Bản sao Dogecoin chuyển thành Vitalik Buterin để đốt tiền

0
1985

Người tạo ra Ethereum, Vitalik Buterin đã vô tình tích lũy được 50% nguồn cung của Shiba Token trong năm qua. Khoản quyên góp trong tuần này đã thu hút sự chú ý khi giá của mã thông báo tăng đáng kể.

Token Shiba là gì?


Sự gia tăng nhanh chóng của Dogecoin đã khiến các dự án khác tạo ra những kẻ bắt chước, bao gồm Akita Inu (AKITA), Doge Killer (LEASH) và Weed Doge (WOGE). Tuy nhiên, thành công nhất là Shiba Token (SHIB).

Shiba Token không có mối liên hệ nào với Dogecoin, nhưng rõ ràng dự án được thiết kế để tận dụng sự tương đồng của nó với bản gốc. Cả hai dự án đều sử dụng chú chó “meme” Shiba Inu làm linh vật trên thực tế của họ.

“Được đặt biệt danh là Kẻ giết người Dogecoin, mã thông báo ERC-20 duy nhất này có thể duy trì tốt dưới một xu và vẫn vượt xa Dogecoin trong một khoảng thời gian nhỏ (nói một cách tương đối), trang web của dự án viết.

Shiba Token dường như có ít mục tiêu kỹ thuật. Thay vào đó, nó nhằm mục đích tận dụng các xu hướng thị trường để vượt lên trên các cấp bậc. Nó dường như đã thành công trong mục tiêu đó: giá của nó đã tăng nhanh chóng trong tuần qua, tăng hơn 1.500% trong khoảng thời gian đó.

Ví Buterin được sử dụng làm địa chỉ ghi


Bất chấp sự thành công rõ ràng của đồng xu, phần lớn mức tăng giá của Shiba Token dường như là giả tạo. Dự án đã gửi 50% vốn hóa thị trường lưu hành vào ví của người sáng tạo Ethereum Vitalik Buterin trong năm ngoái. Ví của anh ấy hiện chứa 13 tỷ USD tiền xu.

Khoản tiền gửi gần đây nhất cho Buterin trị giá 3,1 tỷ SHIB, số tiền trị giá khoảng 90.000 đô la.

Dự án Shiba Token coi hành động này là “đốt tiền” —một chiến lược phổ biến để tăng giá trị của các mã thông báo mới.

Buterin không được kết nối với dự án. Tuy nhiên, anh ta có toàn quyền truy cập vào khoản quyên góp không được mời và có thể bán các mã thông báo, điều này sẽ khiến thị trường và giá giảm trở lại.

Buterin chưa bình luận về việc liệu anh ta có biết về khoản tiền gửi và liệu anh ta có ý định bán hoặc nắm giữ các mã thông báo hay không, và sau một năm nắm giữ, việc bán tháo dường như khó xảy ra. Tuy nhiên, tình hình bất thường làm cho giá của đồng xu không thể đoán trước được.

Token Shiba có hợp pháp không?


Shiba Token hiện là đồng tiền lớn thứ 19 trên thị trường. Tuy nhiên, do mô hình kinh tế bất thường của tiền điện tử, vốn hóa thị trường lưu thông của nó rất khó tính toán. CoinMarketCap đặt vốn hóa thị trường của mình từ 10 tỷ đến 25 tỷ USD.

Có lý do để tin rằng một số nhà đầu tư đang đối xử nghiêm túc với đồng tiền này. Sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã thông báo rằng họ đang niêm yết Shiba Token, bổ sung thêm tính hợp pháp cho đồng tiền này. Các sàn giao dịch lớn khác cũng liệt kê Shiba Token, bao gồm Huobi Global, KuCoin và Poloniex.

Trong khi đó, hậu quả của màn trình diễn Dogecoin đáng thất vọng của Elon Musk cho Saturday Night Live rõ ràng đã khiến giá Dogecoin (DOGE) giảm hơn 23% trong 24 giờ qua. Điều đó có thể thúc đẩy các nhà đầu tư chuyển sang mã thông báo SHIB cạnh tranh.

Tuy nhiên, giá Shiba Token tăng nhanh có nghĩa là đồng tiền này nên được xử lý cẩn thận, vì mức tăng lớn có thể không bền vững.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên