Bộ trưởng Tài chính Úc cảnh báo tiền điện tử là tài sản có rủi ro cao

0
1458

Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Tài chính Australia Jane Hume cảnh báo rằng tiền điện tử là tài sản dễ bay hơi và có rủi ro cao, các nhà đầu tư phải nhận thức được rủi ro sau đợt điều chỉnh giá lớn gần đây của ngành tiền điện tử toàn cầu.

Theo một báo cáo của Daily Mail, Hume nói rằng Úc “không có vấn đề gì với việc người tiêu dùng đầu tư vào tiền điện tử”.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã tiếp tục trong hành trình hướng tới việc áp dụng chính thống. Đầu tư và giao dịch tiền điện tử đã trở nên phổ biến ở hầu hết các quốc gia ngày nay khi mọi người tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho thị trường truyền thống và lãi suất thấp gây khó khăn cho thị trường trái phiếu.

Bộ trưởng Hume nhắc nhở các nhà đầu tư nhận thức được sự biến động trên thị trường sau tác động gần đây của những lời chỉ trích về mức tiêu thụ năng lượng của Elon Musk đối với Bitcoin (BTC).

Thượng nghị sĩ Hume phát biểu tại Hội nghị Hiệp hội Cố vấn Tài chính và Môi giới chứng khoán ở Sydney: “Chúng là những tài sản dễ bay hơi và có rủi ro cao, và các nhà đầu tư phải nhận thức được những rủi ro này.

Một lập trường trấn an là nhắc lại thực tế rằng tiền kỹ thuật số không phải là lừa đảo. Nói theo cách riêng của cô ấy:

“Tiền điện tử không phải là mốt nhất thời. Đó là một loại tài sản sẽ ngày càng trở nên quan trọng ”.

Một số nhà lập pháp và quan chức chính phủ trên khắp thế giới đang bắt đầu nới lỏng lập trường của họ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Sự phát triển này là không thể tránh khỏi bởi vì sự chấp nhận của loại tài sản non trẻ đã được các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Công nghệ này mang tính đột phá, mang lại sự bình đẳng tài chính cho tất cả mọi người và loại bỏ những vất vả liên quan đến việc xử lý sự chậm trễ và các khoản phí quá cao mà các ngân hàng phải trả.

Tiền điện tử cung cấp thêm lợi ích cho người nắm giữ khi giá trị của tiền điện tử tăng nhanh hơn hầu hết các tùy chọn đầu tư truyền thống. Sự tăng giá đôi khi bị phủ nhận bởi sự biến động cực độ của nó, một đợt giảm giá có thể xóa sổ đáng kể một phần lớn giá của tài sản trong một thời gian ngắn. Điều này đã xảy ra với câu chuyện của Elon Musk và thêm vào đó là do lệnh cấm của Trung Quốc đối với tiền điện tử sớm trước đó.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên