BoA nói: Kiểm soát dòng vốn của Hàn Quốc cho phép Kimchi Premium

0
1380

Với việc giá cao cấp của Kimchi trở lại thị trường Hàn Quốc, Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ (BoA) tin rằng mức phí bảo hiểm liên tục là kết quả của chính sách kiểm soát dòng vốn của chính phủ.

Kimchi Premium vẫn tồn tại vì kiểm soát dòng vốn


Theo Reuters vào thứ Ba (18 tháng 5 năm 2021), giá BTC vào thứ Ba cao hơn 4000 đô la so với mức bình thường ở Hàn Quốc. Trong khi đó, một báo cáo của BoA tiết lộ rằng chính sách kiểm soát dòng vốn do chính phủ Hàn Quốc áp đặt đã cho phép giá kim chi tăng cao.

Chính quyền Hàn Quốc quy định mức mua ngoại tệ tối đa cho mỗi người là 50.000 hàng năm. Trong khi đó, các hạn chế đã khiến các cá nhân chuyển sang bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác.

Một đoạn trích từ báo cáo có nội dung:
“Giá tiền điện tử trong nước ở Hàn Quốc liên tục cao hơn giá quốc tế cho thấy đây là kết quả của việc kiểm soát vốn hiệu quả nhằm ngăn chặn chênh lệch giá hiệu quả đối với giá trong nước và nước ngoài.”

Kimchi premium, có nguồn gốc từ ẩm thực Hàn Quốc, là sự chênh lệch giữa giá bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc và các sàn giao dịch khác trên toàn cầu. Theo báo cáo của BTCManager vào đầu tháng 4, phí bảo hiểm của kim chi đã đẩy giá bitcoin lên 71.000 USD trên Upbit, cao hơn 23% so với các sàn giao dịch toàn cầu khác. Tuy nhiên, vài giờ sau, kim chi cao cấp giảm xuống còn 9%.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã chịu sự giám sát và quy định nghiêm ngặt từ chính phủ Hàn Quốc. Vào cuối tháng 4, người đứng đầu Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), Eun Song-soo, nói rằng các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước phải đăng ký với ủy ban bắt đầu từ ngày 25 tháng 3.

Tuy nhiên, tại thời điểm báo cáo, chủ tịch FSC cho biết cơ quan này vẫn chưa nhận được bất kỳ ứng viên nào. Sau đó, Song-soo nói rằng nếu hơn 200 sàn giao dịch tiền điện tử không tuân thủ chỉ thị, họ có thể có nguy cơ bị đóng cửa vào tháng 9.

Ngoài ra, chính phủ sẽ đánh thuế 20% đối với lợi nhuận từ tiền điện tử vượt quá 2,5 triệu won (2.218 đô la) kể từ tháng 1 năm 2022. Bất chấp những lời chỉ trích chống lại chính sách thuế, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy hơn một nửa số người được hỏi ủng hộ tiền điện tử luật thuế. Các cơ quan quản lý ở Hàn Quốc cũng đang làm việc với các ngân hàng để điều chỉnh tốt hơn ngành công nghiệp tiền điện tử.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên