Báo cáo yêu cầu của kho bạc Hoa Kỳ cho IRS về các khoản chuyển tiền điện tử trên 10.000 đô la

0
2341

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đề xuất hôm thứ Năm rằng các giao dịch tiền điện tử trên 10.000 đô la bắt buộc phải báo cáo cho Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS).

Trong một đề xuất có tiêu đề “Kế hoạch gia đình của Mỹ” do Tổng thống Joe Biden của Hoa Kỳ đưa ra vào thứ Năm, đề xuất đó cho thấy tầm quan trọng của tiền điện tử sẽ phát sinh, mặc dù các giao dịch tiền điện tử chỉ chiếm một phần nhỏ trong thu nhập doanh nghiệp ở giai đoạn này.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đặt mục tiêu tăng cường quản lý theo quy định bằng cách yêu cầu thêm thông tin về báo cáo dòng vào và ra từ các tài khoản trên 10.000 đô la cho tài sản kỹ thuật số bao gồm ngân hàng, nhà cung cấp thanh toán và trao đổi tiền điện tử hàng năm, nói rằng:

“Các doanh nghiệp nhận tiền điện tử có giá trị thị trường hợp lý hơn 10.000 đô la cũng sẽ được báo cáo. Mặc dù tiền điện tử là một phần nhỏ trong các giao dịch kinh doanh hiện tại, nhưng báo cáo toàn diện như vậy là cần thiết để giảm thiểu các động lực và cơ hội chuyển thu nhập từ thông tin mới chế độ báo cáo. “

Để tăng tính minh bạch của tổng thu nhập và chi tiêu, đề xuất của Biden yêu cầu cung cấp hồ sơ thông tin về các tài khoản tài chính cho IRS, Hệ thống mới sẽ bao gồm các tài khoản khác tương tự như tài khoản tổ chức tài chính, tổ chức tài chính nước ngoài, sàn giao dịch tài sản tiền điện tử và người trông coi.

Báo cáo nói rằng:

“Vẫn còn một mối quan tâm đáng kể khác là tiền ảo, đã tăng lên 2 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường. Tiền điện tử đã đặt ra một vấn đề phát hiện đáng kể bằng cách tạo điều kiện cho hoạt động bất hợp pháp trên diện rộng, bao gồm cả trốn thuế.”

Đây là một trong những lý do tại sao Nhà Trắng đề xuất cung cấp thêm nguồn lực cho IRS để nghiên cứu sự tăng trưởng của tài sản tiền điện tử.

Ngoài ra, Reuters báo cáo rằng đề xuất thực thi thuế của chính quyền Biden sẽ đầu tư khoảng 80 tỷ đô la vào các cơ quan thuế của Hoa Kỳ vào năm 2031 và tăng gấp đôi số lượng nhân viên IRS để cải thiện việc tuân thủ doanh thu thuế.

Các tài liệu của chính phủ tiết lộ rằng các công ty có thể trốn tránh việc kiểm tra tài khoản ngân hàng bằng tiền mặt. Do đó, chênh lệch về thuế kinh doanh sẽ chuyển sang các giao dịch dựa trên tiền mặt và có thể gây khó khăn khi xác minh các rủi ro bảo mật nội bộ. Các cơ quan quản lý thuế vẫn cần phải khám phá một con đường hợp lý hơn cho các công ty hiện đang xử lý tiền mặt và tiền điện tử.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên