Cách Phemex đang tạo ra 10.000 BTC những chiếc pizza ngon hơn nữa

0
2524

Nếu bạn hỏi bất kỳ ai trong ngành công nghiệp blockchain về bánh pizza, họ sẽ không ngần ngại trước khi nói với bạn về Laszlo Hanyecz. Vào tháng 5 năm 2010, lập trình viên máy tính có trụ sở tại Florida thông báo rằng anh ta muốn mua hai chiếc bánh pizza với giá 10.000 BTC. Anh ấy nói rằng anh ấy không quan tâm nó được thực hiện như thế nào, chỉ là anh ấy muốn trả cho ai đó Bitcoin và nhận lại bánh pizza – không có thẻ quà tặng và chắc chắn không có trao đổi fiat.

Cách đây 11 năm, cách chủ yếu để mọi người có được Bitcoin là thông qua giao dịch trực tiếp – chủ yếu liên quan đến các cuộc thảo luận trên các diễn đàn hoặc kênh IRC. Trong nhiều thế hệ, con người đã tìm kiếm giải pháp cho những tai ương của ngành dịch vụ tài chính, vì vậy khi Bitcoin xuất hiện sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, mọi người bắt đầu tham gia nhiều hơn.

Laszlo đã chi khoảng 41 đô la vào thời điểm đó, nhưng khi các sàn giao dịch tiền điện tử bắt đầu nổi lên, giá trị của Bitcoin đã tăng lên nhanh chóng. Trong vòng ba năm, BTC đã tăng lên đến mốc 130 đô la, khiến giao dịch mua của anh ấy trị giá 1,3 triệu đô la vào năm 2013. Ngày nay, giá trị của 10.000 BTC đã trên 450 triệu đô la.
Mặc dù biết rằng tài sản của mình một ngày nào đó có thể trở thành tài sản, nhà phát triển Bitcoin đã không ngừng chi tiêu số tài sản trị giá hơn 4,5 tỷ đô la ngày hôm nay. Không phải anh ấy không nhận ra thứ mình đang nắm giữ – mà là anh ấy nhận ra rằng nó sẽ chẳng đáng bao nhiêu nếu mọi người không thể tiêu nó.

Niềm đam mê của Phemex với Pizza


Phemex, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, gần đây đã thông báo rằng họ đã thu thập được hơn một triệu người dùng trên nền tảng này. Bên cạnh việc báo cáo lượng thương nhân trên sàn giao dịch tăng trưởng 156,9% so với quý 1 năm nay, Phemex cũng báo cáo khối lượng giao dịch tăng 465,2% so với quý đầu tiên của năm 2020.

Sàn giao dịch có trụ sở tại Singapore đã liên tục cải thiện hiệu suất của nền tảng, bổ sung các tính năng mới và nâng cao hệ thống phản hồi của cộng đồng. Để kỷ niệm Ngày Pizza Bitcoin sắp diễn ra vào ngày 22 tháng 5, nền tảng trao đổi đã tạo cơ hội cho ông Hanyecz thậm chí còn hấp dẫn hơn bất kỳ món mặn nào của Ý.

Các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ không bao giờ tồn tại nếu không có Bitcoin và Phemex muốn trả lại tiền cho người đã khởi động sự phát triển của nó, cũng như toàn bộ cộng đồng của nó. Mặc dù đã tiêu một số tài sản trị giá bằng Bitcoin suốt những năm trước, nhưng các báo cáo cho thấy Laszlo không hề hối tiếc hay hiểu sai về hành động của mình. Hanyecz có thể nổi tiếng với việc mua bánh pizza của mình, nhưng những đóng góp của lập trình viên có trụ sở tại Jacksonville đối với mã của Bitcoin không chỉ ấn tượng mà còn là công cụ.

Trước khi Bitcoin Pizza Man cải tiến thuật toán khai thác của mạng, mọi người không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng CPU hoặc bộ xử lý máy tính để chạy các tính toán khai thác của họ. Sau khi đề xuất của anh ấy được kết hợp, người dùng có thể sử dụng hiệu suất tăng lên của card đồ họa hoặc GPU của họ để khai thác Bitcoin. Mặc dù điều này có thể đã tạo ra sự căng thẳng đột ngột đối với chuỗi cung ứng card đồ họa, nhưng nó chắc chắn đã thay đổi cuộc chơi theo nhiều cách.

Chẳng bao lâu, mọi người đã đua nhau chế tạo những cỗ máy có sức mạnh tính toán hơn tất cả những người khác, cạnh tranh với mạng để giành lấy một miếng bánh lớn hơn. Những đóng góp của Laszlo đối với Bitcoin được ít người ca ngợi và ít được biết đến hơn, nhưng điều đó không khiến anh ấy trở nên kém quan trọng hơn. Vì vậy, như một cách để nói lời cảm ơn đến người đàn ông đã thực hiện giao dịch mua đầu tiên trên thế giới bằng Bitcoin, Phemex có một đề nghị thú vị.

Kỷ niệm tiền điện tử


Phemex gần đây đã công bố nền tảng Earn Crypto của họ – một dịch vụ cho vay cho phép các nhà giao dịch kiếm được 10% APY trên khoản tiền gửi lên tới 1,5 triệu USDT. Vào ngày 22 tháng 5, Phemex đang cung cấp cho Laszlo cơ hội để gửi 10.000 BTC vào nền tảng Earn Crypto của mình – nhưng lần này anh ấy đã nhận lại được thứ gì đó.

Với mức đó, Hanyecz sẽ kiếm được gần 110.000 đô la trong một ngày, nhưng nền tảng này cũng mở cửa cho cộng đồng. Nhóm tại Phemex vẫn đang cố gắng quảng bá cho Bitcoin OG và thậm chí còn tặng phần thưởng cho các thành viên cộng đồng giúp lan truyền tin tức.

Thông qua chiến dịch Gleam của mình, sàn giao dịch tiền điện tử đang cung cấp cho người dùng tất cả các loại phần thưởng để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau liên quan đến việc đưa từ ra khỏi đó. Theo một bài đăng trên chuỗi diễn đàn BitcoinTalk nơi anh ấy thực hiện giao dịch ban đầu, lý do duy nhất khiến Hanyecz ngừng mua pizza bằng BTC là sự phổ biến của nó có nghĩa là anh ấy không còn có thể khai thác hàng nghìn token mỗi ngày.

Là người đã phát minh ra công nghệ khai thác GPU, Laszlo đã vượt xa ngành công nghiệp khai thác vào năm 2010 và bằng cách chi tiêu số tiền có lẽ chỉ bằng một phần tài sản của mình vào Bitcoin, khi giá của nó chưa đến một đô la, anh ấy đã kiếm được phần còn lại của nó đáng giá hơn rất nhiều. Cho một người đàn ông một chiếc bánh pizza, và bạn cho anh ta ăn trong một ngày. Hãy cho anh ấy Bitcoin để mua pizza và anh ấy sẽ không bao giờ đói nữa.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên