Bitcoin lao dốc, tăng trở lại trên Tweet của Elon Musk

0
1645

Sau khi Tesla bật mí về việc nhận thanh toán bằng Bitcoin, Elon Musk đã khiến thị trường tiền điện tử lao dốc bằng cách trả lời một bài đăng cho thấy Tesla có thể bán lượng Bitcoin nắm giữ của mình. Thị trường tăng trở lại khi ông xác nhận rằng Tesla chưa bán số cổ phiếu nắm giữ.

“Chỉ cần làm rõ”


Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng vào đầu ngày thứ Hai trên một dòng tweet một từ của Elon Musk.

Technoking tự mô tả của Tesla đã trả lời “Thật vậy” cho một bài đăng cho thấy rằng những lời chỉ trích về quyết định của Tesla trong việc tạm dừng thanh toán bằng Bitcoin có thể khiến công ty bán cổ phần của họ trong tài sản. BTC chạm mức thấp nhất là $ 42.167 lần đầu tiên kể từ tháng Hai.

Bitcoin price in the last week. Source: CoinGecko.


Sau đó, thị trường bắt đầu phục hồi khi Musk đăng một câu trả lời cho một dòng tweet lưu ý rằng dòng tweet trước đó của anh đã khiến thị trường giảm điểm. Musk xác nhận rằng Tesla đã không bán thêm Bitcoin kể từ báo cáo thu nhập quý 1 của họ. “Để làm rõ đầu cơ, Tesla đã không bán bất kỳ Bitcoin nào,” ông viết.

Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác có vẻ biến động trong vài ngày qua, một phần không nhỏ nhờ Tesla xác nhận rằng họ sẽ không chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán nữa. Musk trích dẫn những lo ngại về môi trường là lý do cho sự quay đầu và kể từ đó đã thảo luận rằng ông đang xem xét Dogecoin như một giải pháp thay thế bền vững “có tiềm năng hứa hẹn”.

BTC giảm 9% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức $ 45,272 tại thời điểm viết bài. Đó không phải là tài sản duy nhất bị ảnh hưởng: nhiều đồng tiền khác bao gồm ETH, DOT, UNI và DOGE yêu thích của Musk cũng chìm trong màu đỏ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên