Citigroup ra mắt Dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử

0
923

Citigroup, một gã khổng lồ ngân hàng, đang tung ra một dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử. Dịch vụ mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về tài sản tiền điện tử.

Itay Tuchman, người đứng đầu toàn cầu về ngoại hối của Citigroup, đã xác nhận rằng ngân hàng đã chứng kiến ​​sự tích lũy nhanh chóng về sự quan tâm của Bitcoin (BTC) từ các khách hàng tổ chức. Tuchman đã công bố động thái này trong một báo cáo đăng trên Financial Times.

Theo Tuchman, các ngân hàng có thể tham gia vào tiền điện tử thông qua giao dịch độc quyền, nơi họ sử dụng các nguồn lực của mình để kiếm lợi nhuận. “Có nhiều lựa chọn khác nhau theo quan điểm của chúng tôi và chúng tôi đang xem xét nơi có thể để phục vụ khách hàng tốt nhất. Tuchman cho biết đây sẽ không phải là một nỗ lực hỗ trợ giao dịch.

Không xảy ra sớm


Tuy nhiên, Citigroup đã xác nhận rằng họ đang dành thời gian để khởi động các dịch vụ tiền điện tử. Tuchman tuyên bố rằng ngân hàng sẽ chỉ nhảy vào không gian tiền điện tử khi chắc chắn rằng khách hàng của mình có thể được hưởng lợi. Nó cũng sẽ tham khảo ý kiến ​​của các nhà quản lý để xây dựng một cái gì đó mạnh mẽ và tuân thủ.

“Tôi không có bất kỳ FOMO nào [sợ bị bỏ lỡ] bởi vì tôi tin rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại và chúng tôi mới chỉ ở giai đoạn đầu của thị trường. Đây không phải là một cuộc đua không gian. Có nhiều chỗ cho hơn chỉ một lá cờ. ” Tuchman nói.

Vào tháng 3 năm nay, ngân hàng đã phát hành một báo cáo nói rằng Bitcoin có thể trở thành một loại tiền tệ giao dịch toàn cầu sau khi phát triển. Báo cáo chỉ ra rằng nhận thức của mọi người về Bitcoin đang thay đổi. Điều này sẽ tạo ra một cơ hội mới và làm cho mã thông báo trở nên phổ biến hơn.

Citigroup Launch Crypto Trading and Custody Services

Sự quan tâm của Citi đối với Bitcoin


Các nhà phân tích của Citigroup đã viết một bài báo về Bitcoin với tiêu đề “Bitcoin: Tại điểm đến hạn”. Báo cáo chỉ ra rằng BTC sẽ thay đổi từ một hình thức thanh toán sơ khai thành một kho lưu trữ giá trị. Ngoài ra, nếu có sự gia tăng trong phạm vi tiếp cận toàn cầu của Bitcoin, thì tài sản tiền điện tử có thể dễ dàng trở thành một loại tiền tệ quốc tế. Điều này có thể đạt được thông qua các thuộc tính của Bitcoin như phân cấp và thiết kế không biên giới.

Báo cáo của Citi về tiền tệ cho thấy BTC có thể hữu ích cho các nhà xuất khẩu và nhập khẩu. Nó sẽ đơn giản hóa giao dịch quốc tế và thậm chí có thể được ưa thích hơn so với tiền tệ fiat. Bitcoin thiếu rủi ro ngoại hối. Nó cũng nhanh chóng, có thể theo dõi và đảm bảo tính bảo mật của các khoản thanh toán trực tuyến.

Citigroup không phải là ngân hàng Phố Wall duy nhất tham gia vào không gian tiền điện tử. Các tổ chức ngân hàng hàng đầu đã mạo hiểm vào tiền điện tử bao gồm Bank of New York, Goldman Sachs, Mellon và Morgan Stanley. Động thái mới nhất này diễn ra trong bối cảnh nhu cầu bán lẻ và tổ chức gia tăng đối với tài sản tiền điện tử.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên