Dan Held nói Bitcoin (BTC) là một siêu hàng hóa được đúc từ năng lượng

0
2182

Dan Held tuyên bố, Bitcoin sẽ là điều tốt nhất từng xảy ra với môi trường. Chỉ có loại tiền chống mong manh nhất mới là vua và đó là Bitcoin.

Mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin không phải là “lãng phí”. – Nó hiệu quả hơn nhiều so với các hệ thống tài chính hiện có. Không ai có thẩm quyền đạo đức để nói với bạn “việc sử dụng năng lượng tốt hay xấu là gì?”

Dan giải thích hồi đầu năm nay vào tháng Giêng:

Mọi thứ là năng lượng, tiền là năng lượng, việc sử dụng năng lượng theo chủ quan và chi phí của PoW so với các hệ thống quản trị hiện có.

Ý tưởng về “công việc” là năng lượng bắt đầu khi nhà Toán học người Pháp Gaspard-Gustave de Coriolis đưa ra ý tưởng về năng lượng là “công việc được hoàn thành”. Từ rất lâu trước đây, công việc được thực hiện trong nền kinh tế hoàn toàn là do con người. Công việc đó được cung cấp bởi thực phẩm.

Hàng ngàn năm trước, việc sử dụng năng lượng của chúng ta đã tăng lên khi chúng ta thuần hóa các loài động vật có thể lao động tại chỗ của chúng ta. Những người lao động mới đó cũng phải được cho ăn. Một lượng lớn thực phẩm được yêu cầu để đáp ứng nhu cầu năng lượng, và sự thịnh vượng của chúng tôi cũng tăng lên cùng với đó.

Trong vài trăm năm qua, chúng ta đã chế tạo ra những cỗ máy tuyệt vời tạo ra công việc. Cả máy móc và thiên nhiên đều tạo ra hoạt động thông qua việc sử dụng năng lượng (định luật đầu tiên của nhiệt động lực học). Chúng ta có một nền kinh tế không dựa trên tiền, mà dựa trên công việc và năng lượng.

Tất cả mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta đều gắn liền với giá cả của năng lượng. Giá thành của bất kỳ hàng hóa nào phần lớn phản ánh năng lượng được sử dụng để sản xuất hàng hóa đó. Tiền, đại diện cho công việc cần thiết để tạo ra hàng hóa và dịch vụ, cũng có thể được xem như năng lượng dự trữ.

Vào đầu thế kỷ 20, mọi người quan tâm đến việc thay thế vàng hoặc đô la bằng “đô la năng lượng” hoặc “đơn vị năng lượng”. Khái niệm này đã được phổ biến do các đặc điểm tiền âm thanh của nó. Lỗ hổng? Nó không thể được truyền đi hoặc lưu trữ một cách dễ dàng.

Điều đó để làm cho một người đàn ông / phụ nữ thèm muốn một điều, chỉ cần làm cho điều đó trở nên khó khăn để đạt được. ” – Mark Twain Bitcoin’s PoW ban đầu được phát minh như một biện pháp chống lại thư rác email. Mãi sau này, Satoshi mới điều chỉnh nó để được sử dụng trong tiền mặt kỹ thuật số.

Điều mà khai thác PoW thực hiện là sử dụng các máy chuyên dụng (ASIC) để chuyển đổi điện thành Bitcoin (thông qua phần thưởng khối). Bitcoin có một cơ chế bỏ phiếu tư bản, “tiền rủi ro, số phiếu thu được” thông qua năng lượng / ASIC được sử dụng để tạo ra các băm (phiếu bầu).

Khi Satoshi thiết kế PoW, ông đã thay đổi về cơ bản cách thức hình thành sự đồng thuận giữa con người từ phiếu bầu chính trị sang phiếu bầu phi chính trị (băm) thông qua việc chuyển đổi năng lượng. Đó là cách đơn giản và công bằng nhất để thế giới vật lý xác thực điều gì đó trong thế giới kỹ thuật số.

Bitcoin là một siêu hàng hóa, được đúc từ năng lượng, hàng hóa cơ bản của vũ trụ. PoW chuyển điện thành vàng kỹ thuật số. Thực tế là PoW là “tốn kém” là một tính năng, không phải là một lỗi.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên