CQC phát triển thuật ngữ để tăng tốc tích hợp Monte Carlo với máy tính lượng tử

0
1597

Cambridge Quantum Computing (CQC) cho biết họ đã phát hiện ra một thuật toán giúp tăng tốc độ tích hợp lượng tử Monte Carlo.

Tích hợp Monte Carlo – quá trình ước tính số trung bình của phân phối xác suất bằng cách lấy mẫu trung bình – được sử dụng để đánh giá rủi ro và mô phỏng giá cho nhiều loại công cụ tài chính.

Sử dụng phần cứng truyền thống, các tính toán phức tạp cần thiết cho Monte Carlo thường được thực hiện một lần trong đêm, có nghĩa là trong thị trường biến động, các nhà giao dịch buộc phải sử dụng các kết quả lỗi thời.

CQG cho biết họ đã “giải quyết” vấn đề này bằng một thuật toán được trình bày chi tiết trong bản in trước bài báo của Nhà khoa học nghiên cứu cấp cao, Steven Herbert, “cho thấy cách các thách thức lịch sử được loại bỏ và thu được lợi thế lượng tử bậc hai đầy đủ”.

Herbert nói: “Thuật toán mới này là một tiến bộ lịch sử mở rộng tích hợp Monte Carlo lượng tử và sẽ có các ứng dụng cả trong và ngoài kỷ nguyên NISQ. Giờ đây, chúng tôi có khả năng đạt được điều mà trước đây chỉ là tốc độ lượng tử trên lý thuyết.”

Tháng trước, Goldman Sachs tuyên bố rằng họ đã tạo ra một bước đột phá có thể chứng kiến ​​các mô phỏng Monte Carlo được tăng tốc bằng cách sử dụng phần cứng lượng tử trong thời gian ngắn, dự kiến ​​sẽ có mặt chỉ sau 5 đến 10 năm. Để làm được điều này, các nhà nghiên cứu từ ngân hàng và đối tác QC Ware đã hy sinh một phần tốc độ tăng từ 1000x lên 100x để tạo ra các thuật toán Monte Carlo nông.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên