BT, Trance Trailblazer, Ra mắt tác phẩm nghệ thuật tiền điện tử 24 giờ

0
2289

Vào năm 2016, khi Brian Transeau lần đầu tiên nghe thấy âm nhạc của anh ấy vang lên khắp các hành lang của công viên giải trí Tomorrowland trị giá 5,5 tỷ đô la mới của Walt Disney Co. ở Thượng Hải, anh ấy biết mình đã làm được điều gì đó “kỳ diệu” chứ không chỉ vì Disney tuyên bố xây hầu hết các vương quốc huyền diệu trên thế giới.

Dự án nhạc kịch 12 giờ mất ba năm để hoàn thành. Với BT, đó là một công việc về dàn nhạc cũng giống như kỹ thuật dân dụng, vì anh ấy thường được biết đến nhiều hơn, nói chuyện với tất cả mọi người từ người làm vườn đến người khảo sát cho đến huấn luyện viên giọng (để tìm hiểu cách các cao độ tiếng Hoa bản ngữ có thể can thiệp vào âm nhạc) để tìm ra một trải nghiệm âm nhạc hoàn toàn đắm chìm.

Đồng thuận 2021: NFT All Stars với sự tham gia của các nhà sưu tập siêu hạng MetaKovan (người mua chiếc Beeple trị giá 69 triệu đô la) và Cá mập cá voi (người nắm giữ hơn 225.000 NFT), cũng như Noah Davis của Christie và Keith Grossman của Tạp chí Time sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 5 lúc 8: 00 giờ sáng theo giờ ET. Đăng ký Đồng thuận tại đây.

“Tôi đã phải rất lưu tâm đến cách các bản nhạc tương tác với nhau và phong cảnh, bởi vì tất cả chúng đều được phát cùng một lúc,” anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CoinDesk.

Transeau cho biết anh ấy cũng cảm thấy tương tự về tác phẩm nghệ thuật mới nhất của mình, được tiết lộ tại hội nghị CoinDesk’s Consensus 2021. Đây là bước đột phá đầu tiên của anh ấy vào các mã thông báo không thể thay thế (NFT). Nhà soạn nhạc từng được đề cử giải Grammy được biết đến với việc thúc đẩy ranh giới công nghệ xung quanh việc sản xuất âm nhạc. Anh ấy có một tuyên bố mạnh mẽ là đã thành lập nhạc trance và nổi tiếng là người hợp tác và thúc đẩy các nghệ sĩ làm việc tốt nhất của họ. Anh ấy đã khiến nhóm nhạc nam NSYNC thử nghiệm hơn một chút. Anh ấy đã hoàn thành các bản phối lại cho Madonna, Tori Amos và Seal. Ông là người tiên phong trong các quy trình kỹ thuật chỉnh sửa nói lắp, tổng hợp dạng hạt và sửa lỗi nano.

Genesis.json của BT được đặt tên theo một cách chơi chữ của tệp.


Tác phẩm mới nhất của anh, Genesis.json, được đặt tên theo một cách chơi chữ, chỉ là bước mới nhất trong quá trình kết hợp thế giới thực và kỹ thuật số. “Đó thực sự là tác phẩm này, nó là một cài đặt cho chuỗi khối,” anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn.

“Tôi đang cung cấp công việc này như một NFT vì tôi tin rằng các công nghệ blockchain và phi tập trung là một hệ thống chuyển đổi mô hình tôn trọng các nghệ sĩ và công việc của họ,” BT nói thêm trong một thông cáo báo chí về dự án. “Tạo và chia sẻ nó giống như tải DNA của tôi lên blockchain hơn là một công việc sáng tạo. Hơn bất cứ điều gì, Genesis.json đại diện cho ba tình yêu lớn nhất của tôi: nghệ thuật đẹp, âm nhạc ý nghĩa và mã thanh lịch. ”

Được tạo ra trong hơn 10 tháng, tác phẩm của BT là một trong những tác phẩm nghệ thuật tiền điện tử có công nghệ phức tạp nhất cho đến nay. Đó là “phần mềm” độc nhất vô nhị chứa hơn 15.000 khoảnh khắc âm thanh và hình ảnh được giải trình tự thủ công sẽ phát trong chu kỳ 24 giờ. “Đó là tác phẩm nghệ thuật duy nhất tự ngủ,” BT nói.

Whale Shark, một trong những nhà sưu tập NFT lớn nhất thế giới, cho biết: “Tôi rất vui khi được xem trước tác phẩm của BT và bị thổi bay bởi lượng suy nghĩ và sự tích hợp mà nghệ thuật, âm thanh và công nghệ được tích hợp trong kiệt tác”.

Để gọi Genesis đơn giản, một NFT có thể nhấn mạnh những tiến bộ của nó. Nó là một tác phẩm nghệ thuật 24 giờ được lập trình đầy đủ sẽ lặp lại hàng ngày miễn là có internet. Hành trình âm nhạc và hình ảnh kể về câu chuyện của một ngày. Nó được lập trình để phát các chuyển động âm nhạc cụ thể tùy thuộc vào thời điểm và vị trí mà người nghe đang theo dõi, giống như các NFT có thể lập trình khác mang dữ liệu trong thế giới thực để tác động đến bức tranh kỹ thuật số luôn thay đổi.


BT cho rằng đây là tác phẩm kỹ thuật tiên tiến nhất của anh ấy cho đến nay. Nó bao gồm 15 đoạn nhạc riêng biệt có thể được coi là một bài hát dài. Mỗi phần – giống như raga của Ấn Độ – được lập trình để chơi vào một thời điểm cụ thể trong ngày.

“Tôi đánh giá cao ý tưởng về thời gian là nguồn tài nguyên hữu hạn duy nhất của chúng tôi. Âm nhạc rõ ràng là một hình thức nghệ thuật thời gian, và tác phẩm này cố gắng phân định ngày theo những cách rất cụ thể và có chủ ý, ”BT nói.

Thời gian là


Phần lớn sản lượng của BT đã được ca ngợi vì giá trị trí tuệ của nó. Nếu nhạc khiêu vũ đã được những người gác cổng âm nhạc coi là một hình thức khoái lạc, thì công việc của BT dành riêng cho việc chỉ ra cách những thứ khiến cơ thể chuyển động cũng có thể làm tâm trí thích thú.

BT là một thần đồng âm nhạc. Anh bắt đầu chơi piano trên cây đàn piano giống Schroeder lúc ba tuổi, có thể biểu diễn Rachmaninoff khi năm tuổi và là một trong những nhà soạn nhạc trẻ nhất thi vào Nhạc viện Washington và sau này là Berklee, nơi anh học nhạc jazz. Nhưng thay vì thực hành Real Book hoặc thang âm của mình, BT lại bận rộn với việc tách các bộ tổng hợp và viết mã MIDI trên máy tính.

Los Angeles vào những năm 1990 đã đi sau phong cách điện tử của ông. Vào thời điểm cơ sở âm nhạc quan tâm đến việc tìm kiếm ban nhạc grunge tiếp theo, hơn là lắng nghe âm thanh của các vòng lặp chập mạch, sau đó ông nói với tạp chí Sound trên tạp chí Sound. Cho đến khi được phát hiện bởi một nhà sản xuất ở London, BT mới nghĩ rằng anh ấy đã tìm thấy một cảnh mà anh ấy có thể đi tiên phong trong dòng nhạc dance thông minh.

Sau đó, trong dự án tiếp theo của mình, BT đã quay lưng lại với bối cảnh điện tử để quay trở lại với các sắp xếp được sản xuất cổ điển hơn. Nó hơi giống Bob Dylan kéo guitar điện tại Lễ hội Dân gian Newport.

“Tôi có những người bạn làm nên sự nghiệp từ việc lặp lại cùng một ý tưởng hàng nghìn lần. Tôi thà thất bại trong thử nghiệm còn hơn làm gái điếm một thứ mà tôi vô cùng yêu thích. Tôi đang cố gắng đưa mình ra khỏi chiếc hộp mà tôi đã được đóng khung, đó là ‘chàng trai nhạc dance,’ anh ấy nói với The Los Angeles Times vào năm 2000, vào khoảng thời gian anh ấy bắt đầu thử nghiệm đưa các công nghệ tương tự vào những gì sau đó một đấu trường kỹ thuật số hoàn toàn.

Trong hai thập kỷ qua, BT đã phát hành hàng chục album và sản xuất âm nhạc trong hơn 40 bản nhạc phim và trò chơi điện tử, với mỗi dự án đều nỗ lực khác để đưa các kỹ thuật sản xuất chu đáo và mới lạ vào tác phẩm của mình.

Tiền điện tử đại diện cho giai đoạn tiếp theo của sự nghiệp này.

Tất nhiên, NFT đã có một thời điểm quan trọng trong năm nay – mặc dù có những dấu hiệu cho thấy thị trường đã hoạt động. Nhiều thị trường NFT lớn nhất đã cho thấy sự chậm lại đáng kể trong hoạt động. OpenSea, nền tảng lớn nhất như vậy, đã chứng kiến ​​khối lượng giảm xuống 93,6 triệu đô la trong tháng 4 từ 150 triệu đô la trong tháng ba. Trong khi Nifty Gateway do Winklevoss hậu thuẫn báo cáo đã giảm gần 80 triệu đô la so với cùng kỳ.

Tiền có thể không thành vấn đề đối với BT, người có tác phẩm hiện đang được bán đấu giá, người nhận thấy động lực nghệ thuật của mình là do 20% thể hiện bản thân “năng động, sáng tạo” và 80% là câu đố kết hợp các chuyển động âm nhạc và mã.

“Đây là toàn bộ lãnh thổ chưa được khám phá,” anh nói. Mặc dù anh ấy hy vọng NFT có thể giúp hỗ trợ các phong trào âm nhạc mà anh ấy luôn cố gắng dẫn đầu. “Có rất nhiều thế hệ nghệ sĩ sắp tới sẽ được tận hưởng khả năng tạo ra cho các cộng đồng người nhỏ hơn và nhỏ hơn, có ý nghĩa hơn và sống động hơn.”

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên