Binance nói rằng ‘Rollback’ không thể xảy ra sau khi khai thác DeFi trên chuỗi thông minh Binance

0
2199

Các giao thức tài chính phi tập trung được xây dựng trên blockchain hợp đồng thông minh của Binance, Binance Smart Chain, đã phải hứng chịu ngày càng nhiều vụ tấn công hoặc khai thác. Chúng bao gồm một vụ khai thác vào đầu tháng này trên bEarn Fi dẫn đến khoản lỗ 11 triệu đô la.

Một đại diện của Binance vào hôm thứ Tư đã gợi ý rằng đó chỉ là cách mọi thứ đang diễn ra trong DeFi và có rất ít điều mà sàn giao dịch lớn nhất thế giới có thể làm để khôi phục lại các khai thác. Đó là trường hợp mặc dù sàn giao dịch vẫn giữ mức độ kiểm soát đáng kể đối với Chuỗi thông minh Binance, khiến nó trở nên tập trung hơn nhiều so với các chuỗi khối cạnh tranh.

“BSC là một cơ sở hạ tầng không được phép công khai nên bất kỳ ai cũng có thể triển khai các dự án ở đó,” Samy Karim, điều phối viên phát triển hệ sinh thái và kinh doanh tại Binance, cho biết tại Đồng thuận của CoinDesk 2021. “Bạn có những kẻ độc hại ở đó và hack, và việc khai thác trong DeFi không phải là mới và chắc chắn không phải là duy nhất đối với BSC. ”

Karim nói: “Không thể theo cách mà nhiều người nghĩ rằng có một số kiểu quay lui”.

Chỉ trong vòng chưa đầy chín tháng, BSC đã phát triển đáng kể, trở thành một trong những đối thủ cạnh tranh hơn đối với chuỗi khối Ethereum, đôi khi được gọi chung là “kẻ giết Ethereum”.

Thuật toán bảo mật của blockchain BSC, được gọi là Proof-Of-Staked-Authority (PoSA), được kiểm soát bởi 21 nhà khai thác nút, được bầu bởi những người nắm giữ Binance Coin (BNB). Nhưng Binance là một trong những người nắm giữ mã thông báo BNB lớn nhất, vì vậy nó vẫn có quyền kiểm soát đáng kể.

Sau một số vụ khai thác gần đây, một số người dùng Twitter đã chỉ trích Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao, yêu cầu sàn giao dịch phải chịu trách nhiệm về các vụ khai thác, thường được gọi là “thảm kéo” theo thuật ngữ trong ngành.

Christanto đã hỏi Karim rằng liệu BSC có trở nên phi tập trung hơn trong tương lai hay không.

“Cách tiếp cận của chúng tôi thực sự tập trung hơn vào việc giáo dục và hỗ trợ hệ sinh thái nhà phát triển,” Karim nói, khi được hỏi liệu BSC có thể trở nên phi tập trung hơn trong tương lai hay không.

Tuy nhiên, Karim cho biết trong phiên họp rằng anh ấy đã nhận thấy “sự quan tâm khá đáng kể” từ các tổ chức ở BSC và DeFi, và nhóm của anh ấy sẽ tập trung vào việc đáp ứng các yêu cầu của họ, chẳng hạn như quyền riêng tư của giao dịch.

Các tổ chức “yêu cầu quyền riêng tư trong giao dịch, các nhóm tư nhân tiềm năng hoặc nhóm cho vay cá nhân hoặc thị trường tiền tệ có các tính năng khác với những gì bạn thấy ngày nay,” ông nói. “Vì vậy, không phải là hoàn toàn không có sự cho phép mà chỉ bất kỳ ai cũng có thể tham gia.”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên