền điện tử vì nó cho thấy tác động thực sự đối với người mua sắm hàng ngày. Brainard đã dội một gáo nước mát vào cuộc thảo luận sôi nổi khi nói rằng lạm phát sẽ tăng lên khi nền kinh tế Mỹ tiếp tục mở cửa trở lại. Đây là sự tiếp nối những gì Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nói trong nhiều tháng, bao gồm cả việc ngân hàng trung ương sẽ để nền kinh tế tăng nóng. Brainard nói thêm rằng các lực lượng lạm phát này sẽ “giảm dần theo thời gian.”
 1. Dalio thích BTC hơn trái phiếu
  Ray Dalio, người sáng lập quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới, dự đoán rằng đồng đô la Mỹ đang trên đà mất giá và có thể mất vị trí là đồng tiền dự trữ toàn cầu. Lo ngại lạm phát gia tăng và tình trạng nợ nần chồng chất trong nền kinh tế, Dalio dự kiến ​​Cục Dự trữ Liên bang sẽ sử dụng phương thức mới: in nhiều tiền hơn để trả các khoản nợ. Theo kịch bản lạm phát này, người sáng lập Bridgewater cho biết anh ấy “thà có bitcoin (BTC, + 1,49%) hơn là trái phiếu” nếu đang tìm kiếm một hàng rào bảo hiểm hấp dẫn. Hơn nữa, lần đầu tiên Dalio thừa nhận anh ấy đã là người nắm giữ. Trong một chút về Catch-22, Dalio cũng nói “rủi ro lớn nhất của bitcoin là sự thành công của nó.” Mặc dù có thể đã đến lúc bitcoin tỏa sáng (hơn vàng) trong thời kỳ lạm phát sắp tới, nhưng nếu nó cắt giảm khả năng huy động vốn thông qua trái phiếu của chính phủ, thì một lệnh cấm nhanh chóng có thể sẽ xảy ra.
 1. Dalio không phải là đứa trẻ duy nhất
  Thống đốc bang Wyoming, Mark Gordon, tiết lộ rằng ông sở hữu tiền điện tử trong khi thảo luận về những thành công ban đầu trong nỗ lực thu hút các công ty và dự án tiền điện tử của bang ông. “Mọi người thường nhìn đến New York hoặc Miami hoặc Delaware trước khi họ nhìn vào Wyoming. Nhưng rất nhiều công việc tiên phong đã được thực hiện ở đây, ”Gordon nói. Thật vậy, Wyoming đã đặt ra một số luật tiền điện tử thuận lợi nhất của quốc gia, gần đây nhất là dự luật công nhận các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO, hoặc các bit mã) là pháp nhân. Có phải trả tiền để đến sớm không? Gordon đã liệt kê một số tên tuổi lớn đã mở chi nhánh ở Cowboy State: Kraken, Ripple Labs và IOHK, công ty đứng sau Cardano. Một chương trình mở rộng băng thông rộng trị giá 60 tỷ đô la cũng không ảnh hưởng gì đến việc thu hút những người bản địa kỹ thuật số này.
 1. Nắm giữ bitcoin là một nghĩa vụ “ủy thác”
  Lạm phát là một trong những chủ đề phổ biến trong suốt cả ngày. Không nơi nào được trưng bày nhiều hơn trong hội nghị bàn tròn có Giám đốc tài chính MicroStrategy Phong Lê, người mà công ty đã trở thành đồng nghĩa với tâm lý mua và giữ. Kể từ tháng 8, MicroStrategy đã mua BTC trị giá 2,3 tỷ đô la, trong nỗ lực lấy tiền mặt – một tài sản giảm giá – ra khỏi bảng cân đối kế toán của mình. Hôm nay, Lê đã đưa ra một cái nhìn sâu sắc hơn một chút. “Tôi không nói rằng bạn nên đặt tất cả kho bạc của công ty vào bitcoin,” ông nói. “Nhưng nếu bạn không đưa bất kỳ khoản nào trong số đó vào bitcoin, tôi không nghĩ rằng bạn đang thực hiện trách nhiệm ủy thác của mình, tức là tối đa hóa giá trị của cổ đông.”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên