Đánh giá về Solana Hype

0
1582

Sự phụ thuộc vào công nghệ trong thời đại mà không gian mạng và xã hội cùng tồn tại đòi hỏi sự phụ thuộc vào một hệ sinh thái hoàn hảo. Hệ sinh thái chuỗi khối tạo điều kiện kết nối giữa hành động xã hội và công nghệ internet và tích cực phát triển các mối quan hệ ảo và vật lý. Dữ liệu là tài sản chính trong mô hình kỹ thuật số mới và bảo mật dữ liệu là lý do chính để phát triển blockchain.

Phát triển các hệ sinh thái đáng tin cậy và có thể mở rộng là tiêu chuẩn vàng của không gian blockchain kể từ khi Ethereum phát hành nền tảng hợp đồng thông minh vào năm 2015. Việc phân cấp trong một không gian công nghệ cao mang lại một tiêu chuẩn bảo mật cao hơn. Sự công nhận ngày càng tăng của các giá trị blockchain đã thúc đẩy các dự án mới thách thức vị trí của chúng trong các hệ sinh thái bất khả tri hiện nay. Mạng Solana là một blockchain định hướng dApps tập trung vào việc tăng khả năng mở rộng mạng.

Solana trong mạng lưới chuỗi khối toàn cầu

Được thành lập bởi Anatoly Yakovenko vào năm 2017, Solana nhằm mục đích nắm bắt một phần thị trường dApps. Nó đã làm được điều này bằng cách tạo ra một hệ sinh thái có khả năng mở rộng và kỹ thuật lành mạnh để cho phép các nhà phát triển xây dựng các dApp mà không có hạn chế về khả năng tương tác hoặc bất kỳ sự đánh đổi nào. Solana thu hút sự chú ý toàn cầu sau khi được Sam Bankman-Fried công khai, giúp giá của nó tăng gần 1.300% chỉ trong năm ngoái.

Đề xuất giá trị của Solana được thể hiện thông qua cơ chế đồng thuận mới của họ và các ứng dụng mới, chẳng hạn như Serum, đang phá vỡ hệ sinh thái DeFi hiện tại. Serum DEX được phát triển bởi Alameda Research và FTX, nhằm mục đích tạo ra DEX tốc độ cao tiếp theo bằng cách tận dụng từ 50-65.000 giao dịch mỗi giây. Ngoài ra, bằng chứng lịch sử cùng với bằng chứng cổ phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng mạng lưới và lợi ích trong không gian.

Mặc dù các hệ sinh thái mới luôn tự định vị mình là “Kẻ giết Ethereum”, nhưng không có hệ sinh thái nào đáp ứng được yêu cầu đó. Solana đặt mục tiêu xây dựng trên mạng của Ethereum vì nó nhận ra lợi thế của người đi trước. Được xây dựng trên Lớp 1, Solana đã triển khai cầu nối hai chiều giữa Ethereum và mạng của họ, tăng khả năng tương tác với ERC-20 thông qua “Wormhole”.

Trên Flipside

  • Sự cường điệu xung quanh Solana có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, do thị trường biến động mạnh.
  • Sức mạnh của các đối thủ cạnh tranh hiện tại cũng là một mối đe dọa đối với mạng lưới.
  • Sam Bankman-Fried đã tạo ra những lời thổi phồng xung quanh các dự án Solana giúp thúc đẩy giá cả và uy tín của dự án.


Nhiên liệu cộng đồng để thành công

Các nền tảng được phát triển trên Solana đã tăng theo cấp số nhân khi giá của SOL đạt đến mức hỗ trợ của nó. Bị thu hút bởi phí giao dịch thấp, các dự án DeFi đã xem xét lại Ethereum là lựa chọn đầu tiên của họ. Solana và Binance Smart Chain (BSC) có giá cả phải chăng hơn. Tuy nhiên, khi Ethereum thêm các bản cập nhật vào mạng của mình, bao gồm cả bản cập nhật Berlin, phí trên Uniswap đã giảm theo cấp số nhân.

Solana đã công bố một cuộc thi hackathon toàn cầu bắt đầu từ ngày 15 tháng 5 đến ngày 7 tháng 6. Dự định bình thường hóa việc áp dụng blockchain, Anatoly Yakovenko nói rằng Solana muốn “trở thành một phần của sự phát triển các dự án trải dài khắp các quốc gia vì chúng tôi tin rằng chúng sẽ là vô giá trong việc mở ra tiềm năng của chuỗi khối. ” Hơn nữa, nhận thức trong cộng đồng đang tăng lên, bắt chước sự phấn khích xung quanh Binance vào đầu năm 2018.

Được thúc đẩy bởi các khả năng nâng cao và được trang bị bởi giải pháp có khả năng mở rộng cao của mạng, Solana đã có hơn 150 dApp chạy trên mạng. Ngược lại, Ethereum có khoảng 3.000 dApp đang hoạt động. Tuy nhiên, dòng thời gian hoạt động của Solana không thể so sánh với Ethereum; do đó, thành công của mạng mới vẫn chưa thể so sánh được.

Nhu cầu về chuỗi khối đang tăng lên khi các nhà đầu tư tổ chức ngày càng nhận thức rõ hơn về sự phụ thuộc vào công nghệ mà chúng tôi đang hướng tới. Web 3.0 là cơ sở hạ tầng mang tính đột phá và blockchain nào được triển khai đầu tiên sẽ giành được thị phần đáng kể trên thị trường, bất kể khả năng kỹ thuật trong whitepaper của chúng như thế nào.

Vì vậy, các dự án về Solana như Raydum, FTX và Serum đang nhanh chóng được đánh giá cao trên thị trường. Một blockchain có thể mở rộng và không cần sự cho phép như Solana có thể phục vụ cho DeFi và NFT có thể chiếm vị trí tối quan trọng trong cấu trúc mạng toàn cầu.

Để lại phản hồi

Please enter your comment!
Nhập vào họ tên