Chiến lược DCA hoạt động như thế nào?

0
1133

DCA (Trung bình chi phí đô la), một khái niệm lấy từ Phố Wall, là một phương pháp thực hành trong đó giá mua hoặc chi phí của một loại tiền điện tử được tính trung bình bằng cách tăng khoản đầu tư của bạn theo thời gian.

Ý tưởng là bạn sẽ mua cùng một lượng tiền điện tử tăng dần theo thời gian bất kể giá thị trường. Cuối cùng, chi phí sẽ giảm theo thời gian và bạn sẽ thấy giá mua trung bình.

Mục tiêu chung là tận dụng sự suy thoái của thị trường mà không gặp rủi ro khi đầu tư vốn lớn tất cả trong một lần. Về cơ bản, bạn đang bù đắp bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực nào từ khoản đầu tư của mình. Nó có rủi ro thấp hơn với phần thưởng ngang nhau nhưng bạn vẫn có thể hưởng lợi trong dài hạn, mang lại cho bạn con đường kiếm lợi hợp lý và hợp lý hơn.

Nếu bạn là người mới bắt đầu đầu tư, chiến lược này có thể hữu ích như một cách tiếp cận nhập môn. Vậy nó sẽ hoạt động chính xác như thế nào? Ví dụ, hãy lấy 100 đô la và đầu tư số tiền này trong sáu tháng. Nếu giá thị trường vào cuối mỗi tháng là 10 đô la, 9 đô la, 8 đô la, 7 đô la, 6 đô la và 5 đô la, giá trung bình cho mỗi đồng xu sẽ là 7,50 đô la Nếu bạn đầu tư mọi thứ trong tháng đầu tiên, bạn sẽ trả 10 đô la cho mỗi đồng xu.

DCA & Tiền điện tử

Tiền điện tử được biết là có nhiều biến động hơn so với các loại cổ phiếu thông thường. Hãy nhớ rằng tiền điện tử tương đối mới và nó được biết là đã có những biến động lớn về giá trị thị trường khác nhau. Do đó, sử dụng phương pháp DCA sẽ là một đặt cược an toàn hơn về tính không thể đoán trước của tiền điện tử. Với tất cả các chuyên gia đầu tư trên thế giới, không có cách nào để dự đoán thị trường sẽ biến động theo cách nào.

Có thể giao dịch tiền điện tử với DCA theo cách tự động với Wunderbit Trading. Nền tảng hỗ trợ các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và cho phép sử dụng DCA trong cả giao dịch thủ công từ thiết bị đầu cuối, cũng như một tính năng cho bot giao dịch.

Bất kỳ trở ngại nào?

Nhiều nền tảng giao dịch tính phí cho các giao dịch, do đó bạn có thể phải trả nhiều tiền hơn với chiến lược tính trung bình theo chi phí đô la. Tuy nhiên, khi bạn xem xét điều này theo thời gian, tùy thuộc vào khoảng thời gian mà bạn chọn đầu tư, chi phí có thể sẽ tương đối nhỏ.

Cũng có rủi ro là bạn có thể mất một khoản lợi lớn nếu giá thị trường thay đổi và bạn phải đầu tư một lần. Tuy nhiên, nếu bạn đã quen với việc đầu tư, bạn sẽ biết rằng không bao giờ có một cách cụ thể để dự đoán thị trường sẽ phản ứng như thế nào. Tính trung bình theo chi phí đô la là một cách đầu tư an toàn hơn và cho phép bạn tận dụng mọi thời điểm thị trường suy thoái. Trong trường hợp này, chậm và ổn định thực sự giành chiến thắng trong cuộc đua.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên