Cổ phiếu chuỗi khối của Trung Quốc vẫn không bị tổn hại giữa sự sụp đổ của thị trường Bitcoin

0
2294

Các cổ phiếu được liên kết với blockchain của Trung Quốc vẫn không bị gián đoạn bởi sự hỗn loạn xung quanh thị trường tiền điện tử nói chung. Tám cổ phiếu A-share của Trung Quốc được kết nối với công nghệ blockchain đằng sau tiền điện tử giảm ít hơn 2% ở Singapore vào thứ Năm.

Khác với Phần còn lại?


Để so sánh, đã có mức sụt giảm trung bình hơn 5% đối với rổ 24 cổ phiếu tiền điện tử toàn cầu bên ngoài Trung Quốc trong cùng một ngày. Sự so sánh chủ yếu là do các cuộc đàn áp giao dịch tiền điện tử trong quá khứ của Trung Quốc, chẳng hạn như lệnh cấm giao dịch tiền điện tử fiat.

Do đó, có một nhóm các công ty khai thác và nền tảng giao dịch trong khi các chuyên gia hàng đầu của Trung Quốc về công nghệ kỹ thuật số đang hỗ trợ tiền ảo.

Điều đó có nghĩa là các cổ phiếu được kết nối với tiền điện tử ở đại lục có khả năng ít bị ảnh hưởng bởi các mã thông báo kỹ thuật số, Vijay Ayyar, nhà lãnh đạo châu Á – Thái Bình Dương của sàn giao dịch tiền điện tử Luno ở Singapore cho biết.

Giao dịch ổn định


Một trong những lý do giải thích cho mối quan hệ đối tác lỏng lẻo này là do các cổ phiếu blockchain của Trung Quốc đã bỏ qua con đường chói sáng của tiền điện tử toàn cầu trong bối cảnh các token kỹ thuật số đã tồn tại hơn một năm.

Vào thứ Năm, Bitcoin ổn định hơn, giao dịch khoảng 40.000 đô la ở Hồng Kông từ 1:45 chiều. Kỷ lục vào giữa tháng 4 là khoảng 25.000 đô la ngắn. Sàn giao dịch Coinbase Global Inc. của Hoa Kỳ đã giảm 5,9% xuống mức thấp kỷ lục vào thứ Tư, với MicroStrategy Inc. nắm giữ số Bitcoin đáng kể giảm gần 7%, trong số các cổ phiếu tiền điện tử được tiếp xúc tốt.

Tuy nhiên, các công ty như MicroStrategy đã làm tốt việc đầu tư dài hạn – trong năm qua, cổ phiếu đã tăng hơn gấp ba lần.

Mối quan hệ của Trung Quốc với tiền điện tử


Lập trường lạnh lùng về tiền điện tử của Trung Quốc đã có từ nhiều năm trước. Cùng với những thất bại của quốc gia trong việc cấm hoàn toàn tiền mã hóa, các nhà quản lý đã thông báo vào năm 2013 rằng bitcoin không phải là tiền tệ thực. Sau đó, họ đề cập đến sự nguy hiểm của việc sử dụng Bitcoin để rửa tiền, sự cần thiết phải giữ ổn định tài chính và bảo vệ tình trạng nhân dân tệ như một loại tiền tệ fiat.

Các thành viên của công chúng có thể giữ tiền điện tử hoặc giao dịch chúng, nhưng họ đóng cửa các sàn giao dịch quan trọng ở Trung Quốc đại lục. Vào năm 2017, các nhà chức trách đã cấm cung cấp tiền xu ban đầu, cho phép các công ty công nghệ thu tiền thông qua việc xuất bản các mã thông báo tiền điện tử.

Cuộc đàn áp ngày càng tăng cũng có thể là một phần để cải thiện sáng kiến ​​nhân dân tệ kỹ thuật số do chính phủ Trung Quốc hỗ trợ cho các cơ quan thực thi để giữ tiền trong sự giám sát chặt chẽ.

Mặc dù thông báo năm 2013 chỉ nêu tên Bitcoin, một số nhà phân tích đã áp dụng nó cho bất kỳ loại tiền điện tử nào do thảm họa tiền tệ ở Bắc Kinh. Tờ Thời báo của nhà nước Trung Quốc hôm thứ Tư gọi thông báo mới nhất là một cảnh báo rủi ro về bản chất. Mặc dù đây không phải là luật pháp hay quy định quốc gia, nhưng ở một mức độ nhất định, nó là một “hoạt động trong ngành”, tờ báo này dẫn lời Zhu Youping, một quan chức tại Trung tâm Thông tin Nhà nước, là nhà tư vấn hoạch định chính sách.

Tuy nhiên, nó tiết lộ rằng Trung Quốc đã không nhanh chóng thay đổi chiến lược tiền điện tử của mình – điều này dường như đủ để các nhà giao dịch lo ngại.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên