Bitcoin Cash dự kiến vào ngày 15 tháng 5 – Nâng cấp để mang lại cải tiến cho người dùng và người bán

0
1107

Vào ngày 15 tháng 5 năm 2021, mạng Bitcoin Cash sẽ trải qua quá trình nâng cấp mang lại một số cải tiến. Các cập nhật này bao gồm việc loại bỏ giới hạn giao dịch chưa được xác nhận, cho phép nhiều OP_RETURNS, triển khai bằng chứng chi tiêu gấp đôi và bao gồm kích thước giới hạn mặc định của khối khai thác mới là 8 MB, khi đưa CHIP (Đề xuất cải thiện tiền mặt) vào để giới thiệu các thay đổi đặc điểm kỹ thuật mới đối với giao thức.

Nâng cấp Bitcoin Cash vào ngày 15 tháng 5: Những điều bạn cần biết


Mạng Bitcoin Cash (BCH) sẽ trải qua một bản nâng cấp vào ngày 15 tháng 5 sẽ mang lại một loạt các thay đổi đơn giản nhưng thú vị tập trung vào khả năng sử dụng và cải thiện chất lượng cuộc sống thay vì những thay đổi khó đối với thuật toán đồng thuận. Hầu hết các thay đổi quan trọng nhằm cải thiện trải nghiệm của người dùng và người bán khi sử dụng bitcoin cash để thực hiện thanh toán trực tuyến hoặc tại cửa hàng, tái khẳng định cam kết của đồng tiền này với việc trở thành một công cụ tập trung vào tiền mặt ngang hàng.

Tài liệu cho việc nâng cấp mạng Bitcoin Cash vào ngày 15 tháng 5 năm 2021.


Thay đổi quan trọng đầu tiên được đề xuất là việc loại bỏ giới hạn giao dịch liên kết chưa được xác nhận, điều này sẽ cho phép người dùng thực hiện hơn 25 giao dịch liên kết chưa được xác nhận cùng một lúc. Đây là một tính năng được yêu cầu cao trong một thời gian dài bởi các trang web cờ bạc và các ứng dụng giao dịch nhanh, có khối lượng lớn khác dựa vào Bitcoin Cash làm giải pháp thanh toán. Satoshi Dice, một ứng dụng chơi xúc xắc, thậm chí đã đưa ra số tiền thưởng 1000 BCH vào năm ngoái để thoát khỏi giới hạn này. Giờ đây, người dùng của nó sẽ có thể tận hưởng trải nghiệm được sắp xếp hợp lý hơn mà không cần phải đợi khối được khai thác sau mỗi 25 giao dịch.

Một bản cập nhật quan trọng khác là việc giới thiệu các thử nghiệm chi tiêu gấp đôi, điều này sẽ cho phép các nút gửi thông báo đến các ví nhất định khi nỗ lực chi tiêu gấp đôi đang xảy ra với một giao dịch. Điều này sẽ cải thiện tính bảo mật của các giao dịch 0-conf cho các ứng dụng thường sử dụng các giao dịch có khối lượng lớn, giá trị cao.

Các bản cập nhật quan trọng khác bao gồm thay đổi kích thước tối đa khai thác khối mặc định thành 8 megabyte, điều gì đó sẽ cho phép cài đặt mới và các nhà khai thác lười biếng bao gồm các khối lớn hơn của tôi mà không cần phải tự định cấu hình thông số này (nhưng tùy chọn có thể được thay đổi) và bao gồm nhiều hơn một câu lệnh OP_RETURN trong mỗi giao dịch, cung cấp cho các lập trình viên lựa chọn sử dụng không gian này cho các mục đích khác nhau trong khi vẫn duy trì việc sử dụng nó cho giao thức mã thông báo SLP.

CHIPs và lịch trình nâng cấp mới


Một trong những khía cạnh bị chỉ trích nhiều nhất của quá trình nâng cấp / hard fork của Bitcoin Cash là tính tập trung và minh bạch của những gì sẽ được đưa vào mỗi lần nâng cấp và những gì chắc chắn bị bỏ sót. Đối với các bản cập nhật trước đây, không có tiêu chuẩn nào để tuân theo và các cột mục tiêu và mục tiêu thường được di chuyển mà không có định nghĩa. Để giải quyết vấn đề cụ thể này, cộng đồng lập trình nút đã đưa ra khái niệm CHIP.

CHIPs (Đề xuất cải tiến tiền mặt) là các đề xuất được tiêu chuẩn hóa nhằm tìm cách sửa đổi hoặc cải thiện các khía cạnh nhất định của môi trường Bitcoin Cash. Các CHIP này sẽ phải được trình bày trước cộng đồng trước tiên để được xem xét bởi các lập trình viên khách hàng nút đầy đủ, những người sẽ cố gắng tìm kiếm sự đồng thuận để đưa vào (hoặc từ chối bất kỳ sửa đổi quan trọng nào. Hầu hết các CHIP được trình bày cho đến nay đều được lưu trữ trên trang Nghiên cứu Bitcoin Cash , đóng vai trò như một loại trung tâm cho những cân nhắc này.

Tất cả những điều này sẽ cần một thời gian dài hơn để chăm sóc và kiểm tra từng đề xuất trước khi cập nhật; đây là lý do tại sao bản nâng cấp này cũng đang sửa đổi lịch trình nâng cấp diễn ra mỗi năm một lần. Đây là một cách tiếp cận ổn định hơn hiện cho phép thử nghiệm nhiều hơn và xem xét cẩn thận những thay đổi căn bản hơn đối với giao thức cho các chu kỳ nâng cấp trong tương lai.

Trong khi đó, thị trường bitcoin cash (BCH) đã chứng kiến ​​mức tăng đáng kể trong 48 giờ qua, vượt qua mức 1.200 đô la cho mỗi đơn vị vào sáng thứ Tư (ET).

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên