Cuộc tàn sát tiền điện tử vẫn tiếp tục. Khi nào phe bò sẽ quay trở lại thị trường?

0
1412

Người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson gần đây đã đưa ra một số nhận xét thú vị trong một phiên AMA, bao gồm việc chỉ ra rằng sự thoái lui là không thể tránh khỏi, đặc biệt là sau khi thị trường trải qua đợt tăng 900%. Tuyên bố tổng hợp hoàn hảo những gì chúng ta đã chứng kiến ​​trong thị trường tiền điện tử hàng năm cho đến nay.

Thị trường đã trải qua một đợt tăng giá đã đẩy nhiều loại tiền điện tử lên mức cao nhất mọi thời đại mới. Ví dụ: Bitcoin đạt mức ATH là 64.854 đô la trên Binance, nhưng giá của nó kể từ đó đã mất gần một nửa mức tăng. Nhiều loại tiền điện tử khác có mức tăng mạnh cũng đã trải qua đợt thoái lui mạnh mẽ. Hoskinson đã lưu ý trong phiên AMA rằng thị trường tiền điện tử trải qua các chu kỳ bùng nổ và phá sản chủ yếu bị ảnh hưởng bởi quy mô của những đổi mới trong phân khúc.

Người sáng lập Cardano lưu ý rằng có sự biện minh thái quá và sự nhiệt tình quá mức trên thị trường, điều này góp phần tạo ra lợi nhuận to lớn và sự bi quan quá mức là nguyên nhân dẫn đến sự thụt lùi. Mọi người hiện đang tự hỏi liệu thị trường sẽ phục hồi hay liệu thị trường con gấu gần đây sẽ tiếp tục gây xói mòn thị trường nhiều hơn nữa.

Đây là lý do tại sao những con bò đực có thể giành lại quyền kiểm soát

BTC holdings


Các nhà đầu tư tổ chức có tác động đáng chú ý đến thị trường và được cho là một trong những lý do chính cho đợt tăng giá tiền điện tử vào năm 2021. Giả sử có nhiều nhà đầu tư tổ chức mua tiền điện tử như Bitcoin. Trong trường hợp đó, tâm lý thị trường tổng thể chắc chắn là tích cực và điều này tạo ra một vòng phản hồi dẫn đến việc mua bán điên cuồng của các nhà kinh doanh bán lẻ và người bán hàng. Thật không may, điều ngược lại cũng áp dụng khi giá giảm mạnh khi những người tham gia tổ chức nắm giữ tiền điện tử của họ.

Đã có một đợt bán ra đáng kể vào ngày 18 tháng 5, có thể là do các báo cáo gần đây cho thấy Trung Quốc đang thắt chặt các hạn chế chống tiền điện tử. Điều này có thể đã kích hoạt bán nhiều hơn, do đó tâm lý giảm giá chung trên thị trường trong tuần trước. Biểu đồ trên cho thấy nguồn cung Bitcoin do những người mua tổ chức nắm giữ đã giảm nhưng vẫn ở mức lành mạnh. Elon Musk gần đây đã ám chỉ rằng ông không có kế hoạch bán số Bitcoin đang nắm giữ của Tesla.

Các mức giá thấp hơn cũng cho thấy một điểm vào tốt cho cá voi, dẫn đến một số đợt phục hồi giá. Tuy nhiên, việc các nhà đầu tư tổ chức mua nhiều hơn sẽ cung cấp chất xúc tác mà thị trường cần để phục hồi đáng kể. Bitcoin vẫn chiếm thị phần lớn nhất trong toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử. Hiệu suất của nó phản ánh tình cảm thị trường và ảnh hưởng đến hiệu suất của hầu hết các loại tiền điện tử khác trên thị trường.

BTC USDT


Trong tuần trước, triển vọng giảm giá trên thị trường tiền điện tử được thúc đẩy chủ yếu bởi FUD, do đó, tiếp tục bán tháo, có lẽ là từ những người tham gia thị trường mới hơn. Đã có một số hoạt động mua được hỗ trợ bởi những người tham gia thị trường giao ngay với dự đoán giá phục hồi, đặc biệt là đối với Bitcoin, đã thử nghiệm hỗ trợ gần mức giá 30.000 đô la một lần nữa vào Chủ nhật.

Giá của Bitcoin đã tăng trở lại trên 38.000 đô la trong vòng 24 giờ qua, được hỗ trợ bởi một số khối lượng mua và giá chỉ đang phục hồi từ mức quá bán trên Stochastic RSI. Sự phục hồi phản ánh các mục nhập giá thấp hơn, nhưng thị trường vẫn chưa hồi phục sau cú sốc giảm giá trong tuần trước.

Thị trường có thể tiếp tục hồi phục giá hơn nữa nếu được hỗ trợ bởi lượng mua nhiều hơn, đặc biệt là bởi lực mua mạnh và các tin tức thuận lợi, trái ngược với những gì đã xảy ra một tuần trước đó. Vẫn có rủi ro về một thị trường giá xuống tiếp tục, đặc biệt là khi không có những diễn biến mạnh mẽ có thể giúp thị trường giảm một số FUD để tạo niềm tin cho thị trường hơn. Ví dụ: Khi Bitcoin vượt qua mức giá 50.000 đô la lần đầu tiên, có rất nhiều niềm tin rằng nó sẽ đạt đỉnh trên 250.000 đô la, đặc biệt nếu nó khớp với vốn hóa thị trường của vàng. Tuy nhiên, bản chất đầu cơ của thị trường tiền điện tử có nghĩa là sẽ luôn có những điều chỉnh thị trường là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt là khi giá cao và nhạy cảm với bất kỳ diễn biến tiêu cực nào.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên