Binance đối diện điều tra từ IRS và DoJ

0
1885

Binance hiện đang được Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) và Sở Thuế vụ (IRS) điều tra, theo một báo cáo gần đây từ Bloomberg.

Báo cáo Bloomberg Điều tra Binance


Các cá nhân liên quan đến Binance được cho là đang bị kiểm tra thông tin liên quan đến rửa tiền và vi phạm thuế.

Bloomberg lưu ý rằng sàn giao dịch hoạt động ở nhiều khu vực pháp lý khác nhau bao gồm Quần đảo Cayman và Singapore, có nghĩa là cho đến nay, sàn giao dịch này có thể tránh được hầu hết sự giám sát của chính phủ.

Chi tiết của cuộc điều tra vẫn được giữ bí mật. Đại diện từ IRS và DoJ đã không trả lời Bloomberg, trong khi Binance tuyên bố rằng họ không bình luận về các yêu cầu cụ thể.

Đại diện PR của Binance, Jessica Jung, đã lưu ý rằng họ rất coi trọng “các nghĩa vụ pháp lý” và “cam kết với các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật”. Cô ấy cũng lưu ý rằng Binance có một “chương trình tuân thủ mạnh mẽ” và cung cấp các công cụ chống rửa tiền.

Sàn giao dịch sẽ bị ảnh hưởng?


Nếu không có bất kỳ chi tiết nào khác về cuộc điều tra, thật khó để dự đoán số tiền mà cuộc điều tra của Binance sẽ đạt được.

Bloomberg lưu ý rằng công ty phân tích Chainalysis trước đây đã xuất bản một báo cáo chỉ ra rằng Binance được sử dụng để rửa tiền nhiều hơn bất kỳ sàn giao dịch nào khác. Cho rằng Chainalysis đã làm việc với IRS trước đây, thông tin đó có thể đã thúc đẩy cuộc điều tra.

Ngoài ra, Bloomberg tuyên bố rằng Binance không bị cáo buộc có hành vi sai trái. Điều đó ngụ ý rằng cuộc điều tra có thể tập trung vào khách hàng của Binance hơn là bản thân công ty.

Cuối cùng, điều đáng chú ý là Binance không phải là sàn giao dịch duy nhất phải đối mặt với một cuộc điều tra. IRS trước đây đã thăm dò Coinbase và khách hàng của họ vào năm 2017. Các nỗ lực tuân thủ đã tiếp tục kể từ đó.

Binance hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, với khối lượng giao dịch 81,8 tỷ USD trong 24 giờ qua.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên