Chính quyền Dubai cảnh báo chống lại tiền kỹ thuật số giả mạo Dubai Coin

0
2605

Chính quyền Dubai đã đưa ra cảnh báo đối với một loại tiền kỹ thuật số có tên Dubai Coin, nói rằng token này chưa bao giờ nhận được sự chấp thuận từ bất kỳ cơ quan chính thức nào.

Dubai không có tiền tệ kỹ thuật số chính thức


Trong một dòng tweet vào thứ Năm (ngày 27 tháng 2 năm 2021), Văn phòng Truyền thông Dubai nói rằng một trang web không có giấy phép đang quảng cáo token lừa đảo và sử dụng phương thức lừa đảo để dụ những nạn nhân không nghi ngờ cung cấp thông tin cá nhân nhạy cảm như mật khẩu, số điện thoại và tín dụng. số thẻ.

Những người tạo ra Dubai Coin (DBIX) tuyên bố rằng token này là tiền tệ chính thức của thành phố Dubai, do đó gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư. Ngoài ra, Arabchain Technology, một blockchain công khai trong khu vực, được đề cập là công ty đứng sau việc ra mắt token.

Trong khi đó, trang web DubPay hiện đã không còn tồn tại, đã quảng cáo Dubai Coin là “một loại tiền điện tử mới trên toàn thế giới nhằm thay thế USD làm tiền tệ toàn cầu trên thực tế”.
Giá trị ban đầu của Dubai coin sau khi ra mắt là 0,17 đô la, với việc niêm yết token trên các nền tảng chính như CoinMarketCap. Giá của token đã tăng vọt hơn 1000% vào thời điểm nó ra mắt.

Tuy nhiên, theo cảnh báo từ chính quyền Dubai, CoinMarketCap và các nền tảng khác đã niêm yết Dubai Coin, đã xóa token khỏi nền tảng của họ. Theo Văn phòng Truyền thông Dubai

“Tiền điện tử Dubai Coin chưa bao giờ được bất kỳ cơ quan chính thức nào phê duyệt. Trang web quảng cáo đồng xu là một chiến dịch lừa đảo phức tạp được thiết kế để lấy cắp thông tin cá nhân từ những người truy cập. “

ArabianChain cũng được đưa ra một ngày trước khi các quan chức đưa ra cảnh báo, để tuyên bố rằng nó không liên quan gì đến token lừa đảo. Hơn nữa, công ty đã gọi trang web là một trò lừa đảo và yêu cầu mọi người cẩn thận.

Trong khi đó, Dubai vẫn duy trì quan điểm tích cực đối với blockchain và tiền điện tử, tạo ra môi trường cho ngành công nghiệp này phát triển mạnh mẽ. Vào tháng 1, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai (DFSA) đã thông báo rằng họ đang làm việc để phát triển một khuôn khổ quy định về tiền điện tử.

Các kẻ gian lận tiếp tục lợi dụng ngành công nghiệp tiền điện tử đang phát triển để đánh cắp tiền từ các nhà đầu tư thông qua các mã lừa đảo, các kế hoạch đầu tư tiền điện tử không có thật và các phương pháp gian lận khác.

Một số kẻ lừa đảo còn mạo danh những người nổi tiếng, những nhân vật nổi tiếng và các cơ quan chính phủ để lừa các nhà đầu tư không nghi ngờ. Điều quan trọng là các cá nhân phải thực hiện trách nhiệm giải trình để tránh đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số đáng ngờ.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên