Bill Miller: Bitcoin- Vẫn là một khoản đầu tư an toàn bất chấp sự sụp đổ của thị trường

0
1943

Một số nhà đầu tư bày tỏ sự tin tưởng tiêu cực của họ và nhận xét về sự phát triển trong tương lai của nó trong bối cảnh giá Bitcoin (BTC) giảm gần đây. Tuy nhiên, Bill Miller – một nhà đầu tư và quản lý quỹ người Mỹ vẫn tin tưởng vào BTC.

Trong một cuộc phỏng vấn trên các phương tiện truyền thông CNBC cách đây vài ngày, Bill Miller, người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty quản lý đầu tư Miller Value Partners, đã một lần nữa thể hiện sự ủng hộ của mình đối với BTC và tiếp tục tin tưởng vào đồng tiền điện tử hàng đầu mặc dù gần đây nó đã giảm từ 65.000 đô la.

Miller vẫn coi Bitcoin là một khoản đầu tư tốt bất kể giá của nó giảm như thế nào và kêu gọi các nhà đầu tư đừng nản lòng vì sự sụt giảm gần đây của nó vì những sự kiện như vậy là điều bình thường. Hơn nữa, nhà quản lý quỹ đầu cơ cho rằng các nhà đầu tư nên thấy hấp dẫn hơn khi giá đã giảm đáng kể.

Miller nói với CNBC’s Kelly Evans trong một tuyên bố: “Nếu tôi thích thứ gì đó ở mức giá cao hơn, thì đó là một cuộc cá cược an toàn rằng tôi sẽ thích nó hơn nữa ở mức giá thấp hơn.

Miller thừa nhận rằng thông thường anh ấy không quan tâm đến việc thảo luận về giá trị của Bitcoin cũng như bình luận về “những biến động bình thường” trong giá cổ phiếu hoặc tài sản. Nhưng hiện tại, anh ấy đã có động lực để bình luận về giá khi thị trường Bitcoin đang chịu áp lực lớn và những trở ngại khá bất thường.

Anh ấy gọi giá Bitcoin giảm vào tháng 3 năm 2020 là “đợt giảm bốn tuần lịch sử” nhưng coi sự sụt giảm giá gần đây của tiền điện tử là “khá thường xuyên”.

Mặc dù Miller nói rằng sự sụt giảm của Bitcoin có thể dẫn đến “hậu quả cực kỳ” đối với ngành tài chính, nhưng ông tuyên bố rằng tiền điện tử sẽ sớm quay trở lại vị trí cũ của nó và sự hỗn loạn sẽ lắng xuống.

Bitcoin cho các tập đoàn

Miller vẫn lạc quan về Bitcoin, thời điểm mà một số nhà quản lý quỹ thấy tiền điện tử này trông “rất nổi bọt”.

Vào tháng 2, Miller đã bình luận về cuộc biểu tình của Bitcoin khi tiền điện tử này giao dịch trên $ 55,000, nói rằng ông không tin rằng tiền điện tử là bong bóng. Trong tháng đó, Miller đã đầu tư 15% tài sản của quỹ giá trị “Miller Opportunity Trust” vào Grayscale’s Bitcoin Trust. Trên thực tế, quỹ đã đầu tư hơn 300 triệu đô la vào Bitcoin thông qua Grayscale’s Bitcoin Trust.

Trong một lá thư gửi cho các nhà đầu tư, Miller đã mô tả tiềm năng của Bitcoin là một khoản đầu tư tốt để tối đa hóa lợi nhuận. Miller Opportunity Trust là một ví dụ điển hình về các nhà đầu tư tổ chức đã đưa gián tiếp 10% -15% giá trị tài sản ròng của quỹ vào Bitcoin, hiểu được rủi ro và lợi thế liên quan đến việc kết hợp tiền điện tử vào danh mục đầu tư của họ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên