Chuỗi thông minh Binance thêm CipherTrace để theo dõi các giao dịch bất hợp pháp

0
1865

Tài chính phi tập trung (DeFi), hoặc ít nhất là phiên bản của Binance, đang chính thức được áp dụng phương pháp phân tích blockchain, với sự cho phép của CipherTrace có trụ sở tại California.

Được thông báo vào thứ Năm, phần mềm theo dõi giao dịch và phân bổ ví của CipherTrace sẽ hỗ trợ Binance Smart Chain (BSC), một lớp cơ sở ít nhiều phi tập trung để chạy các ứng dụng DeFi.

Tại sao điều này lại quan trọng là vì CipherTrace, đã coi Binance là khách hàng trong một thời gian, có khả năng sẽ xoa dịu các nhà quản lý tiền điện tử liên quan đến không gian DeFi thử nghiệm, một khu vực mà cơ quan giám sát chống rửa tiền toàn cầu của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) gần đây cảnh báo là trên radar của nó.

Đây cũng là một bổ sung kịp thời, vì Binance đã nói vào tuần này tại Consensus 2021 rằng không thể khôi phục lại blockchain sau các vụ khai thác và hack trên BSC; cái gọi là “kéo thảm” trên chuỗi do cộng đồng quản lý không phải là thứ mà Binance chịu trách nhiệm, sàn giao dịch cho biết.

Người phát ngôn của Binance Smart Chain, Simran Alphonso cho biết hệ thống này dựa trên “phân cấp tiến bộ”, về cơ bản có nghĩa là nó nhanh hơn và rẻ hơn so với các blockchain thay thế.

“Nó phi tập trung và cộng đồng xử lý nó, nhưng chúng tôi [Binance] cũng tham gia ở một mức độ nào đó,” Alphonso cho biết thêm:

“Chúng tôi không thể thực hiện bất kỳ hoạt động hoàn trả nào vì chúng tôi không có bất kỳ loại quyền hạn nào đối với chuỗi. Chúng tôi có khả năng cung cấp các công cụ để giám sát việc khai thác, hack và lừa đảo. CipherTrace có thể giúp chúng tôi hiểu điều đó. Nhưng nó không liên quan gì đến việc có nhiều quyền hạn hơn hoặc ở vị trí kiểm soát. ”

Một trong những nhiệm vụ của CipherTrace là đánh giá mức độ hoạt động biết đến khách hàng của bạn (KYC) diễn ra trên toàn thế giới của các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) và trao điểm số, chẳng hạn như màu xanh lá cây cho tốt, màu vàng cho trẻ nhỏ và màu đỏ cho người nghèo.

Vì vậy, sự ràng buộc này có thể tạo ra một loại DeFi dễ nhận dạng hơn hoặc KYC xảy ra trên BSC không? Alphonso không nghĩ vậy.

Alphonso nói: “Tôi sẽ không thực sự nói rằng đó là một dạng DeFi KYC hơn. “Chúng tôi vẫn chưa thực sự biết khách hàng của mình. Nó vẫn chỉ là một địa chỉ gồm 16 chữ số. Chúng tôi không thực sự biết nó thuộc về ai, nó đến từ đâu. Tất cả những gì chúng tôi biết là liệu nó có tương tác với bất kỳ địa chỉ bất hợp pháp nào trong quá khứ hay không hoặc liệu nó có liên quan đến bất kỳ hành vi lừa đảo hoặc hack nào hay không ”.

CipherTrace hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý toàn cầu, đặc biệt trong các lĩnh vực như AML. Vì vậy, sự hợp tác này có thể dẫn đến một hình thức DeFi dễ chịu hơn một chút so với FATF?

“Tôi thực sự không thể bình luận về điều đó,” Alphonso nói.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên