Công ty đại chúng Thái Lan Brooker Group đầu tư 6,6 triệu đô la vào Bitcoin

0
1496

Tập đoàn Brooker được cho là đã trở thành công ty niêm yết công khai đầu tiên ở Thái Lan nắm giữ bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình. Công ty đã tiết lộ rằng họ đã mua 122.3158 bitcoin trị giá 6,6 triệu đô la hoặc 200 triệu baht.

Công ty đại chúng Thái Lan đầu tư vào Bitcoin


Số lượng các công ty đại chúng đầu tư vào bitcoin đang tăng lên trên toàn thế giới. Tại Thái Lan, The Brooker Group (BROOK) đã trở thành công ty niêm yết đầu tiên trong nước công bố việc nắm giữ tiền điện tử của mình, tờ Bangkok Post đưa tin hôm thứ Năm. Brooker Group cung cấp các dịch vụ tư vấn độc lập cho các khách hàng khu vực công và tư nhân ở Thái Lan và nước ngoài.

Trước khi The Brooker Group tiết lộ, một số ít các công ty giao dịch công khai của Thái Lan đã chấp nhận tiền điện tử làm phương tiện thanh toán, chẳng hạn như Ananda Development và Major Cineplex Group. Không ai tuyên bố rằng họ đang nắm giữ bất kỳ bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác trên bảng cân đối kế toán của họ.

Tổng thư ký SEC Ruenvadee Suwanmongkol giải thích:

Các công ty niêm yết quyết định đầu tư vào bất kỳ loại tài sản nào, bao gồm cả tài sản kỹ thuật số, hoàn toàn phụ thuộc vào ban giám đốc của công ty, những người phải đưa ra quyết định đầu tư một cách thận trọng và có trách nhiệm.

Tập đoàn Brooker đã tiết lộ các khoản đầu tư tiền điện tử của mình vào đầu tuần này trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC). Công ty cho biết họ đã mua 122.3158 BTC trị giá 6,6 triệu đô la Mỹ hoặc 200 triệu baht thông qua các sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết tại Hoa Kỳ trong quý đầu tiên của năm nay thông qua công ty con ở Hồng Kông.

Công ty lưu ý thêm rằng ban giám đốc của họ đã phê duyệt khoản đầu tư tối đa là 48 triệu đô la hoặc khoảng 1,5 tỷ baht. Công ty cho biết họ có thể đầu tư tới 50% vào tài sản kỹ thuật số trong tương lai. Brooker Group cũng có kế hoạch đa dạng hóa việc nắm giữ tiền điện tử của mình để bao gồm các loại tiền điện tử khác ngoài bitcoin, cũng như stablecoin.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên