Cardano tố Tesla vì ADA đạt mức cao nhất mọi thời đại

0
1026

Cardano đang kêu gọi Tesla chấp nhận tiền điện tử ADA của mình, thể hiện qua các tuyên bố do đại diện dự án công bố trên Twitter.

Cardano Foundation Tweets tại Tesla


Quỹ Cardano đã xuất bản một đồ họa thông tin ngày hôm nay cho thấy tiền điện tử ADA của nó là lý tưởng cho Tesla. Nó thu hút sự chú ý đến những gì nó cho là điểm tương đồng giữa cả hai bên.

Người sáng tạo Cardano và Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson đã theo dõi trên tweet bằng cách đăng lời mời tới Elon Musk: “Cuối cùng thì chúng ta cũng sẽ có cuộc trò chuyện với Cardano? Hãy đến trang trại của tôi ở Longmont với Kimbal. Có trà ngọt và bánh mì nhỏ không? “

Mặc dù Musk không trả lời bình luận nhưng những nỗ lực của Cardano để lôi kéo Tesla dường như được hoan nghênh vì Tesla đã thông báo ngày hôm qua rằng họ đã tạm ngừng thanh toán bằng Bitcoin.

Trong thông báo đó, Tesla tuyên bố rằng họ đang “xem xét các loại tiền điện tử khác sử dụng ít hơn 1% năng lượng của Bitcoin cho mỗi giao dịch.” Vẫn còn phải xem liệu nó có điều tra Cardano như một trong những lựa chọn của nó cùng với các đồng tiền khác hay không.

Cardano có phải là một lựa chọn hợp lý?


Thoạt nhìn, ADA có vẻ là một lựa chọn tốt cho Tesla do xếp hạng cao trên thị trường. Nó hiện là tiền điện tử lớn thứ tư, tự hào có vốn hóa thị trường là 60 tỷ đô la. ADA đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1,93 đô la vào ngày hôm nay và giá của nó tăng 10% trong 24 giờ qua.

Ngoài ra, thực tế là các giao dịch Cardano được xác nhận thông qua việc đặt cược chứ không phải khai thác có nghĩa là nó đáp ứng một trong những yêu cầu của Tesla: một đồng xu sử dụng ít năng lượng hơn Bitcoin.

Trên Twitter, Cardano khẳng định rằng dự án của họ “phù hợp với nhiều Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc” và rằng nó đang “chuyển đổi chứng chỉ xanh của ngành và giảm tác động đến môi trường”. Nó nói thêm rằng “chạy một nút có thể truy cập được và giá cả phải chăng.”

ADA có ít chấp nhận thương mại


Bất chấp những lợi thế đó, Tesla không chắc sẽ chọn Cardano vì một lý do đơn giản: ADA hiếm khi được sử dụng trong thương mại.

Theo Cryptwerk, ít hơn 200 thương nhân chấp nhận ADA. Ngược lại, 6.600 người bán chấp nhận BTC và 3.200 người bán chấp nhận ETH. Ngay cả Dogecoin, được chấp nhận bởi hơn 1.300 người bán, là một lựa chọn có nhiều khả năng hơn cho tùy chọn thanh toán tiếp theo của Tesla.

Mặc dù Tesla có thể xoay chuyển xu hướng này bằng cách trở thành công ty lớn đầu tiên chấp nhận ADA, nhưng có vẻ như Tesla sẽ không làm như vậy do thiếu lợi ích thương mại trước đó.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên