Bitcoin giảm xuống dưới 40 nghìn đô la, nền kinh tế tiền điện tử giảm 17%, thị trường mất 250 tỷ đô la vào tuần trước

0
2698

Vào thứ Tư, thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm giá trị thấp hơn, vì toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử đã giảm 17% xuống dưới mốc 2 nghìn tỷ đô la và hiện đang ở mức 1,801 nghìn tỷ đô la. Bitcoin, tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa thị trường, đã chạm mức cao 40.770 đô la mỗi đơn vị vào lúc 4:48 sáng (ET). Một vài giờ sau khi chạm vào phạm vi giá đó, tài sản tiền điện tử đã chạm mức thấp nhất là 36.250 đô la, giảm hơn 11%.

Thị trường tiền điện tử giảm hàng tỷ đô la, nền kinh tế tiền điện tử giảm xuống dưới 2 tỷ đô la


Bitcoin (BTC) đã mất giá trị đáng kể trong vài ngày qua, cùng với một số lượng lớn tài sản kỹ thuật số khác cũng đã giảm giá. Toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử đã giảm hơn 17% trong 24 giờ qua và nằm dưới phạm vi 2 nghìn tỷ đô la ở mức 1,801 nghìn tỷ đô la.

Bitcoin Drops Below $40K, Crypto Economy Down 17%, Markets Lost $250 Billion Last Week


BTC hiện đang trao đổi với giá 37.544 đô la mỗi đơn vị sau khi chạm mức thấp nhất là 36.250 đô la vào khoảng 7:30 sáng (ET). Số liệu thống kê trong bảy ngày cho thấy BTC giảm hơn 20% và hồ sơ 30 ngày cho thấy BTC đã mất hơn 30%. Dữ liệu trong ba tháng qua cho thấy BTC cũng giảm 24% vào thứ Tư.

Bitcoin Drops Below $40K, Crypto Economy Down 17%, Markets Lost $250 Billion Last Week


Tài sản tiền điện tử lớn thứ hai về vốn hóa thị trường, ethereum (ETH) đã giảm 23% trong ngày qua và 26% trong tuần. ETH hiện đang được giao dịch với giá 2,545 đô la cho mỗi ether nhưng vốn hóa thị trường của ETH vẫn chiếm 18% toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử. Trong số mười đồng tiền hàng đầu, hai đồng tiền giảm giá lớn nhất hiện nay bao gồm đồng xu binance (BNB), mười đồng tiền hàng đầu mất hơn 26% trong một ngày và dogecoin (DOGE), cũng mất 26%. Trong khi BNB đang hoán đổi với $ 385 mỗi đơn vị, DOGE đang giao dịch với $ 0,34.

Bitcoin Drops Below $40K, Crypto Economy Down 17%, Markets Lost $250 Billion Last Week


Giám đốc điều hành ngành lên tiếng về Trung Quốc, Ấn Độ, Tesla và Quy định


Sau khi BTC giảm xuống dưới vùng 40 nghìn đô la, một số giám đốc điều hành tiền điện tử và chiến lược gia thị trường đã nhận xét về sự trượt giá. Monark Modi, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Bitex nói rằng hiện tại có rất nhiều lợi nhuận và tâm lý thị trường tiêu cực trong không khí.

Modi đã viết: “Sự biến động giá của bitcoin đã được quan sát thấy trong một thời gian và sự sụt giảm từ mức cao trước đó là 63 nghìn đô la xuống còn 40 nghìn đô la đã được dự kiến”. “Một số yếu tố khác góp phần vào sự sụt giảm cũng là bước ngoặt gần đây của Tesla trong việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử phổ biến nhất. Kịch bản đầu tư trên toàn cầu đã bị khuất phục do các quy định của chính phủ như lệnh cấm giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc hoặc thậm chí gần hơn là ở Ấn Độ, nơi các nhà đầu tư đang phải đối mặt với những thách thức về tiền gửi và rút tiền do tin đồn về các tổ chức tài chính hạn chế giao dịch ”, Giám đốc điều hành Bitex nói thêm căng thẳng.

Danh mục đầu tư #Binance của tôi. Tuần trước so với tuần này. # Bitcoin #cryptotrading pic.twitter.com/77okD0k1Lx

Shehryar Bukhari (@ ShehryarBukhar8) ngày 19 tháng 5 năm 2021

250 tỷ đô la được bốc hơi từ thị trường Bitcoin vào tuần trước


Ulrik Lykke, giám đốc điều hành tại quỹ đầu cơ tiền điện tử ARK36 cũng đã nói về việc giá BTC giảm xuống dưới khu vực 40 nghìn đô la. “Thị trường tiền điện tử hiện đang xử lý một loạt tin tức thúc đẩy trường hợp gấu phát triển giá,” Lykke giải thích. “Tuần trước, hơn 250 tỷ USD đã bốc hơi chỉ riêng thị trường Bitcoin. Về mặt tuyệt đối, một con số như vậy có vẻ như là thiên văn. Tuy nhiên, xét về tỷ lệ phần trăm, những động thái thị trường như vậy diễn ra thường xuyên và chúng ta đã từng thấy những đợt tương tự trong quá khứ. Trong năm 2017, giá giảm trong phạm vi 35% + đã xảy ra vài lần trước khi giá chạm đỉnh ”, giám đốc ARK36 cho biết.

Xu hướng mã hóa và ‘Đỉnh thực sự của giá Bitcoin’

Trong khi đó, trên Twitter, xu hướng hashtag #cryptotrading đang thịnh hành vào thứ Tư với hàng nghìn lượt tweet về việc mọi người nhận được “rekt” hay nói cách khác là “mua hàng giảm giá”.

Các nhà đầu tư tiền điện tử vào tháng 4 so với tháng 5 # Bitcoin #cryptocurrency #cryptotrading pic.twitter.com/Wmz4OFjffb

Anshu K (@ AnshuK10839564) ngày 19 tháng 5 năm 2021

Khá nhiều người tham gia tiền điện tử đã tweet trước và sau khi hình ảnh của họ từ giàu sang nghèo trong một tháng.

Ruud Feltkamp, ​​Giám đốc điều hành của bot giao dịch tiền điện tử Cryptohopper cho biết việc giảm giá đã được mong đợi và đã có cơ hội giao dịch trên thị trường altcoin.

“Việc bán tháo hiện tại của Bitcoin là điều mà chúng tôi mong đợi,” Feltkamp cho biết trong một ghi chú cho Bitcoin.com News. “Hàng năm chúng tôi thấy rằng các hoạt động mua bán đều giảm từ tháng 5 và chỉ thực sự tăng trở lại từ tháng 9. Bitcoin đi xuống như thế này mang đến cơ hội tuyệt vời cho các nhà giao dịch giao dịch altcoin. Nếu đợt tăng giá này hơi giống với năm 2017, thì chúng tôi kỳ vọng đỉnh thực sự của giá bitcoin vào cuối năm nay vào khoảng đêm giao thừa, sau đó chúng ta sẽ thấy một mùa Alt khác vào đầu năm 2022, ”Feltkamp lưu ý thêm.

Tất cả các thị trường Ethereum


Joel Kruger, chiến lược gia tiền điện tử tại LMAX Digital cho biết nhóm của ông tập trung vào thị trường ethereum (ETH). Kruger nói với Bitcoin.com News: “Sự rung chuyển trong thị trường tiền điện tử đã tăng cường vào thứ Tư, với Bitcoin giảm trở lại dưới 40.000 đô la lần đầu tiên kể từ đầu tháng 2 và ether (ETH) giảm xuống dưới 3.000 đô la. Giám đốc điều hành LMAX cho biết: “Bitcoin và ether hiện đã giảm lần lượt khoảng 40% và 30% so với mức cao kỷ lục gần đây. Kruger bổ sung thêm:

Mối quan tâm lớn nhất của chúng tôi đối với triển vọng ngay bây giờ, và đặc biệt là liên quan đến giá của ether, là biểu đồ hàng tháng, như được đề cập trong báo cáo này, vẫn đang hiển thị giá giao dịch ether ở mức mua quá mức nghiêm trọng. Điều này cho thấy có thể có nhiều chỗ cho sự suy giảm trước khi ether tìm thấy chân nó một lần nữa.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên