Cảnh sát Hàn Quốc bị cấm mua tiền điện tử

0
1966

Một lệnh cấm gần đây do Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc áp đặt sẽ cấm các sĩ quan cụ thể mua thêm tiền điện tử. Thông báo này trùng với một báo cáo tiết lộ mức độ sẵn có của tiền kỹ thuật số trong nước cao hơn so với thị trường toàn cầu.

Hàn Quốc trừng phạt các nhân viên Cơ quan Cảnh sát Quốc gia không tiết lộ Crypto Holdings


Các viên chức có trách nhiệm điều tra và thanh tra nhất định đã bị cấm mua thêm tiền điện tử. Báo cáo về thông báo hôm thứ Sáu cho thấy các sĩ quan Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc (KNPA) sẽ có nghĩa vụ tiết lộ thêm về bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào được giữ.

South Korean Police Officers Banned From Buying Cryptocurrency

Cơ quan thực thi pháp luật chính của đất nước nhấn mạnh các hình phạt đối với hành vi không tuân thủ mà không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy mức độ nghiêm trọng của chúng. Các nguồn tin trong nước cho thấy động thái này nhằm mục đích tăng cường tính minh bạch cho các bộ phận nhạy cảm của KNPA, sau thông báo vào tháng trước từ chính phủ Hàn Quốc rằng họ sẽ trấn áp các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp.

Chính phủ tuyên bố rằng việc tăng giá thị trường đã làm tăng rủi ro rửa tiền và gian lận. Trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6, các nỗ lực bổ sung sẽ được thực hiện để hạn chế hoạt động bất hợp pháp. Các biện pháp đối phó gần đây đã được thảo luận tại cuộc họp giữa các bộ, cơ quan thực thi pháp luật và cơ quan quản lý tài chính. Vẫn chưa chắc chắn những chính sách khác có thể được thực hiện trong những tháng mùa hè sắp tới.

Người Hàn Quốc được tiếp cận với nhiều loại tiền điện tử hơn người Mỹ, Báo cáo đề xuất


Trong khi KNPA đã chống lại các quan chức của chính họ nắm giữ tài sản kỹ thuật số, một báo cáo truyền thông đã hướng sự chú ý đến sự sẵn có rộng rãi của tiền điện tử trên thị trường Hàn Quốc.

Theo nhật báo Chosun Ilbo, quốc gia này có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hơn Nhật Bản và Hoa Kỳ. Ủy ban Dịch vụ Tài chính đã cảnh báo rằng tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử của đất nước, khoảng 200 nền tảng, có thể bị đóng cửa do không đăng ký với cơ quan quản lý. Trong số các sàn giao dịch này bao gồm các nền tảng giao dịch nhỏ hơn gây tranh cãi, thường giao dịch với nhiều loại tiền tệ dễ bay hơi hơn.

South Korean Police Officers Banned From Buying Cryptocurrency

Sự đa dạng tiền tệ không phải là duy nhất đối với các sàn giao dịch trong nước trẻ hơn và nhỏ hơn. Upbit, nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc, hỗ trợ 178 loại tiền điện tử khác nhau. Một sàn giao dịch lớn khác, Bithumb, cung cấp 170. Trong khi đó, Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ, giao dịch 58 loại tiền tệ và mỗi sàn giao dịch được niêm yết ở Nhật Bản chỉ kết hợp 29 loại tiền tệ.

Choi Gong-pil, một cộng sự của Viện Tài chính Hàn Quốc cho biết: “Nhiều giao dịch đang được thực hiện chỉ dựa trên các thỏa thuận giữa các tổ chức phát hành và sàn giao dịch. Ông gợi ý rằng việc thiếu các tiêu chuẩn minh bạch và các quy tắc hiện hành của ngành góp phần gây ra đầu cơ và một môi trường rủi ro cho các nhà đầu tư.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên