Báo cáo Ciphertrace cho thấy tội phạm tiền điện tử chuyển sang Defi

0
1936

Ciphertrace, một công ty phân tích blockchain, đã thông báo rằng tội phạm liên quan đến tiền điện tử đã chuyển sang lĩnh vực của các ứng dụng và giao thức tài chính phi tập trung (defi). Giờ đây, tác động của các vụ hack và khai thác này còn lớn hơn nhiều so với các vụ hack cổ điển đối với các sàn giao dịch tập trung và các trò gian lận khác, theo “Báo cáo tội phạm tiền điện tử và chống rửa tiền”.

Ciphertrace: Tội phạm chuyển sang Defi


Ciphertrace, một trong những công ty phân tích blockchain và tội phạm tiền điện tử lớn nhất, đã phát hiện ra rằng hầu hết các tội phạm liên quan đến tiền điện tử hiện đã chuyển sang các giao thức tài chính phi tập trung (defi). Thông tin, đến từ “Báo cáo tội phạm tiền điện tử và chống rửa tiền”, kiểm tra dữ liệu từ bốn tháng đầu năm và cho thấy bức tranh thú vị về cách các tội phạm liên quan đến tiền điện tử đã phát triển như thế nào so với năm ngoái.

Công ty nhận thấy rằng nhìn chung, lĩnh vực tiền điện tử đã trở nên an toàn hơn rất nhiều, chỉ có 432 triệu đô la bị đánh cắp do các hoạt động bất hợp pháp trong không gian. Trên thực tế, dự báo này thấp hơn con số 1,9 tỷ đô la mà Ciphertrace được tìm thấy đã được thực hiện trong năm 2020. Ngược lại, những cuộc tấn công này hiện đang hướng đến một lĩnh vực dễ giải quyết hơn: tài chính phi tập trung.

Các vụ lừa đảo và khai thác trong lĩnh vực defi đã thu về 156 triệu đô la trong giai đoạn được nghiên cứu bởi báo cáo, đã vượt qua con số đã được thực hiện trong năm 2020. Sự gia tăng này có liên quan đến sự gia tăng của defi, hiện đang chiếm hơn một phần ba tổng số Hoạt động Ethereum. Những kẻ lừa đảo cũng nhận thấy người dùng cuối dễ bị ảnh hưởng hơn bởi ảnh hưởng của họ, do khả năng khai thác của các hợp đồng thông minh và việc thực thi các tác nhân phổ biến hiện nay kéo trong các nền tảng này.

Grand Theft Defi


Ciphertrace cũng cung cấp danh sách các vụ lừa đảo và khai thác lớn nhất đã xảy ra trong thời kỳ này. Vụ lừa đảo lớn nhất liên quan đến defi là khai thác mạng PAID, cho phép tin tặc khai thác số tiền trị giá 150 triệu đô la. Dự án đã thừa nhận hành vi lừa đảo và kéo thanh khoản để đúc ra một loại tiền tệ khác, nhưng PAID đã mất hơn 85% giá trị, ảnh hưởng đến tất cả những người nắm giữ.

Easyfi, một giao thức defi dựa trên Polygon, đã mất 80 triệu đô la do lỗ hổng bảo mật cho phép tin tặc đánh cắp khóa riêng của ví từ máy tính của một thành viên trong nhóm của nó. Một vụ hack đáng kể khác (bị nghi ngờ là một vụ kéo thảm) là vụ liên quan đến Meerkat Finance, lấy đi 31 triệu đô la BNB sau khi nhóm sửa đổi logic hợp đồng thông minh của mình.

Những vụ hack và khai thác này có thể sẽ tiếp tục xảy ra ở quy mô cao hơn do lĩnh vực defi ngày càng có nhiều sự liên quan hơn trong ngành tiền điện tử trong tương lai.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên