Bitcoin Eyes giảm kỷ lục hàng tháng lớn thứ hai

0
2238

Bitcoin đang theo dõi mức giảm tỷ lệ phần trăm hàng tháng lớn thứ hai trong kỷ lục, mặc dù tăng từ mức thấp nhất trong phiên ở châu Á.

Tiền điện tử đã đổi chủ ở mức gần 36.200 đô la vào lúc 9:00 sáng theo giờ UTC, tương ứng với mức lỗ 37,5% trong tháng 5. Giá chạm mức thấp nhất là $ 34,195 vào đầu ngày hôm nay.

Mức giảm hàng tháng đánh bại mức giảm 37% được thấy vào tháng 11 năm 2018 và chỉ thấp hơn mức trượt kỷ lục 40% vào tháng 9 năm 2011, theo dữ liệu của Bitstamp.

Ether (ETH, + 10,44%), tiền điện tử lớn thứ hai, đang trên đà kết thúc tháng 5 giảm 12%, mức lỗ hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 9 năm 2020. Trong khi đó, vàng đã tăng 7%, mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 7 năm 2020, và S&P 500 ít thay đổi trong tháng, theo dữ liệu do TradingView cung cấp.


Thị trường bitcoin (BTC, + 4,34%) có vẻ yếu vào đầu tháng này trong bối cảnh những con cá voi hoặc các nhà đầu tư lớn tiếp tục bán ra với khả năng tạo ra hoặc phá vỡ xu hướng giá. Tiền điện tử đã bị đánh bại sau khi Tesla từ chối bitcoin làm phương tiện thanh toán, với lý do lo ngại về môi trường. Động thái này đã làm tiêu tan hy vọng về sự chấp nhận rộng rãi của các công ty do quyết định áp dụng bitcoin của nhà sản xuất ô tô vào tháng Hai.

Bitcoin đã giảm từ 58.000 đô la xuống gần 30.000 đô la trong 8 ngày tính đến ngày 19 tháng 5 và đã giao dịch đi ngang kể từ đó, với mức tăng được giới hạn bởi đường trung bình động đơn giản 200 ngày (SMA) ở mức chỉ trên 40.000 đô la.

Theo công ty phân tích blockchain Glassnode, sự sụp đổ về giá chủ yếu được thúc đẩy bởi sự bán tháo hoảng loạn của các nhà đầu tư mới, những người đã mua tiền trong đợt tăng giá quý đầu tiên. Trong khi đó, những người nắm giữ và các tổ chức đã mua sự sụt giảm trong một dấu hiệu của sự tin tưởng vào triển vọng giá dài hạn của tiền điện tử.

Nguồn cung do các thực thể cá voi nắm giữ – các cụm địa chỉ được kiểm soát bởi một người tham gia mạng duy nhất nắm giữ ít nhất 1.000 đồng tiền – đã tăng hơn 25.000 BTC lên 4,149 triệu kể từ ngày 19 tháng 5.

Trong tương lai, có thể cần sự tích lũy bền vững của các nhà đầu tư lớn để khôi phục niềm tin thị trường đã bị vùi dập. Số lượng thực thể cá voi tăng song song với giá trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 2.

Các nhà phân tích biểu đồ dự đoán một đợt phục hồi trong ngắn hạn, vì đợt bán tháo có vẻ đã quá hạn.

Katie Stockton, người sáng lập và đối tác quản lý của Fairlead Strategies, cho biết: “Bitcoin mới bị bán quá mức từ góc độ trung hạn và có một tín hiệu ‘mua’ ngắn hạn mới từ các Chỉ số DeMARK hôm nay hỗ trợ cho sự phục hồi trong hai tuần,” trong một ghi chú nghiên cứu hàng tuần được xuất bản vào thứ Hai.

Các chỉ số DeMark so sánh giá tối đa và giá tối thiểu gần đây nhất với giá tương đương của thời kỳ trước đó để đo lường nhu cầu của tài sản cơ bản.


Stockton, tuy nhiên, cho biết sự phục hồi có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn vì xung lượng trung hạn đang đi xuống, như được chỉ ra bởi việc đọc tiêu cực trên biểu đồ MACD hàng tuần.

Xu hướng tổng thể vẫn là lạc quan, với những người như Ray Dalio, người sáng lập của Bridgewater Associates, thích giữ bitcoin hơn trái phiếu trong môi trường lạm phát.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên