Bộ trưởng Bộ Khí hậu và Môi trường Na Uy là một người đam mê Bitcoin Hodler

0
2049

Trong khi một số nhà truyền bá về biến đổi khí hậu và các nhà phê bình Bitcoin đang nghiêm túc đánh giá Bitcoin là một kẻ phá hoại năng lượng, thì Bộ trưởng Khí hậu và Môi trường Na Uy đã công khai ca ngợi loại tiền điện tử hàng đầu và thậm chí thừa nhận rằng ông là một “kẻ lừa đảo”.

Sveinung Rotevatn tiết lộ rằng anh ấy sở hữu một số Bitcoin. Ông cho rằng tài sản kỹ thuật số hàng đầu là một “nơi lưu trữ giá trị phù hợp”. Rotevatn là quan chức của một trong những chính phủ tập trung vào năng lượng tái tạo nhất. Thật bất ngờ khi anh ấy tán thành Bitcoin. Bộ trưởng đã nói về mối quan hệ của Bitcoin với những thách thức về môi trường. Mô tả Bitcoin như Rotevatn thú vị đã nói:

Điều có thể khiến Bitcoin trở nên thú vị là nó có một số đặc tính giống nhau. Bạn không thể đột nhiên phát hiện ra hàng tấn Bitcoin ở đâu đó, mang lại cho một quốc gia nguồn dự trữ khổng lồ. Nó trải đều, nó phát triển chậm, nhưng ổn định và có nguồn cung hữu hạn… Do đó, về mặt lý thuyết, nó rất phù hợp như một kho lưu trữ giá trị.


Bộ trưởng cho rằng một phần đáng kể năng lượng mà Bitcoin tiêu thụ đến từ các nguồn tái tạo, một khẳng định còn mở để tranh luận. Anh ấy còn đi xa hơn khi tuyên bố rằng khai thác vàng và ngành ngân hàng tiêu thụ nhiều điện năng hơn so với khai thác Bitcoin.


Mặc dù Na Uy không phổ biến như Hoa Kỳ về các khoản đầu tư tiền điện tử, nhưng nó đã có tỷ lệ chấp nhận hợp lý. Theo báo cáo của BTC PEERS vào tháng trước, tỷ phú người Na Uy Øystein Stray Spetalen đã quay đầu mua một số Bitcoin sau khi gọi tài sản kỹ thuật số này là “vô nghĩa” vài tuần trước đó.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên