Blockchain của Caribbean Island Taps cho Hệ thống thông tin xác thực về sức khỏe COVID-19

0
2104

Các nhà chức trách ở đảo Aruba thuộc vùng Caribe đã hợp tác với Indicio.tech và SITA để thử nghiệm giải pháp thông tin xác thực sức khỏe COVID-19 dựa trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Với hệ thống mới, những du khách có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút sẽ nhận được chứng chỉ kỹ thuật số, cho phép họ truy cập miễn phí vào các cửa hàng, nhà hàng và các điểm tham quan khác trên đảo.

Đặt mức chênh lệch COVID-19 đang được kiểm tra với Blockchain


Trong khi cuộc chiến COVID-19 còn lâu mới kết thúc, khi các quốc gia như Ấn Độ và một loạt quốc gia khác đã bị tràn ngập bởi virus trong những tuần gần đây, Aruba, một trong những hòn đảo Lesser Antilles nằm ở Nam Caribe, đang sử dụng blockchain công nghệ để mang lại sự bình thường cho điểm thu hút khách du lịch ồn ào một thời.

Theo một thông cáo báo chí, SITA, chuyên gia hàng đầu về công nghệ thông tin và truyền thông vận tải hàng không, và Indicio.tech, một công ty tự xưng là công ty đi đầu trong việc phát triển và lưu trữ các dịch vụ nhận dạng phi tập trung, đã hợp tác với Bộ Y tế Aruba để theo dõi hệ thống thông tin xác thực sức khỏe COVID-19 dựa trên blockchain.

Được mệnh danh là Ứng dụng sức khỏe Aruba, nhóm nghiên cứu tuyên bố giải pháp được hỗ trợ bởi DLT giúp khách du lịch đến đảo dễ dàng chia sẻ tình trạng sức khỏe của họ một cách riêng tư và an toàn thông qua điện thoại thông minh của họ, cho phép khách du lịch không có COVID di chuyển mà không bị hạn chế trên đảo.

Làm cho nó hoạt động


Các nhà chức trách đã làm rõ rằng du khách được yêu cầu cung cấp xét nghiệm PCR âm tính được thực hiện 72 giờ trước khi họ đến khu vực và sau đó chính phủ Aruba sẽ cấp chứng chỉ khách du lịch đáng tin cậy duy nhất bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Thông tin đăng nhập kỹ thuật số duy nhất của mỗi khách du lịch có thể dễ dàng được xác minh tại các khách sạn, nhà hàng, trung tâm giải trí và các điểm du lịch khác trong khu vực thông qua mã QR trên thiết bị di động của khách mà không cần truy cập hoặc chia sẻ dữ liệu cá nhân của họ.

Nhận xét về dự án, Diana Einterz, Chủ tịch SITA khu vực Châu Mỹ nhắc lại rằng giải pháp mới chắc chắn sẽ giúp theo dõi nhanh sự phục hồi của ngành du lịch, đồng thời nói thêm rằng:

“Điều quan trọng là chúng tôi đảm bảo chúng tôi mở biên giới một cách an toàn và bảo mật, và thử nghiệm này đưa chúng tôi tiến gần hơn một bước tới một mã thông báo du lịch duy nhất sẽ cung cấp cho hành khách nhiều quyền kiểm soát và thuận tiện hơn bằng cách cho phép họ chia sẻ thông tin xác thực của họ với chính quyền, sân bay và hãng hàng không từ điện thoại thông minh của họ. ”

Một số thực thể, cũng như các chính phủ, đã và đang khám phá công nghệ blockchain để xác minh xét nghiệm COVID-19 và truy xuất nguồn gốc vắc xin trong thời gian gần đây.

Như đã báo cáo bởi BTCManager trước đó vào tháng 4 năm 2021, Hàn Quốc đã công bố kế hoạch khởi chạy hệ thống chứng nhận coronavirus dựa trên blockchain cho phép xác minh liền mạch tình trạng tiêm chủng của người dân thông qua điện thoại di động.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên