Cảnh báo của Ngân hàng Trung ương Cuba về số lượng các vụ việc Ponzi liên quan đến tiền điện tử ngày càng tăng

0
2148

Cuba đã chứng kiến ​​một số thời điểm thú vị trong vài tháng qua khi sự chấp nhận tiền kỹ thuật số trên toàn quốc, nhưng con đường hướng tới mục tiêu này vẫn đang được xây dựng. Ngân hàng trung ương của đất nước gần đây đã đưa ra cảnh báo về số lượng các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử ngày càng gia tăng trên khắp hòn đảo.

Lừa đảo tiền điện tử bị cáo buộc được đề cập trong cảnh báo


Theo thông báo do Banco Central de Cuba công bố, người dân nên nhận thức được các âm mưu Ponzi ẩn dưới các khoản đầu tư tài sản kỹ thuật số có vẻ hợp pháp. Các kế hoạch đã lừa đảo một số người trên toàn quốc, những người đã bị tổn thương bởi một cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài.

Các quan chức của ngân hàng trung ương cũng công bố tên của một số trò gian lận bị cáo buộc hoạt động mà không có giấy phép ở Cuba, chẳng hạn như Mind Capital, Mirror Trading, Arbistar, Trust Investment, Qubit Life / Qubit Tech, X-Toro, trong số những người khác.

Arbistar đã bị các nhà chức trách Tây Ban Nha theo dõi, vì công ty không có thật bị cáo buộc là một vụ lừa đảo tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la đã đổ vào hàng nghìn cá nhân ở một số quốc gia. Banco Central de Cuba đã bình luận về các công ty bị gắn cờ đỏ như vậy:

“Các tổ chức này có đặc điểm là cung cấp, thông qua quảng cáo gây hiểu lầm trên mạng xã hội và các nền tảng khác, khả năng thực hiện ‘đầu tư tinh vi’ thậm chí sử dụng tài sản tiền điện tử như một nguồn tài nguyên mới, với mục đích đánh thức sự quan tâm của người tiêu dùng. Những quảng cáo như vậy thường hứa hẹn một cách để kiếm lợi nhuận nhanh chóng và dễ dàng, không có rủi ro rõ ràng ”.

Chính phủ Cuba không xác nhận bất kỳ dự án tiền điện tử hiện tại nào


Hơn nữa, ngân hàng trung ương chỉ ra rằng chính phủ Cuba hiện không ủng hộ bất kỳ dự án nào liên quan đến tiền ảo trong nước và trên thực tế, “khuyến cáo công chúng không nên tham gia vào các hoạt động có tính chất này”.

Bất chấp cảnh báo của Banco Central của Cuba, chủ tịch của hòn đảo, Miguel Díaz-Canel, đã thảo luận về khả năng bao gồm tiền điện tử như một phần trong kế hoạch của ông “vì sự thuận tiện” của nền kinh tế quốc gia.

Như Bitcoin.com News đã đưa tin vào tuần trước, Díaz-Canel muốn đánh giá tính khả thi của việc triển khai các công nghệ phi tập trung như vậy và tác động của chúng đối với đất nước. Tuy nhiên, anh ấy không xác nhận liệu anh ấy có quyết định áp dụng tài sản kỹ thuật số hay tạo tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hay không.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên